Rái cá “đại náo” thiệt hại đàn cá koi của người dân

Rái cá
Loài rái cá hoang dã tàn phá đàn cá của người dân. Ảnh: greatloveart.com

Một người dân sống ở khu dân cư Bukit Timah của Singapore báo cáo một bầy rái cá không rõ nguồn gốc đã tấn công đàn cá koi. Cô nói trong 16 năm qua, đây là lần đầu tiên những con cá cưng bị rái cá cắn xé.

Cô Chen (tên người phụ nữ) nói rằng "Mặc dù đã xem tin tức về rái cá tàn sát cá koi trước đó, nhưng tôi đã thiếu các biện pháp ngăn chặn do chủ quan, không nghĩ nó xảy ra với mình."

Hồ của cô có khoảng 20 con cá koi, cá rô phi và cá da trơn trước khi xảy ra nhiều vụ tấn công vào tháng trước. Vào một ngày cuối tháng 10, người giúp việc của gia đình phát hiện một số con đã chết, tất cả đều bị xé nát đầu, phần ruột đã bị nuốt chửng. Một số con khác còn sống sót cũng có dấu hiệu bị cắn.

Đàn cá bị tấn côngĐàn cá đắt tiền bị rái cá tấn công. Ảnh: vnreview.vn

Cô nghi ngờ những con rái cá đã đột nhập vào nhà lúc 3 giờ sáng. Khi đó, người mẹ cô bị đánh thức bởi tiếng nước bắn phía ngoài ngôi nhà nhưng không nghi ngờ gì thêm. Cũng trong ngày hôm đó, người mẹ  phát hiện thêm những con cá của họ bị mất tích.

Một số con cá còn lại khác đã bị giết, điều này chứng tỏ rằng những con rái cá đã đến nhà tôi hai lần trong cùng một ngày. Đến ngày hôm sau, những con rái cá đã "tấn công" lần nữa, người giúp việc nhìn thấy 5 con vào nhà để kết liễu con cá trê còn lại trong ao. 

Cô Chen tỏ ra rất đau lòng vì vụ việc, cho biết sẽ không bao giờ nuôi cá lớn nữa. Thay vào đó, cô sẽ chỉ nuôi những loài nhỏ như cá bảy màu để ngăn muỗi.

Trường hợp của gia đình Chen không phải cá biệt. Vào đầu tháng này, một cư dân Bukit Timah khác cho biết lũ con rái cá đã quét sạch 22 con cá koi, trị giá hơn 20.000 đô la Singapore khi cô đang ngủ. Người này đã nuôi cá hơn 20 năm, một số con koi bị giết trong vụ tấn công đã hơn 15 năm tuổi. "Tôi có sở thích nuôi cá gần 30 năm. Nhưng thật đau đớn, chỉ sau một đêm, toàn bộ đã bị tàn sát."

Bầy rái cáLoài rái cá hung hăng. Ảnh: vnreview.vn

Vụ việc khiến người chủ bàng hoàng vì trong suốt hơn 2 thập kỷ sống ở Bukit Timah, họ không gặp bất cứ vấn đề gì với cá nuôi. 

Ngoài ra, chính quyền cũng nhận được hơn 300 phản hồi liên quan đến rái cá tính đến tháng 9. Các chủ hộ được đề nghị che chắn các khoảng trống, dựng lên các hàng rào "chống rái cá" để bảo vệ ngôi nhà khỏi lũ rái cá hoang dã. 

Hải Đường
VN Review
Đăng ngày: 09/11/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc