Lấy mẫu phân tích nguyên nhân ngao chết ở xã Hải Lộc

Để xác định nguyên nhân ngao chết hàng loạt ở xã Hải Lộc (Hậu Lộc) trong khoảng 10 ngày qua, mới đây, cơ quan chuyên môn đã xuống kiểm tra, nắm bắt tình hình và lấy mẫu đưa đi phân tích.

Lấy mẫu phân tích nguyên nhân ngao chết ở xã Hải Lộc
Cán bộ xã Hải Lộc và người dân kiểm tra tình hình ngao chết.

Trước hiện tượng ngao chết ngày một nhiều và qua phản ánh của người dân, ngày 26-3, UBND xã Hải Lộc đã thành lập tổ công tác đi kiểm tra, nắm bắt tình hình tại các bãi nuôi ngao. Tại thời điểm kiểm tra của chính quyền địa phương, trên địa bàn xã có khoảng 30 hộ dân có ngao nuôi bị chết, với tỷ lệ hơn 70%.

Ông Dương Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Lộc, cho biết: Sau khi kiểm tra thực tế, xã đã báo cáo tình hình ngao chết lên UBND huyện Hậu Lộc. Đồng thời, tích cực tuyên truyền đến các hộ nuôi ngao tập trung vệ sinh lồng bãi, lưới vây, thu gom ngao chết và thu hoạch ngao thương phẩm đạt kích cỡ để giảm bớt thiệt hại.

ngao chết, nuôi ngao, nuôi ngao Thanh Hóa, bệnh ngao

Người dân đưa ngao chết ra ngoài bãi nuôi.

Được biết, ngày 27-3, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Hậu Lộc đã xuống kiểm tra, nắm bắt tình hình ngao chết tại xã Hải Lộc. Đông thời, lấy mẫu ngao và mẫu nước để phân tích, nhằm tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng ngao chết hàng loạt trong khoảng 10 ngày qua.

ngao chết, nuôi ngao, nuôi ngao Thanh Hóa, bệnh ngao

Trong 2 ngày 28, 29-3, số lượng ngao chết trên các bãi nuôi tương đối lớn.

ngao chết, nuôi ngao, nuôi ngao Thanh Hóa, bệnh ngao

Ngao chết được thu gom vào hàng chục bao lưới.

Theo phản ánh của người dân địa phương, trong 2 ngày 28, 29-3, số lượng ngao chết trên các bãi nuôi tương đối lớn. Hiện nay, người nuôi ngao đang rất lo lắng và mong đợi những giải pháp hữu hiệu từ ngành chuyên môn, chính quyền địa phương để giảm thiếu tối đa tình trạng ngao chết.

Báo Thanh Hóa
Đăng ngày 03/04/2019
Trần Thanh - Quyết Thắng
Dịch bệnh
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Độc tố của vi khuẩn gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính

Các nước châu Á là những nhà sản xuất tôm nuôi lớn, trong đó Litopenaeus vannamei và Penaeus monodon là hai trong số những loài quan trọng nhất về mặt thương mại.

Tôm thẻ
• 10:57 08/06/2023

Tiến trình chẩn đoán bệnh hoại tử gan tụy cấp tính

Đối với chẩn đoán bệnh trên động vật thủy sản nói chung và tôm nói riêng sẽ dựa vào các dấu hiệu lâm sàng và các kỹ thuật chuyên sâu hơn.

Tôm thẻ
• 10:37 07/06/2023

8 loại bệnh thường gặp ở tôm thẻ chân trắng (Phần cuối)

Tôm thẻ chân trắng là loại thủy sản được nuôi nhiều ở các tỉnh nước ta mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh xuất hiện, khiến con tôm thẻ bị chết nhiều ảnh hưởng đến năng suất nuôi trồng của bà con.

Tôm thẻ
• 10:22 30/05/2023

8 loại bệnh tôm thẻ chân trắng thường gặp bà con nên chú ý (Phần 1)

Hiện nay, ngành nuôi tôm đang đối mặt với nhiều khó khăn như giá tôm giảm, thức ăn nuôi tôm tăng, giá điện tăng,... Thêm vào đó là một số loại bệnh trên con tôm đang hoành hành. Vì vậy, bà con nên nhận biết và phòng tránh kịp thời.

Tôm thẻ
• 10:24 25/05/2023

Tìm kiếm đối tác kinh doanh trong ngành thức ăn chăn nuôi? Đăng ký Vietstock ngay!

Đối tác kinh doanh có thể giúp chia sẻ trách nhiệm, cung cấp những hiểu biết vô giá và hỗ trợ bạn trong suốt hành trình phát triển. Tuy nhiên, việc tìm kiếm đối tác phù hợp nói dễ hơn làm, giữa thế giới rộng lớn ngoài kia, thật khó để tìm được người bạn đồng hành phù hợp. Hãy để VIETSTOCK là cầu nối giúp bạn!

Công nghệ mới
• 04:26 09/06/2023

Thông tin mới vụ ném thuốc trừ sâu xuống hồ nuôi tôm để trả thù tình địch

Nghi vợ cũ quan hệ với quản lý hồ tôm, bị can đã ném thuốc trừ sâu làm chết 11,3 tấn tôm trị giá hơn 1,6 tỷ đồng.

Ao tôm
• 04:26 09/06/2023

Đồng Nai: Tồn đọng 1.000 tấn cá nước ngọt, nông dân thấp thỏm lo

Giao mùa, thời tiết nắng nóng gay gắt rồi xuất hiện nhiều đợt mưa to là một trong những nguyên nhân khiến nhiều hộ nuôi cá nước ngọt trong lồng bè tại phường Hiệp Hòa (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đang xảy ra tình trạng cá chết.

Nuôi cá lồng bè
• 04:26 09/06/2023

Nuôi tôm thâm canh 3 giai đoạn, thắng ngay vụ đầu

Tiên phong chuyển từ nuôi tôm theo cách truyền thống sang nuôi thâm canh 3 giai đoạn, anh Nguyễn Trung Trọng (xã Nam Phúc Thăng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã thắng ngay vụ đầu.

Ao tôm
• 04:26 09/06/2023

Trà Ổ, Tiếng gọi yêu thương

Tôi vẫn nhớ như in lần đầu tiên đến với đầm Trà Ổ. Đó là một ngày mát trời, đoàn công tác chúng tôi có mặt tại trụ sở thôn Châu Trúc, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ để tổ chức thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản đầm Trà Ổ.

Đầm Trà Ổ
• 04:26 09/06/2023