Tiền Giang: Cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

cá bè Thới Sơn
Cá bè Thới sơn chết hàng loạt, bà Bình đang vớt cá chết

Những ngày qua, gia đình ông Phan Thế Bình (ngụ xã Thới Sơn, TP Mỹ Tho, Tiền Giang) mất ăn, mất ngủ vì cá bè gần đến ngày thu hoạch đã bị chết bất thường.

Chiều ngày 30/7, trao đổi với chúng tôi ông Bình cho biết: “Mấy ngày nay, sáng nào ra thăm bè cá đều phát hiện vài chục con cá Điêu hồng chết, nổi lênh đênh trên mặt nước. Nếu tình trạng này kéo dài vài ngày nữa hai bè cá của tôi, khoảng 3 tấn cá gần đến ngày thu hoạch chắc chết sạch”.

Bà Nguyễn Thị Mộng Lành, hộ nuôi cá bè cù lao Thới Sơn buồn rầu cho biết, khoảng 1 tuần nay cá Điêu hồng bỗng nhiên bị chứng tuột nhớt, trắng mình, cháy đuôi sau đó nổi lờ đờ và chết. Thấy cá chết nhiều, bà Lành và nhiều hộ nuôi cá bè ở đây mua thuốc trộn vào thức ăn điều trị nhưng vẫn không giảm. Người dân địa phương cho rằng có thể do một số doanh nghiệp, cơ sở chế biến thuỷ sản tại đây xả nguồn nước thải chưa qua xử lý ra sông Tiền làm chết cá.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chỉ trong một tuần đã có hơn 1 tấn cá Điêu hồng ở Làng bè cù lao Thới Sơn, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bị chết, thiệt hại hàng chục triệu đồng. Con số này sẽ tăng lên trong những ngày tới, nếu không có biện pháp  ngăn chặn hữu hiệu. Nhiều ngư dân còn vớt cá Điêu hồng chết cho các loại cá khác làm thức ăn có nguy cơ lây lan mầm bệnh.

Hiện tại, gần 20 hộ dân ở làng bè cù lao Thới Sơn, đã có đơn kiến nghị các ngành chức năng TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đến khảo sát và có biện pháp hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại bè cá.

Hải Đường

Báo Giao Thông, 31/07/2015
Đăng ngày: 01/08/2015

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)