Top các phần mềm quản lý trang trại NTTS (Phần 1)

Mới đây, trang web NeuroSYS đã xếp hạng các công ty hàng đầu cung cấp phần mềm quản lý trang trại dựa trên công nghệ cho ngành NTTS, xem xét tính hiệu quả, sự đổi mới và tác động của sản phẩm đối với ngành.

Công nghệ nuôi trồng thủy sản
Công nghệ nuôi trồng đang được tận dụng để tối ưu hóa sản xuất, nâng cao lợi nhuận, theo dõi sức khỏe và quản lý dịch bệnh của các loài thủy sản.

1. AKVA Group

AKVA Observe, một giải pháp phần mềm AI toàn diện, đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa chi phí đáng kể nhất trong nuôi hoạt động nuôi cá, đó là quy trình cho ăn. Bằng cách phân tích các luồng video thời gian thực từ lồng và sử dụng các thuật toán tiên tiến, AKVA Observe xem xét kỹ lưỡng các mô hình hoạt động của cá, xác định thức ăn viên và đánh giá hiệu quả cho ăn. Sự kết hợp giữa phân tích video và dữ liệu này cung cấp những hiểu biết có giá trị về kế hoạch cho ăn, điều này sẽ không thể đạt được nếu chỉ dựa vào quan sát từ các kỹ thuật viên trang trại.

AKVA GroupAKVA ObserveAKVA Observe, một giải pháp phần mềm AI toàn diện, tối ưu hóa chi phí đáng kể nhất trong nuôi trồng. Ảnh: akvagroup.com

Được phát triển với sự cộng tác của Observe Technologies, AKVA Observe tận dụng nền tảng AI, thị giác máy và học máy hàng đầu thị trường. Kết quả là AKVA góp phần vào sự phát triển của một ngành công nghiệp bền vững. Việc đạt được kết quả thuận lợi phụ thuộc vào sự xuất sắc trong hoạt động và đảm bảo phúc lợi cho cá. Đầu tư vào công nghệ nông nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong việc hoàn thành các mục tiêu này. Sứ mệnh bao trùm của tập đoàn AKVA là cung cấp các giải pháp và dịch vụ giúp tối ưu hóa sản xuất và thúc đẩy ngành NTTS bền vững, tiết kiệm chi phí và an toàn.

2. Aquabyte – Giải Pháp Aquabyte

Aquabyte mang đến sự cách mạng hóa tính bền vững và hiệu quả của ngành NTTS bằng phần mềm quản lý trang trại của họ. Khi nhu cầu về protein trên toàn cầu tiếp tục tăng, Aquabyte nhận thấy sự cần thiết của các quy trình ra quyết định và quy trình nuôi dựa trên dữ liệu thông minh. Kết hợp kiến thức chuyên môn từ ngành NTTS toàn cầu, ban đầu ở Na Uy, với các giải pháp CNTT cải tiến, Aquabyte đã phát triển một nền tảng tất cả trong một độc đáo giúp giải quyết vấn đề phân phối toàn cầu thông qua mô hình tự phục vụ. Nền tảng của họ mang lại cho người nuôi cá những lợi ích vô giá, hoạt động dựa trên sự hội tụ của thị giác máy tính, học máy, xử lý biên và phúc lợi cá.

Giải Pháp AquabyteAquabyteAquabyte mang đến sự cách mạng hóa tính bền vững và hiệu quả của ngành NTTS. Ảnh: comsys.se

Do đó, Aquabyte hỗ trợ người nuôi cá đáp ứng nhu cầu protein ngày càng tăng của thế giới một cách bền vững và hiệu quả. Công nghệ của Aquabyte dựa trên camera tùy chỉnh dưới nước, thị giác máy tính và thuật toán học máy để định lượng trọng lượng cá, xác định sự xâm nhập của rận biển và tạo ra các kế hoạch cho ăn tối ưu theo thời gian thực. Sản phẩm hoạt động thông qua ba thành phần chính: phần cứng tại chỗ để chụp ảnh, đường dẫn đám mây để xử lý dữ liệu và ứng dụng web thân thiện với người dùng cho người dùng cuối. Bằng cách hỗ trợ các quy trình ra quyết định dựa trên dữ liệu trên toàn thế giới, Aquabyte tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động NTTS bền vững.

3. XpertSea – Max

XpertSea là công ty công nghệ NTTS tiên phong cam kết xây dựng một ngành NTTS toàn cầu bền vững và có trách nhiệm hơn. Sứ mệnh của họ xoay quanh việc biến thị trường tôm thành một ngành minh bạch và được tôn trọng, mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan từ trang trại đến bàn ăn. Thông qua việc sử dụng khéo léo AI, học máy và thị giác máy tính, XpertSea đã mang lại sự chuyển đổi đáng chú ý trong nghề nuôi tôm. Nền tảng Max là một công cụ thân thiện với người dùng được thiết kế để đo sinh khối và đếm tôm một cách chính xác. Công nghệ tiên tiến này cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực cho phép người nuôi đưa ra quyết định sáng suốt về việc cho ăn, xử lý và thời điểm thu hoạch.

XpertSea – MaxXpertSeaXpertSea dẫn đầu sự chuyển đổi tích cực trong ngành NTTS toàn cầu. Ảnh: aquaculturemag.com

Nền tảng web và ứng dụng di động dễ sử dụng của XpertSea mang lại thị giác máy tính, học máy và trí tuệ nhân tạo tiên tiến cho ngành tôm. Công nghệ nuôi trồng của họ cung cấp các tính năng như dự đoán tăng trưởng để lập kế hoạch thức ăn được tối ưu hóa, hiểu biết sâu về phân phối thức ăn để cải thiện khả năng sống sót và lập kế hoạch thu hoạch cũng như khả năng đo lường tác động của các quyết định trong suốt chu kỳ nuôi. Bằng cách tận dụng những tiến bộ này, nông dân có thể đạt được tỷ lệ chuyển đổi thức ăn tốt hơn, tỷ lệ sống được cải thiện và giảm tiêu thụ thức ăn.

Với công nghệ NTTS đột phá, sự cống hiến cho các hoạt động có trách nhiệm và tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon, XpertSea dẫn đầu sự chuyển đổi tích cực trong ngành NTTS toàn cầu, mở đường cho một tương lai bền vững và thịnh vượng hơn.

4. InnovaSea – BiomassPro

BiomassPro của InnovaSea là một nền tảng được hỗ trợ bởi AI nhằm cách mạng hóa hoạt động và tối đa hóa lợi nhuận trong hệ sinh thái thủy sinh. Nó cung cấp ước tính theo thời gian thực về kích thước và trọng lượng đàn cá, tối ưu hóa sản xuất, giảm chi phí thức ăn và tăng cường lập kế hoạch nguồn lực và dự báo doanh số. Trọng tâm của giải pháp này là camera sinh khối đột phá của Innovasea, kết hợp công nghệ AI với hình ảnh lập thể.

InnovaSea – BiomassProBiomassProBiomassPro, InnovaSea dẫn đầu trong việc thúc đẩy đổi mới và năng suất trong ngành NTTS

Máy ảnh di động cung cấp dữ liệu thời gian thực tới bảng điều khiển thân thiện với người dùng, cho phép người vận hành đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. BiomassPro cung cấp khả năng giám sát chính xác và tự chủ về sự phát triển và phân bố kích thước của đàn cá, giúp chúng có đáp ứng phù hợp với nhiều cơ sở khác nhau, bao gồm các địa điểm ở đại dương, gần bờ và trên đất liền. Ngoài ra, nền tảng này hỗ trợ nhiều loài và cung cấp khả năng hiển thị dữ liệu và tạo báo cáo. Với BiomassPro, InnovaSea dẫn đầu trong việc thúc đẩy đổi mới và năng suất trong ngành NTTS.

Đăng ngày 04/09/2023
L.X.C @lxc
Khoa học

Sông Mê Kông xuất hiện loài cá quý hiếm sau 40 năm biến mất

Một loài cá quý hiếm đặc hữu ở cao nguyên Tây Tạng (Trung Quốc) đã được phát hiện sau hơn 40 năm biến mất trong lưu vực sông Mê Kông.

Loài cá Pareuchiloglanis gracilicaudata
• 11:27 11/08/2023

Loài cá xém tuyệt chủng- Nay đã được nhân giống thành công!

Nuôi cá hiếm trên sông không chỉ vì lợi ích kinh tế, một người đàn ông ở miền Tây có mong muốn bảo tồn và nhân giống những loài cá có nguy cơ tuyệt chủng.

Cá chốt chuột và cá trạch lửa
• 09:50 09/02/2023

Lưu giữ con cua lớn nhất tại hội Cua Cà Mau

Phân viện Nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản Nam Sông Hậu lưu giữ chú cua khủng đạt giải nhất trong cuộc thi “Cua Cà Mau lớn nhất - Cua Sumo”.

cua sumo
• 11:03 01/01/2023

“Vùng chết” ở đại dương xuất hiện

Tưởng chừng không liên quan nhưng các “vùng chết” ở đại dương và sự nóng lên toàn cầu lại có mối quan hệ chặt chẽ với nhau

Nóng lên toàn cầu
• 17:16 26/12/2022

Áp dụng công nghệ mới để cải tiến chất lượng tôm giống

Để nâng cao năng suất và hiệu quả nuôi tôm, việc cải thiện chất lượng tôm giống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong đó, áp dụng công nghệ mới vào sản xuất tôm giống là một trong những giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng tôm giống, giúp cho ngành nuôi tôm phát triển bền vững.

Tôm thẻ thương phẩm
• 10:15 20/05/2024

Tăng cường sức khỏe của cá tra thông qua β-glucan trong thức ăn

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng việc sử dụng β-glucan trong thức ăn có thể tăng cường khả năng kháng bệnh ở các loài nuôi có tầm quan trọng về mặt thương mại, chẳng hạn như cá chép (Cyprinus carpio), cá hồi vân (Oncorhynchus mykiss), cá hồi Đại Tây Dương (Salmo salar), và cá tráp biển (Sparus aurata) và được sử dụng trong thức ăn thủy sản thương mại.

Cá tra
• 08:00 18/05/2024

Công nghệ nuôi tôm ít thay nước: Giải pháp cho nguồn nước ô nhiễm

Trong bối cảnh nguồn nước cấp bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng, các mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ ít nước và tuần hoàn nước đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng con tôm.

Nuôi tôm công nghệ
• 08:00 17/05/2024

Cung cấp năng lượng cho hoạt động nuôi biển xa bờ: Hydro có thể là giải pháp bền vững?

Nuôi biển xa bờ được xác định bằng nhiều tiêu chí khác nhau như độ sâu nước, khoảng cách từ bờ, mức độ tiếp xúc với sóng và ranh giới quyền tài phán (Gentry et al., 2017b). Một định nghĩa chung được áp dụng rằng nuôi biển xa bờ diễn ra ở vùng biển khơi với sự tiếp xúc đáng kể với tác động của gió và sóng (Lader và cộng sự, 2007, Fredriksson và cộng sự, 2003), đòi hỏi thiết bị và tàu phục vụ có khả năng hoạt động trong điều kiện biển khắc nghiệt (Drumm, 2010, Tsukrov và cộng sự, 2000).

Nuôi thủy sản xa bờ
• 14:30 07/05/2024

Điểm khó của nuôi biển

Nuôi biển hiện nay gặp nhiều rào cản cho sự phát triển, bao gồm các yếu tố nội tại mỗi cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã về sự dám làm, dám chinh phục mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản đến các rào cản từ thiên nhiên khắc nghiệt, rào cản từ chính sách, pháp luật.

Nuôi biển
• 20:04 24/05/2024

Ưu và nhược điểm các loại nước nuôi tôm

Nuôi tôm là ngành nghề đã dần phổ biến cho người dân tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại mỗi khu vực sẽ có chất lượng nước ao nuôi khác nhau. Mặc dù loại nước nào cũng có thể nuôi tôm nếu biết kiểm soát tốt các yếu tố môi trường, nhưng để làm rõ hơn về ưu và nhược điểm từng loại qua bài viết dưới đây cho mọi người cùng tham khảo!

Tôm thẻ chân trắng
• 20:04 24/05/2024

Xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Nga

Sau một giai đoạn trì trệ do ảnh hưởng của cuộc xung đội Nga – Ukraine, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Nga đã phục hồi và có xu hướng ngày càng tăng. Kim ngạch xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này đã tăng gấp đôi chỉ sau 3 năm.

Cá ngừ
• 20:04 24/05/2024

Tập hợp ngạnh các loài cá có độc bạn cần để ý

Trong tự nhiên, luôn tồn tại một số loài cá mà ngạnh của chúng chứa nọc độc, gây ra nỗi khiếp sợ cho con người. Sau đây, bài viết sẽ tập hợp ngạnh các loài cá có độc để các bạn để ý, có biện pháp an toàn khi sờ vào nhé!.

Cá có ngạnh độc
• 20:04 24/05/2024

Làm sao để nhận biết tôm thẻ bị bệnh gan?

Trong số các vấn đề sức khỏe mà tôm thường gặp phải, bệnh gan là một trong những vấn đề phổ biến và có thể gây tổn thất lớn đối với nuôi tôm. Tuy nhiên, việc nhận biết triệu chứng của bệnh gan ở tôm có thể không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Tôm vàng gan
• 20:04 24/05/2024