Tàu hậu cần nghề cá Tiên Tri 07 là 1 trong 3 tàu được đóng mới từ nguồn vốn vay theo Nghị định 67 của Chính phủ. (Ảnh: Báo SGGP)
Quảng Ngãi hạ thủy tàu dịch vụ hậu cần nghề cá vay vốn Nghị định 67
1/3 chiếc tàu hậu cần nghề cá đầu tiên được đóng mới từ vốn vay theo Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.
Ngư dân tỉnh Quảng Ngãi vừa hạ thủy tàu dịch vụ hậu cần nghề cá đầu tiên được đóng mới từ vốn vay theo Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.
Tàu mang tên Tiên Tri 07, số hiệu QNg 96707 TS của doanh nghiệp Nhiên Phường ở xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn. Tàu dài 26 mét, rộng 6,5 mét, được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại với kinh phí hơn 10 tỉ đồng.
Tàu có thể thu mua 30 tấn hải sản và mang theo 1.000 mét khối dầu, trên 5.000 mét khối nước ngọt cùng đá cây, lương thực, thực phẩm để cung cấp cho các tàu đánh bắt xa bờ trên ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Tàu dịch vụ Tiên Tri 07 có vận tốc 11 hải lý/giờ và có thể hoạt động liên tục trên biển trong thời gian 30 ngày.
“Huyện đảo Lý Sơn có 8 hồ sơ đăng ký vay vốn đóng tàu theo Nghị định 67 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Đến nay, huyện đã triển khai đóng mới 3 tàu vỏ thép, 1 tàu đã đưa vào sử dụng, đến cuối tháng 12, dự kiến sẽ có 2 tàu vỏ thép dịch vụ hậu cần nghề cá sẽ tiếp tục hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là bước tiến mới trong việc thực hiện Nghị định 67 tại huyện đảo Lý Sơn”, bà Hương cho biết./.
Nguồn: VOV, 22/11/2015
Bài viết liên quan
Chiến lược Hội nhập kinh tế quốc tế ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2030
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1684/QĐ-TTg về việc phê duyệt “Chiến lược Hội nhập kinh tế quốc tế ngành nông nghiệp...
05/10/2015 · 6,717 lượt xem
Ngành tôm Việt đón “sóng” chuyển dịch đầu tư từ Trung Quốc
Mặc dù xuất khẩu tôm bị chững lại trong quý I/2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng dự...
13/05/2020 · 4,271 lượt xem
Chuyện lạ, doanh nghiệp thấy cơ hội từ bệnh dịch do Corona
Bên cạnh những thiệt hại và lo ngại sụt giảm xuất khẩu nông, lâm, thủy sản do tác động của...
04/02/2020 · 3,410 lượt xem
Lợi thế trong xuất khẩu cá tra
Xuất khẩu cá tra ra thị trường thế giới đã chứng kiến biết bao thăng trầm, nhưng thời gian...
11/10/2017 · 3,093 lượt xem
Những điểm mới của Luật thuế sửa đổi 3 luật thuế GTGT, TTĐB và quản lý thuế
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế GTGT, luật thuế TTĐB và Luật quản lý thuế...
08/04/2016 · 2,993 lượt xem
Xuất khẩu tôm tìm cách thích ứng
Xuất khẩu tôm ở ĐBSCL đang gặp nhiều khó khăn do thị trường tiêu thụ bình lặng nên doanh n...
27/04/2021 · 2,529 lượt xem