Top 4 trường đại học đi đầu trong ngành nuôi trồng thủy sản

Nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản (NTTS) dần trở thành 1 trong số ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Ảnh: Tép Bạc

Tận dụng lợi thế bờ biển dài cũng như hệ thống sông ngòi dày đặc, với những chính sách thúc đẩy và phát triển, nuôi trồng thủy sản (NTTS) dần trở thành 1 trong số ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

Ngoài ra, với xu hướng tiêu thụ thủy hải sản ngày càng tăng, nắm bắt được cơ hội đó nước ta tích cực ra sức phát triển mạnh nuôi trồng thủy sản, từ đó mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người dân.  

Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM 

Trường Đại Học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, tọa lạc trên khu đất rộng 118 ha, thuộc phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và một phần thuộc phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Đại học Nông LâmĐại học Nông Lâm. Ảnh: VnExpress

Đây là một trong những trường đại học có ngành nuôi trồng thủy sản tốt nhất. Ngành Ngành học đào tạo kỹ sư có kiến thức, kỹ năng thực hành và vận dụng vào thực tiễn. Ở năm học cuối, sinh viên có thể chọn lựa một trong hai chuyên ngành: nuôi trồng hoặc bệnh học thủy sản. 

Với https://ts.hcmuaf.edu.vn/ sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn và các kỹ năng như: thiết kế, tổ chức và quản lý các hoạt động nuôi trồng thủy sản; tham gia nghiên cứu và cải tiến công nghệ nhằm tạo ra các sản phẩm mới phục vụ thị trường trong và ngoài nước,…. 

Trường Đại Học Cần Thơ 

Đại học Cần Thơ, cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL, là trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật của vùng. Đối với ngành nuôi trồng thủy sản, tại https://www.ctu.edu.vn/sinh viên sẽ được học các kiến thức chuyên môn từ định danh, phân loại đến đặc điểm sinh học, vòng đời và môi trường sống của động, thực vật thủy sinh. Được trang bị các kỹ thuật về nhân giống và nuôi, nhu cầu dinh dưỡng, chế biến thức ăn cho tôm cá,…

Đại học Cần ThơĐại học Cần Thơ. Ảnh: Trang Tuyển Sinh

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại cơ quan quản lý ngành thủy sản, các dự án thủy sản trong nước và quốc tế, xí nghiệp/cơ sở sản xuất và cung cấp dịch vụ thủy sản, cơ sở đào tạo và nghiên cứu về thủy sản, tổ chức sản xuất và kinh doanh thủy sản,… 

Trường Đại Học Nha Trang 

Đại học Nha Trang thành lập năm 1959, là trường Đại học lớn nhất Nam Trung Bộ và có cảnh quan đẹp nhất Việt Nam. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường đã trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp học có uy tín, với nền tảng, thế mạnh là lĩnh vực KH - CN biển và thủy sản.

Giữ vị thế là đơn vị đào tạo hàng đầu về KH nghề cá và nuôi trồng thủy sản cấp quốc gia, trường có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế biển Việt Nam, góp phần cung cấp nguồn nhân lực cần thiết đáp ứng quá trình hội nhập tất yếu của quốc gia (với trên 650 cán bộ giảng viên, trong đó có gần 30 Phó Giáo sư; gần 170 Tiến sĩ; hơn 350 Thạc sĩ, trong đó hơn 40% cán bộ, giảng viên được đào tạo tại các nước phát triển).

Đại học Nha TrangĐại học Nha Trang. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Cho đến hiện tại đã có nhiều sinh viên đạt được những giải thưởng cao về nghiên cứu khoa học cũng như đảm nhận những trọng trách quản lý trong ngành Thủy sản. Bên cạnh đào tạo nguồn nhân lực, Đại học Nha Trang còn là nơi đầu tiên đào tạo các cán bộ khoa học có trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ cho nhiều Viện Nghiên cứu và các trường Đại học trong cả nước. 

Đến với https://ntu.edu.vn/ sinh viên có thể lựa chọn cho mình những chuyên ngành thuốc ngành NTTS bao gồm: Công nghệ nuôi trồng thủy sản, Quản lý sức khỏe động vật thủy sản, Quản lý nuôi trồng thủy sản. 

Trường Đại Học Vinh 

Theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức CSIC, hằng năm Trường Đại học Vinh đều được xếp trong top 20 các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam.

https://vinhuni.edu.vn/ là một trung tâm giáo dục đại học lớn của khu vực Bắc Trung Bộ, tọa lạc tại 182 Lê Duẩn, Thành Phố Vinh, Tỉnh Nghệ An. Trường được giao nhiệm vụ đào tạo cử nhân, kỹ sư trình độ đại học, đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, giáo dục phổ thông và bậc học mầm non. Trải qua hơn 62 năm, nhà trường đã đào tạo trên 80.000 cử nhân, 6.500 thạc sĩ và hàng trăm tiến sĩ.

Đại học VinhĐại học Vinh. Ảnh: tuyensinh.vinhuni.edu.vn

Sinh viên học tại đây có thẻ chọn lựa một trong bốn chuyên ngành lần lượt là Nuôi thủy sản nội địa, Quản lý và kinh doanh sản phẩm thủy sản, Khai thác thủy sản, Công nghệ sinh học thủy sản. 

Trường sẽ trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành và vận dụng vào thực tế bao gồm chế biến, lĩnh vực nuôi trồng, bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Bên cạnh đó, sinh viên còn được cung cấp kiến thức chuyên môn về các hệ thống nuôi trồng thủy sản, sản xuất giống, công nghệ sản xuất thức ăn và nuôi trồng thủy sản. Có kiến thức về phòng trị bệnh, quản lý môi trường nuôi và quản lý chất lượng các sản phẩm thủy sản,.. 

Nhất Linh @nhat-linh
Đăng ngày: 14/03/2023

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc