Thêm giải pháp bền vững từ Grobest giúp người nuôi tôm về đích thành công

Trong thời gian hiện nay, ngành tôm Việt đang dịch chuyển theo xu hướng phát triển bền vững. Theo đó, việc áp dụng công nghệ và giải pháp mới trong quy trình nuôi được xem là yếu tố tiên quyết cho một mùa tôm về đích thành công, cũng như là sự chuẩn bị cho các vụ mùa sau.

Tôm thẻ
Tôm được nuôi với thức ăn đầy đủ dinh dưỡng sẽ đảm bảo tăng khả năng đề kháng, chống bệnh tật

Ngành tôm Việt và những thử thách cần vượt qua

Sau hơn hai thập kỷ phát triển, con tôm Việt Nam đã mang đến giá trị kinh tế lẫn thương hiệu cho hàng nghìn hộ nuôi lớn nhỏ trên cả nước. Tuy nhiên, sự bùng nổ về quy mô nuôi trồng, biến đổi khí hậu và giảm thiểu nguồn tài nguyên đã tác động không nhỏ đến môi trường nuôi tôm. Đơn cử như vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vùng tập trung nhiều trại nuôi đang đối mặt với nhiều diễn biến thời tiết thất thường, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường ao nuôi và khả năng kháng bệnh, cũng như sự phát triển của tôm. Để đảm bảo tôm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường quốc tế, nhiều trại nuôi bắt buộc phải tăng cường quản lý nguồn nước, nâng cấp quy trình quản lý ao nuôi, dinh dưỡng cho tôm… dẫn đến tăng chi phí sản xuất trên 1 kg tôm.

Nước thải
Môi trường nước tác động gián tiếp đến chất lượng lẫn chi phí sản xuất tôm

Trên thực tế những ảnh hưởng từ môi trường và dịch bệnh gián tiếp dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt cho tôm Việt khi các đối thủ trên cùng phân khúc đang có chi phí sản xuất thấp hơn đáng kể. 

Lời giải bền vững từ chuyên gia dinh dưỡng thủy sản hàng đầu Việt Nam

Để từng bước giúp người nuôi vượt qua những thách thức hiện hữu, Grobest - chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng thủy sản hàng đầu Việt Nam đã không ngừng đưa ra những giải pháp chiến lược về công nghệ, dinh dưỡng lẫn quản lý mô hình cho người nuôi tôm Việt Nam. Từ năm 2021, Grobest đã nghiên cứu và cho ra đời mô hình GROFARM, hướng đến mục tiêu tăng tỷ lệ nuôi thành công và tối ưu hoá lợi nhuận. Từ thành quả tỷ lệ về đích trên 85%, các chuyên gia Grobest tiếp tục nâng cấp lên mô hình GROFARM PRO trong năm 2023, tạo nên sự khác biệt nhờ các yếu tố như Chương trình dinh dưỡng, Hiệu quả và Bền vững.

Ngoài ra, Grobest liên tục nghiên cứu và phát triển hệ sinh thái dinh dưỡng cho tôm tối ưu trong cả thức ăn hàng ngày, thức ăn chức năng. Đơn cử như bộ đôi Advance và Advance Pro với 36% đạm tiên phong trên thị trường, giúp hộ nuôi giảm bớt chi phí xử lý môi trường nước, từ đó giảm giá thành sản xuất trên 1 kg tôm, mang về lợi nhuận tối đa cho vụ nuôi.

Riêng mảng chế phẩm sinh học ngày càng được hộ nuôi đánh giá cao nhờ những công dụng hỗ trợ tối ưu trong việc quản lý môi trường ao nuôi và kích thích sự trao đổi chất của tôm. Thiết kế dành riêng cho nhu cầu này, Grobest đã cho ra mắt chế phẩm sinh học GroBio được sản xuất tại Mỹ, với nhiều tính năng nổi bật, hướng đến môi trường nuôi bền vững và đặc biệt là giảm giá thành sản xuất trên 1kg tôm. 

GroBioChế phẩm sinh học hoàn toàn mới từ Grobest - Giải pháp giúp mùa vụ tối ưu

Công dụng chính của GroBio là bổ sung hệ vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa của tôm, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng, đồng thời ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, đặc biệt là nhóm Vibrio spp. Do đó, người nuôi sẽ yên tâm hệ số chuyển đổi thức ăn được tối ưu, giảm chi phí thức ăn toàn vụ, đồng thời giảm chất thải ra ao nuôi để về đích thành công.

Người nuôi chỉ cần hòa một lượng chế phẩm GroBio theo liều dùng vào 100ml nước sạch và chờ 30 phút để các vi sinh được kích hoạt. Tiếp theo, trộn đều dung dịch GroBio vào thức ăn tôm. Sau 15 - 20 phút, men vi sinh sẽ thấm đều vào toàn bộ lượng thức ăn, đảm bảo cung cấp nguồn dinh dưỡng chất lượng cho tôm trong các ao nuôi.

Chế phẩm sinh học GroBio giúp người nuôi đảm bảo chất lượng tôm, tối ưu chi phí và sản lượng song hành cùng mục tiêu thân thiện với môi trường. Từ đó, đóng góp chung cho cả giá trị kinh tế lẫn phát triển bền vững của ngành tôm Việt Nam. Để được tư vấn thêm về sản phẩm, người nuôi liên hệ liên hệ nhân viên và đại lý Grobest gần nhất.

Đăng ngày 08/12/2023
Grobest Việt Nam

Hiện thực hóa giấc mơ nuôi tôm bằng công nghệ

"Mong muốn của Tép Bạc là ứng dụng công nghệ thông tin vào việc nuôi tôm để giúp người nông dân giảm thiểu thiệt hại, đồng thời tăng năng suất so với cách thức truyền thống", nhà sáng lập Trần Duy Phong cho biết.

Máy cho tôm ăn F7
• 11:13 13/06/2024

Mua 1 tặng 1 các sản phẩm thuốc thủy sản tại Cửa hàng Phan Thái

Từ ngày 30/05/2024 đến hết ngày 30/06/2024, tại Cửa hàng Phan Thái diễn ra chương trình Mua 1 tặng 1 cực hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Có đến 32 sản phẩm thuốc thủy sản thuộc 9 thương hiệu uy tín tham gia chương trình ưu đãi lần này. Tham khảo bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

Mua 1 tặng 1
• 08:00 10/06/2024

Mở cửa hàng Thú y, Thú cưng online trên Sàn thương mại điện tử Farmext eShop

Hướng tới sự mở rộng và phát triển ngày càng lớn mạnh, Farmext eShop luôn chào đón và tạo điều kiện để bạn đăng ký tạo cửa hàng/shop online qua các bước đăng ký đơn giản cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, từ hôm nay, sàn đã bổ sung thêm ngành hàng mới dành cho Thú y và Thú cưng, nếu bạn đang quan tâm đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Farmext eShop
• 09:59 03/06/2024

Tép Bạc ra mắt phiên bản mới nhất của dòng máy cho tôm ăn Farmext Feeder F7

Farmext - thương hiệu công nghệ thuỷ sản đến từ Tép Bạc tiếp tục thực hiện hoá mô hình nuôi trồng dễ dàng của mình thông qua sự ra mắt thiết bị tự động cho tôm cá, mang tên Máy cho ăn Farmext Feeder F7.

Máy cho ăn Farmext Feeder F7
• 19:00 28/05/2024

Enrofloxacin có hại hay lợi khi sử dụng trong nuôi tôm

Nuôi tôm là một ngành công nghiệp quan trọng đối với nhiều nông dân Việt Nam, góp phần không nhỏ vào nền kinh tế nông nghiệp của đất nước. Trong quá trình nuôi tôm, việc sử dụng kháng sinh để phòng và điều trị bệnh là điều không thể tránh khỏi.

Kháng sinh
• 10:53 20/06/2024

Tôm bị đen mang: Nguyên nhân và hướng xử lí

Bệnh đen mang là tên gọi chung cho hiện tượng mang của tôm nuôi chuyển từ màu trắng trong bình thường sang màu đen hoặc nâu đen do các tác nhân sinh hóa khác nhau. Tuy không còn xa lạ gì với bà con nuôi tôm nhưng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh đen mang sẽ gây ra các loại bệnh nặng khác như: Bệnh đốm trắng, bệnh đầu vàng,…

Tôm đen mang
• 10:53 20/06/2024

Dùng muối tắm cho cá tầm mang lại lợi ích gì?

Việc tắm muối cho cá tầm có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của cá, giúp chúng loại bỏ ký sinh trùng, giảm căng thẳng và tăng cường hệ miễn dịch. 

Cá tầm
• 10:53 20/06/2024

Rút ngắn thời gian nuôi để tôm về size lớn nhanh chóng

Trong ngành nuôi tôm, việc rút ngắn thời gian nuôi để tôm nhanh đạt kích cỡ lớn là một trong những mục tiêu quan trọng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận và hiệu quả kinh tế. Để đạt được điều này, người nuôi cần nắm vững các phương pháp nuôi hiệu quả, am hiểu về thời gian sinh trưởng và biết khi nào tôm đạt kích cỡ tối ưu để thu hoạch.

Tôm thẻ
• 10:53 20/06/2024

Phụ gia thức ăn ảnh hưởng đến hệ miễn dịch cá heo sọc

Colossoma macropomum – Wikipedia tiếng ViệtPhụ gia thức ăn dinh dưỡng làm giảm tác động bất lợi của stress vận chuyển trong hệ thống miễn dịch của cá heo sọc (Colossoma macropomum)

Cá heo sọc
• 10:53 20/06/2024
Some text some message..