Nông dân thả nuôi nghêu ở xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông.
Tiền Giang: Nuôi trồng thủy sản phát triển khá thuận lợi
Theo UBND tỉnh Tiền Giang, trong tháng 7/2016, tình hình thời tiết thuận lợi cho hoạt động nuôi thủy sản, nhiệt độ và độ mặn đã giảm, nên các hộ nuôi tôm, cá khu vực phía Đông tập trung thả giống trở lại; diện tích nuôi thủy sản các loại trong tháng đạt 2.484 ha, lũy kế ước đạt 13.758 ha, tăng 4,8% so với cùng kỳ.
Riêng đối với khu vực nuôi nghêu huyện Gò Công Đông xảy ra hiện tượng nghêu chết rải rác (tỷ lệ chết không đáng kể), hàm lượng vi khuẩn Vibrio trong mẫu bùn, thịt nghêu ở khu vực cồn ông Mão và cồn Vạn Liễu đều cao hơn giới hạn cho phép. Ngành Nông nghiệp tỉnh khuyến cáo người nuôi nên thu hoạch các diện tích nghêu đạt kích cỡ thương phẩm, nhằm đề phòng nguy cơ thiệt hại có thể xảy ra và đến thời điểm hiện nay nghêu nuôi vẫn phát triển bình thường.
Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã có 70,6 ha tôm nuôi bị thiệt hại, chiếm 4,3% diện tích thả nuôi. Sản lượng thủy sản thu hoạch 7 tháng 140.892 tấn, tăng 1,3% so với cùng kỳ, trong đó sản lượng khai thác 56.987 tấn (tăng 1,5% so với cùng kỳ) do thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ ngư dân và các chính sách phát triển thủy sản.
Nguồn: Tiền Giang, 13/08/2016