Thu lời 1 tỷ đồng/năm nhờ khởi nghiệp nuôi lươn giống

Thu lời 1 tỷ đồng/năm nhờ khởi nghiệp nuôi lươn giống
Ảnh: Lươn giống Thanh Tân

Khởi nghiệp với mô hình “nuôi lươn giống bán nhân tạo và hướng dẫn kỹ thuật quy trình nuôi lươn không bùn” đã giúp anh Nguyễn Thanh Tân (ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước- Long Hồ) thu về tiền tỷ mỗi năm.

Từ năm 2010, anh Tân bắt đầu nuôi lươn thương phẩm số lượng nhỏ rồi chuyển sang nuôi lươn giống. Sau nhiều lần thất bại, đến năm 2017, diện tích nuôi được mở rộng lên thành 2.000m2 với 30 bể, cán mốc 1 triệu con giống và thu lãi 1 tỷ đồng.


Từ năm 2017, nhờ cán mốc 1 triệu con lươn giống, anh Tân thu về tiền tỷ 

Năm nay, diện tích nuôi được anh Tân mở rộng gấp đôi, số con giống xuất bán và lợi nhuận đều tăng hơn so năm rồi. Để tăng tương tác với khách hàng, anh Tân xây dựng trang web riêng mang tên luongiongvinhlong.com, đồng thời mở tài khoản facebook, zalo và chia sẻ kỹ thuật nuôi lươn lên youtube.

Anh Tân dự kiến mở rộng diện tích ương lươn giống thêm 20%, tập trung tăng chất lượng để đàn lươn bố mẹ sinh sản nhiều hơn và đang nghiên cứu thêm cách ương cá chạch lấu theo hướng nuôi trên cạn và kiểm soát nguồn nước. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu một số con vật nuôi tiềm năng khác để đáp ứng ngay khi thị trường có nhu cầu.

Anh Tân cho biết thêm, ước mơ của anh hướng đến thành lập công ty sản xuất cung cấp lươn giống và nuôi lươn thương phẩm xuất khẩu. Bên cạnh đó, anh cũng nghiên cứu chế biến thịt lươn phi lê và các món chế biến từ thịt lươn xuất khẩu. “Khách hàng toàn quốc biết đến, đặt hàng qua website của cơ sở và các trang mạng xã hội chiếm khoảng 70% sản lượng, đây là dấu hiệu đáng mừng. Hiện lươn giống của cơ sở chỉ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu tiểu ngạch qua Lào. Hướng tới, tôi sẽ mở rộng thị trường lươn giống sang các nước láng giềng. Đồng thời, nghiên cứu sản xuất thịt lươn xuất khẩu và các món ăn được chế biến sẵn từ thịt lươn”, anh Tân chia sẻ.

Tươi - Hiền
Báo Vĩnh Long
Đăng ngày: 02/11/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc