Tiền Giang: Nhiều diện tích nghêu bị chết chưa rõ nguyên nhân

Tiền Giang: Nhiều diện tích nghêu bị chết chưa rõ nguyên nhân
Nghêu chết Tiền Giang

Ngư dân vùng ven biển Gò Công của tỉnh Giang lo âu vì con nghêu trúng giá nhưng thất mùa do bị chết chưa rõ nguyên nhân.

Trong những ngày qua, thời tiết nắng nóng, kèm theo độ mặn của nước biển tăng lên, xuất hiện nhiều sân nghêu có hiện tượng chết hàng loạt.

Tại bãi nghêu xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông có đến hơn 30 ha nghêu đã bị chết; trong đó các sân nghêu gần bờ chết từ 30-50%. Tỉnh Tiền Giang hiện có khoảng 2.000ha bãi biển nuôi nghêu, tập trung nhiều ở xã Tân Thành, Tân Điền (huyện Gò Công Đông) và Phú Tân (huyện Tân Phú Đông).

Sau khi xảy ra hiện tượng nghêu chết hàng loạt, các ngành chức năng đã đến khảo sát, lấy mẫu kiểm nghiệm để tìm ra nguyên nhân.

Được biết, năm 2018 tại khu vực này đã có 4 đợt nghêu chết, làm thiệt hại trên 100ha nghêu.

Ông Đoàn Thanh Hưng, Chủ tịch UBND xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông cho biết, đây là đợt đầu tiên con nghêu bị chết trong năm nay, vẫn chưa xác định nguyên nhân. "Tình hình nghêu chết thì UBND xã đã có nắm tình hình đã báo cáo về các ngành cấp trên. UBND huyện, Chi cục Thủy sản đã đến khảo sát, lấy mẫu. Nghêu chết từ 30-50%, râm rang ở các sân gần bờ. UBND xã có phối hợp các ngành, đoàn thể, các ấp đi tuyên truyền, giúp các hộ dân tạo con giống mới, thả lại nuôi." - ông Hưng nói.

Theo thông tin, hiện tại giá nghêu có kích cỡ từ 40-50 con/kg, ngư dân vùng Gò Công bán được giá từ 25-27.000 đồng/kg, tăng gần 2 lần so cùng kỳ năm ngoái. Tuy giá cao, nhưng lại mất mùa đã làm ngư dân hết sức lo lắng.

Đồng Khởi
Báo Công Luận
Đăng ngày: 19/03/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc