Quảng Ninh: Xuất hiện virus đốm trắng, bệnh gan tụy trên tôm nuôi

Quảng Ninh: Xuất hiện virus đốm trắng, bệnh gan tụy trên tôm nuôi
Lực lượng chức năng đang tiến hành các biện pháp phòng chống virus đốm trắng và bệnh gan tụy trên tôm nuôi. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN)

Ngày 20/4, Chi cục Thú y và Chăn nuôi thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh cho biết tại một số địa phương trên thành phố Móng Cái của tỉnh Quảng Ninh đã xuất hiện virus đốm trắng và bệnh gan tụy trên tôm nuôi.

Trước đó, ngày 14/4 vừa qua, tại ao nuôi tôm của gia đình ông Hoàng Trọng Liêm, khu 5, phường Ninh Dương, thành phố Móng Cái có dấu hiệu tôm chết, yếu, Chi cục Thú Y và Chăn nuôi đã lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus đốm trắng và bệnh gan tụy trên tôm nuôi.

Qua công tác kiểm tra, giám sát dịch bệnh, Chi cục đã lấy mẫu xét nghiệm và đến nay đã phát hiện có nhiều ao nuôi của 11 hộ dân nuôi tôm tại các phường, xã: Vạn Ninh, Ninh Dương, Quảng Nghĩa của thành phố Móng Cái, dương tính với 2 loại dịch bệnh trên.

Ngay khi phát hiện dịch, bệnh, Chi cục Thú y và Chăn nuôi; Phòng Kinh tế thành phố Móng Cái cùng với các địa phương đã thực hiện khoanh vùng, xử lý dịch bệnh, hướng dẫn người dân cách phòng chống, không để dịch bệnh lây lan./.

TTXVN
Đăng ngày: 21/04/2017