TTKNQG: Tập huấn kỹ thuật nuôi tôm càng xanh toàn đực - lúa

tập huấn
Tập huấn trao đổi trên lớp

Từ ngày 1 đến 3/11/2016 tại thành phố Bạc Liêu, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi tôm càng xanh toàn đực – lúa.

Tham dự lớp tập huấn có 30 bà con nông dân và một số cán bộ khuyến nông của tỉnh Bạc Liêu. Các đối tượng tham gia đều đang sản xuất hoặc có nhu cầu tìm hiểu về hình thức nuôi, kỹ thuật nuôi đối tượng này.

Tôm càng xanh là một đối tượng đã được nuôi lâu đời tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tuy nhiên dự án “Xây dựng mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực trên vùng đất chuyển đổi” thực hiện với đối tượng dự án triển khai là tôm càng xanh toàn đực là một loại hoàn toàn mới. Theo nghiên cứu, đánh giá việc nuôi tôm càng xanh toàn đực đảm bảo được nhiều chỉ tiêu cao hơn, lợi nhuận thu lại cao hơn… nhưng việc nuôi đối tượng này cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao hơn.

Trong 2 ngày tập huấn trên lớp các học viên đã được trao đổi, thảo luận về những kỹ thuật canh tác tôm và lúa cũng như kỹ năng quản lý sản xuất phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra các học viên cũng được ban tổ chức lớp bố trí đến tham quan trao đổi trực tiếp tại mô hình nuôi xen canh tôm càng xanh toàn đực – lúa đang triển khai trong tỉnh. Thời gian tập huấn tuy ngắn nhưng được toàn thể các học viên đánh giá rất hiệu quả và mở ra hướng mới cho người dân canh tác tôm – lúa trong vùng.


Tham quan mô hình nuôi xen canh tôm càng xanh – lúa

Quang Hạnh - Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Khuyến Nông Việt Nam, 10/11/2016
Đăng ngày: 10/11/2016

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc