Tự hào đặc sản Cà Mau

Những sản phẩm đặc sản mang hương vị đặc thù của quê hương Cà Mau được Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận nhãn hiệu tập thể trong thời gian qua không chỉ được người tiêu dùng trong nước ưa thích mà còn được khách hàng ngoài nước tin dùng.

Tự hào đặc sản Cà Mau
Cá khô khoai Cái Đôi Vàm được công nhận nhãn hiệu tập thể, tạo điều kiện cho người dân liên kết sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo giá cả và tính cạnh tranh trên thị trường.

Đó là các sản phẩm: tôm khô Rạch Gốc, cua Năm Căn, cá khô bổi U Minh - Trần Văn Thời, mật ong U Minh, mắm lóc Thới Bình, cá khô khoai Cái Đôi Vàm, bồn bồn Cái Nước, đặc biệt là tôm sú sinh thái…

tôm khô, sản phẩm tôm khô, chế biến tôm khô, tôm khô Cà Mau, tôm
Tôm khô Rạch Gốc - một trong những sản vật nổi tiếng từ rất lâu với hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng của vùng rừng - biển Cà Mau.

cua, sản phẩm cua Cà Mau, cua biển, cua Cà Mau

Cua Năm Căn luôn hấp dẫn thực khách bởi chất lượng thịt ngon không nơi nào có được.

khô cá, khô cá bổi, khô, đặc sản Cà Mau

Cá khô bổi là thương hiệu được chứng nhận cho đặc sản của huyện U Minh và Trần Văn Thời. Nghề làm cá khô bổi đã tạo việc làm và nguồn thu nhập khá cho nhiều người dân địa phương.

đặc sản Cà Mau, đặc sản mật ong, mật ong Cà Mau

Nông dân Quách Văn Chứa, Tập đoàn Phong Ngạn khai thác mật ong tự nhiên. Đây là sản vật giúp người dân vùng đất U Minh vươn lên khá, giàu.

Sản phẩm được công nhận "thương hiệu" ngày càng nhiều, phản ánh sự thay đổi trong tư duy sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển hàng hoá bền vững theo chuỗi giá trị gia tăng. Đồng thời, đó là cơ sở pháp lý về sở hữu trí tuệ của nông dân đối với những sản vật đặc thù của hai hệ sinh thái mặn - ngọt trên vùng đất Cà Mau.

Báo Cà Mau
Đăng ngày 07/02/2018
Thanh Quang
Chế biến
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Bí quyết để chiên cá không ngấm dầu

Bạn nên luộc qua, thấm sạch nước trên thân, cho muối vào chảo, chia nhỏ thành nhiều phần... giúp cá chiên giòn, không ngấm dầu.

Cá chiên
• 11:57 18/05/2023

3 bộ phận bổ nhất của con cá nhưng nhiều người bỏ qua

Y học cổ truyền Trung Quốc có câu "Động vật 4 chân không bổ như 2 chân. Loài vật có 2 chân không có giá trị cao bằng loài không có chân nào".

Món cá
• 14:36 11/05/2023

Tôm kỵ gì? 4 thực phẩm không nên kết hợp với tôm

Tôm kỵ gì là băn khoăn của rất nhiều người, dưới đây là những thực phẩm kỵ với tôm mà rất ít người biết.

Món tôm
• 14:16 04/05/2023

Bộ phận của cá không nên ăn

Lo ngại của người tiêu dùng: "Mỗi lần nấu món cá, đều tranh luận về việc có nên bỏ ruột cá hay không. Việc cho rằng ruột cá bổ dưỡng, béo ngậy nhưng mặc khác chúng có chứa nhiều chất bẩn. Xin bác sĩ cho ý kiến về các bộ phận nên bỏ khi ăn cá?

Món cá
• 11:40 03/05/2023

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.

Chế biến tôm
• 16:24 01/06/2023

Kiêng tôm khi bị ho?

Người bị ho nên chú ý bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của mình một số nhóm thực phẩm giàu vitamin, kháng viêm. Việc kiêng một số loại hải sản như tôm là chưa có căn cứ khoa học.

Lột vỏ tôm
• 16:24 01/06/2023

Gặp gỡ nông dân trao đổi kinh nghiệm nuôi cá lồng trên biển

Sáng ngày 30.5, tại hội trường UBND phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Chi cục Thủy sản Bình Định tổ chức Chương trình gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với nông dân về tiến bộ khoa học kỹ thuật mới và kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp “Nuôi cá lồng trên biển”.

Nuôi cá lồng
• 16:24 01/06/2023

Tăng tốc độ lột xác trên tôm cải thiện hiệu suất ao nuôi

Đối với các loài giáp xác như tôm, cua thì sự lột xác của tôm được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sống của chúng. Sự lột xác có ý nghĩa rất quan trọng, giúp tôm sinh trưởng tăng trọng lượng và kích thước cơ thể, là một giai đoạn quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển và sinh sản của tôm.

Tôm lột vỏ
• 16:24 01/06/2023

Loài thủy sản Việt Nam đã "bơi" đến 92 nước đang chờ sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng

Nhiều doanh nghiệp và bà con trong ngành chế biến, xuất khẩu tôm đang rất chờ đợi sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu trong tháng 5 này.

Tôm đông lạnh
• 16:24 01/06/2023