Tiền Giang: 3 ngư phủ tử vong sau khi uống rượu trên tàu

ngư dân tử vong
Ngư phủ Võ Thanh Hải cùng với người anh ruột sống trong túp lều tạm bợ chưa đến 5 mét vuông.

Ngày 24/1, UBND phường 2, thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, nhiều ngư phủ trên một tàu đánh cá của ngư dân ở địa bàn vừa xảy ra tử vong, nghi bị ngộ độc.

Ngày 21/1, tàu đánh cá mang biển kiểm soát TG-93239-TS của một ngư dân ở phường 2, (TP. Mỹ Tho) đang hoạt động khu vực đảo Côn Sơn thì có 5/16 ngư phủ tổ chức uống rượu. Sau khi uống rượu này thì anh Võ Thanh Hải, sinh 1970, ngụ khu phố 2 và anh Nguyễn Đình Tư, sinh 1970, ngụ khu phố 5 (phường 2, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) và anh Trần Thanh Kiệm (sinh năm 1989, ngụ huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) có biểu hiện bất thường, dẫn đến tử vong.

ngư dân tử vong
Người thân của các ngư dân đau buồn, tập trung tại bến tàu. Ảnh CTV

Sau đó tài công cho phương tiện này vào bờ trình báo vụ việc với đồn biên phòng Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Riêng 2 ngư phủ cùng uống rượu cũng có biểu hiện ngộ độc được đưa đến bệnh viện cấp cứu, tạm thời chưa ảnh hưởng đến tính mạng. Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự; đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong đối với 3 ngư phủ trên.

Theo các ngư phủ cùng đi trên tàu cá chủ phương tiện nghiêm cấm ngư phủ, tài công tổ chức uống rượu khi hoạt động ngoài khơi. Tuy nhiên các ngư phủ này lén lút mang rượu theo để uống ngoài thời gian đánh bắt. Hầu hết gia đình các ngư phủ tử vong có hoàn cảnh khó khăn./.

Nhật Trường
VOV/ĐBSCL
Đăng ngày: 25/01/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc