Thủy sản Phương Nam rao bán hàng tồn kho

Khoảng một triệu đôla hàng tồn kho sẽ được các ngân hàng chủ nợ rao bán trong 10 ngày tới để thanh toán nợ nần của công ty

Thủy sản Phương Nam
Thủy sản Phương Nam từng trong top 10 doanh nghiệp thủy sản tiêu biểu cả nước, kim ngạch xuất khẩu đạt 88 triệu USD vào năm 2007. Ảnh: Duy Khang

Ngày 25/7, ông Trần Văn Trí (chồng doanh nhân Diệu Hiền) đại diện HĐQT Công ty cổ phần thực phẩm Phương Nam (Sóc Trăng) cùng 5 ngân hàng chủ nợ họp bàn phương án xử lý hàng tồn kho với sự chứng kiến của cán bộ Cục An ninh nông nghiệp nông thôn (Bộ Công an).

Theo ông Trí, khi Thủy sản Phương Nam chưa lún vào nợ nần, tổng giá trị hàng tồn kho lên đến trên 700 tỷ đồng. Hiện công ty kiểm kê xác định còn trên 260 tấn trị giá khoảng 1 triệu USD (hơn 22 tỷ đồng). Hơn một năm qua, các ngân hàng thuê lực lượng bảo vệ hàng tồn kho tốn chi phí hơn nửa tỷ đồng (chưa tính tiền điện) nên cần thiết phải "giải phóng" càng sớm càng tốt.

Cuộc họp thống nhất để các ngân hàng rao bán hàng tồn kho, thu tiền về tài khoản đồng sở hữu mở tại Vietcombank để sau này xử lý, thanh toán nợ. Sau 10 ngày không tìm được đối tác, hàng tồn kho sẽ giao lại cho Công ty Phương Nam tìm nơi tiêu thụ, tiền thu về trong thời gian 3 tháng.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Trí cho biết cựu Chủ tịch HĐQT Lâm Ngọc Khuân sang Mỹ đã không ôm theo tài sản tiền tỷ của công ty như dư luận đồn đoán.

"Ông Khuân rất có tâm huyết với Thủy sản Phương Nam vì sau khi sang Mỹ vẫn cho con gái ở lại điều hành công ty một thời gian. Nguyên nhân Phương Nam lún vào nợ nần vì lãi suất ngân hàng quá cao. HĐQT và cổ đông mới quyết tâm đưa doanh nghiệp trở lại vị trí dẫn đầu trong ngành xuất khẩu thủy sản cả nước trong 3 năm tới", ông Trí cho biết thêm.

Thủy sản Phương Nam từng đứng trong top 10 doanh nghiệp tiêu biểu cả nước với kim ngạch xuất khẩu lên đến hơn 88 triệu USD vào năm 2007, tạo công ăn việc làm cho trên 3.200 công nhân. Đầu năm 2012 ông Khuân sang Mỹ và không về nước với lý do bệnh, để lại khoản nợ 1.600 tỷ đồng cho công ty.

Hơn một tháng trước Phương Nam vượt qua khó khăn, ông Trí trở thành thành viên HĐQT. Theo ông Trí, hiện công ty thu hút khoảng 1.000 công nhân, đang tuyển thêm 1.000 người. Bộ máy nhân sự trước đây được giữ nguyên và người lao động được tăng 20% lương.

Theo Vnexpress
Đăng ngày 26/07/2013
duy khang

Hiện thực hóa giấc mơ nuôi tôm bằng công nghệ

"Mong muốn của Tép Bạc là ứng dụng công nghệ thông tin vào việc nuôi tôm để giúp người nông dân giảm thiểu thiệt hại, đồng thời tăng năng suất so với cách thức truyền thống", nhà sáng lập Trần Duy Phong cho biết.

Máy cho tôm ăn F7
• 11:13 13/06/2024

Mua 1 tặng 1 các sản phẩm thuốc thủy sản tại Cửa hàng Phan Thái

Từ ngày 30/05/2024 đến hết ngày 30/06/2024, tại Cửa hàng Phan Thái diễn ra chương trình Mua 1 tặng 1 cực hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Có đến 32 sản phẩm thuốc thủy sản thuộc 9 thương hiệu uy tín tham gia chương trình ưu đãi lần này. Tham khảo bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

Mua 1 tặng 1
• 08:00 10/06/2024

Mở cửa hàng Thú y, Thú cưng online trên Sàn thương mại điện tử Farmext eShop

Hướng tới sự mở rộng và phát triển ngày càng lớn mạnh, Farmext eShop luôn chào đón và tạo điều kiện để bạn đăng ký tạo cửa hàng/shop online qua các bước đăng ký đơn giản cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, từ hôm nay, sàn đã bổ sung thêm ngành hàng mới dành cho Thú y và Thú cưng, nếu bạn đang quan tâm đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Farmext eShop
• 09:59 03/06/2024

Tép Bạc ra mắt phiên bản mới nhất của dòng máy cho tôm ăn Farmext Feeder F7

Farmext - thương hiệu công nghệ thuỷ sản đến từ Tép Bạc tiếp tục thực hiện hoá mô hình nuôi trồng dễ dàng của mình thông qua sự ra mắt thiết bị tự động cho tôm cá, mang tên Máy cho ăn Farmext Feeder F7.

Máy cho ăn Farmext Feeder F7
• 19:00 28/05/2024

Phụ gia thức ăn ảnh hưởng đến hệ miễn dịch cá heo sọc

Colossoma macropomum – Wikipedia tiếng ViệtPhụ gia thức ăn dinh dưỡng làm giảm tác động bất lợi của stress vận chuyển trong hệ thống miễn dịch của cá heo sọc (Colossoma macropomum)

Cá heo sọc
• 16:56 19/06/2024

Tăng cường công tác gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu

Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Hội nghị được kết nối trực tuyến với 28 địa phương ven biển trên cả nước.

Họp
• 16:56 19/06/2024

Tác động của NH3, NO2, CO2 đến môi trường ao tôm

Việc duy trì chất lượng môi trường ao tôm là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của vụ nuôi. Trong đó, NH3, NO2 và CO2 đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái ao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất của tôm. Việc hiểu về chúng có thể giúp bà con nâng cao hiệu quả trong công tác kiểm soát, quản lý từ đó cải thiện được năng suất ao nuôi.

Ao nuôi
• 16:56 19/06/2024

Tìm hiểu đặc điểm sinh sản của cá tráp vây vàng

Cá tráp vây vàng được biết đến nhiều nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế của nước ta. Loại cá này có giá trị về mặt kinh tế cao. Do đó, việc tìm hiểu về đặc điểm sinh sản của cá tráp phục vụ việc nghiên cứu và đưa ra các biện pháp bảo vệ nhằm hướng đến kế hoạch nuôi trồng và khai thác bền vững.

Cá tráp vây vàng
• 16:56 19/06/2024

Xử lý tôm bị mềm vỏ sau mưa nhiều

Nuôi tôm là một nghề đầy tiềm năng và mang lại thu nhập ổn định cho nhiều nông dân ở các vùng ven biển Việt Nam. Tuy nhiên, nghề nuôi tôm cũng gặp phải không ít khó khăn, trong đó có tình trạng tôm bị mềm vỏ sau khi trời mưa. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị thương phẩm của tôm mà còn gây thiệt hại kinh tế cho người nuôi. Hiểu rõ nguyên nhân và tìm ra các biện pháp khắc phục là điều cần thiết để đảm bảo hiệu quả nuôi tôm.

Tôm thẻ chân trắng
• 16:56 19/06/2024
Some text some message..