Thay thế tôm bằng cá mú cho vùng nuôi bị bệnh đốm trắng

Một trại sản xuất giống thủy sản ở phía Bắc Queensland đã gửi 2.500 con mú cho các trang trại bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của bệnh đốm trắng nó được mô tả như là một 'tia sáng' cho người nuôi tôm.

Thay thế tôm bằng cá mú cho vùng nuôi bị bệnh đốm trắng
Thay thế tôm bằng cá mú cho vùng nuôi bị bệnh đốm trắng

Cá mú Úc, còn được biết đến là loài cá mú khổng lồ, loài được bảo vệ và chỉ có thể bán khi sản xuất ở các trại sản xuất và trại nuôi.

nuôi cá mú ở Úc

Cá con được một vài tháng tuổi và nặng khoảng 150 gram.Cá mú nặng 15 kg khi ba tuổi, và có thể nặng tới 300 kg khi trưởng thành.

Bệnh đốm trắng ở Úc

Bệnh đốm trắng ở tôm là rất dễ lây, gây nguy hiểm cho động vật giáp xác và làm giảm năng suất của trại tôm lên đến 40% ở nước ngoài.

Đối với nông dân, đây là cơ hội để đa dạng hóa, vì nhiều người phải đối mặt với sự tàn phá tài chính trong khi ngành tôm vẫn còn nợ nần do sự bùng nổ của bệnh đốm trắng năm ngoái.

Các trại nuôi tôm trên sông Logan ở Đông nam Queensland đã bị ảnh hưởng thêm bởi lũ lụt trong những tuần gần đây.

Người quản lý trại sản xuất giống cá của Cairns, Richard Knuckey, cho biết công ty này không cố gắng để thay thế nuôi tôm, nhưng muốn phát triển thị trường cho người bán hàng.

"Các nông dân mà chúng tôi đã tham gia đã rất tích cực và vui mừng về cơ hội thử một cái gì đó khác biệt."Tiến sĩ Knuckey cho biết đây là lần đầu tiên họ gửi cá tới phía Nam như Logan.

Kế hoạch đột phá vào thị trường Châu Á

Công ty One One đã mua lại trại sản xuất giống ở Cairns vào tháng 2 sau khi nó đi vào hoạt động, các chủ sở hữu của nó muốn thành lập một thị trường xuất khẩu sang Trung Quốc và Hồng Kông.

Tiến sĩ Knuckey nói: "Chúng tôi đã tiếp thị cá vào các nhà hàng cao cấp ở Sydney và Melbourne ... đó là một thị trường cao cấp.

Nông dân “đánh giá cao”

Bộ trưởng Nông nghiệp Queensland, ông Bill Byrne, cho biết "Đây là một cách sáng tạo để sử dụng một trại sản xuất giống hiện có theo một cách khác và nó cho phép một người nuôi thanh toán nợ.

Công ty One cho biết, trong khi các nhà phân phối đầu tiên của Queensland, họ đang đàm phán để bắt đầu bán hoặc hợp đồng nuôi cá nếu thử nghiệm thành công.

ABC News
Đăng ngày 19/05/2017
LỆ THỦY Lược dịch

Bệnh hoại tử gan tụy cấp tính ở tôm và biện pháp phòng chống

Bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) còn được biết đến là “Hội chứng chết sớm”, do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây ra. Bệnh này có tốc độ lây lan nhanh, tỷ lệ chết có thể lên đến 90% sau 3-5 ngày phát hiện.

Tôm thẻ
• 08:00 21/06/2024

Tôm bị đen mang: Nguyên nhân và hướng xử lí

Bệnh đen mang là tên gọi chung cho hiện tượng mang của tôm nuôi chuyển từ màu trắng trong bình thường sang màu đen hoặc nâu đen do các tác nhân sinh hóa khác nhau. Tuy không còn xa lạ gì với bà con nuôi tôm nhưng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh đen mang sẽ gây ra các loại bệnh nặng khác như: Bệnh đốm trắng, bệnh đầu vàng,…

Tôm đen mang
• 10:35 20/06/2024

Những phát hiện gần đây về nhiễm EHP ở tôm

Đánh giá này trình bày chi tiết những phát hiện gần đây liên quan đến nhiễm EHP ở các trang trại nuôi tôm, bao gồm ảnh hưởng của nó đến hệ miễn dịch, tiêu hóa, trao đổi chất, sinh lý và tăng trưởng của tôm.

Tôm bệnh
• 08:00 15/06/2024

Một số bệnh trên tôm ở giai đoạn ấu trùng và giống

Kể từ khi nghề nuôi tôm ra đời vào những năm 1970, sản xuất giống thương mại đã cần phải mở rộng nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu về hậu ấu trùng. Tuy nhiên, việc thiếu các biện pháp an toàn sinh học thích hợp trong quá trình mở rộng này đã khiến ngành chăn nuôi dễ bị nhiễm trùng do virus, vi khuẩn và nấm, đặc biệt là bệnh do Vibrio.

Tôm thẻ
• 11:59 03/06/2024

Trải nghiệm bắt ốc trên rừng núi sau cơn mưa

Mùa ốc núi thường bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, khi thời tiết ấm áp và có mưa. Đây là thời điểm ốc núi bò ra khỏi hang để tìm kiếm thức ăn và sinh sản. Trải nghiệm bắt ốc trên rừng núi sau cơn mưa là một hoạt động đầy thú vị và hấp dẫn, mang lại cho bạn cơ hội tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, khám phá môi trường hoang dã và cảm nhận sự tươi mới sau cơn mưa.

Ốc núi
• 03:27 24/06/2024

Siêu sale cuối tháng - Xả láng săn deal

Quyết tâm định vị được ngày sale lớn trùng với ngày thành lập sàn Farmext eShop 22.09, nên cứ đến ngày 22 hàng tháng, tại eShop sẽ có một lần siêu khuyến mãi kéo dài trong vòng 1 tuần hoặc dài hơn.

Siêu sale
• 03:27 24/06/2024

Hiện trạng chế biến phế phụ phẩm tôm ở nước ta

Sau bài “Sử dụng phế phụ phẩm thủy sản trên thế giới và nước ta” trên Tép Bạc phản ánh thực trạng thiếu thông tin về lĩnh vực này ở nước ta, Cục Chất lượng Chế biến và Phát triển thị trường cho hay, đã tổ chức điều tra ngành tôm nước lợ và cá tra, vừa có kết quả. Hiện trạng thu gom, bảo quản, vận chuyển và chế biến phế phụ phẩm tôm ở nước ta như sau.

Phế phẩm tôm
• 03:27 24/06/2024

Vật liệu làm chân cầu nhá tránh bị hư hại do nước mưa

Trong nuôi tôm, việc tạo ra môi trường sống tốt cho tôm là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và năng suất nuôi trồng. Một trong những yếu tố không thể thiếu là cầu nhá – nơi trú ẩn và sinh hoạt của tôm. Chọn vật liệu phù hợp để làm chân cầu nhá đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ bền, hiệu quả và an toàn cho tôm.

Cầu nhá ao tôm
• 03:27 24/06/2024

Nâng cao sản lượng trong nuôi tôm công nghệ cao

Nhiều mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ cao hiện nay, bà con áp dụng nhiều kỹ thuật mới vào sản xuất, nên sản lượng nuôi không ngừng được cải thiện.

Tôm thẻ
• 03:27 24/06/2024
Some text some message..