Tự hào đặc sản Cà Mau

Những sản phẩm đặc sản mang hương vị đặc thù của quê hương Cà Mau được Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận nhãn hiệu tập thể trong thời gian qua không chỉ được người tiêu dùng trong nước ưa thích mà còn được khách hàng ngoài nước tin dùng.

Tự hào đặc sản Cà Mau
Cá khô khoai Cái Đôi Vàm được công nhận nhãn hiệu tập thể, tạo điều kiện cho người dân liên kết sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo giá cả và tính cạnh tranh trên thị trường.

Đó là các sản phẩm: tôm khô Rạch Gốc, cua Năm Căn, cá khô bổi U Minh - Trần Văn Thời, mật ong U Minh, mắm lóc Thới Bình, cá khô khoai Cái Đôi Vàm, bồn bồn Cái Nước, đặc biệt là tôm sú sinh thái…

tôm khô, sản phẩm tôm khô, chế biến tôm khô, tôm khô Cà Mau, tôm
Tôm khô Rạch Gốc - một trong những sản vật nổi tiếng từ rất lâu với hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng của vùng rừng - biển Cà Mau.

cua, sản phẩm cua Cà Mau, cua biển, cua Cà Mau

Cua Năm Căn luôn hấp dẫn thực khách bởi chất lượng thịt ngon không nơi nào có được.

khô cá, khô cá bổi, khô, đặc sản Cà Mau

Cá khô bổi là thương hiệu được chứng nhận cho đặc sản của huyện U Minh và Trần Văn Thời. Nghề làm cá khô bổi đã tạo việc làm và nguồn thu nhập khá cho nhiều người dân địa phương.

đặc sản Cà Mau, đặc sản mật ong, mật ong Cà Mau

Nông dân Quách Văn Chứa, Tập đoàn Phong Ngạn khai thác mật ong tự nhiên. Đây là sản vật giúp người dân vùng đất U Minh vươn lên khá, giàu.

Sản phẩm được công nhận "thương hiệu" ngày càng nhiều, phản ánh sự thay đổi trong tư duy sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển hàng hoá bền vững theo chuỗi giá trị gia tăng. Đồng thời, đó là cơ sở pháp lý về sở hữu trí tuệ của nông dân đối với những sản vật đặc thù của hai hệ sinh thái mặn - ngọt trên vùng đất Cà Mau.

Báo Cà Mau
Đăng ngày 07/02/2018
Thanh Quang
Chế biến

Cách chọn cá tra đảm bảo tươi ngon

Cá tra là loại “vua cá xuất nhập khẩu” của Việt Nam nhờ vào hương vị thơm ngon và cực kỳ dinh dưỡng. Không chỉ người nước ngoài mà ngay cả Việt Nam ta cũng cực kỳ ưa chuộng loại cá này, vậy làm thế nào để chọn được cá tra luôn tươi ngon? Hãy cùng Tép Bạc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cá tra
• 10:45 02/01/2024

Thách thức lớn nhất của lĩnh vực thủy sản thay thế

Thủy sản “thay thế” có nguồn gốc từ thực vật đang đối mặt với 2 thách thức lớn, đó là kỳ vọng của người tiêu dùng và giá cả.

Cá ngừ
• 10:50 01/11/2023

Loại cá nào nên và không nên có trong chế độ ăn

Nguồn dinh dưỡng từ cá có các chất quan trọng như protein, vitamin D và nguồn axit béo omega - 3 dồi dào, cực kỳ quan trọng đối với cơ thể và não.

Ăn cá
• 11:16 23/09/2023

Những bộ phận độc hại của tôm không nên ăn

Tôm là một trong những loài hải sản rất giàu chất dinh dưỡng, điển hình như: Canxi, Protein, Omega - 3,.. Tuy nhiên, khi ăn tôm, chúng ta nên lưu vì có một số bộ phận cần loại bỏ. Vậy, bạn đã biết gì về những bộ phận độc hại của tôm không nên ăn chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Ăn tôm
• 10:10 19/09/2023

Ban Bí thư chỉ thị quyết tâm gỡ “thẻ vàng” trong năm 2024

Ngày 10/4/2024, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ký Chỉ thị số 32-CT/TW về việc về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và phát triển bền vững ngành thuỷ sản.

Tàu cá Việt Nam
• 23:16 24/04/2024

Xả kho - Không lo vận chuyển

Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn diễn ra trong tháng này, cùng eShop mua hàng Không lo về giá nhé!

Chương trình khuyến mãi
• 23:16 24/04/2024

Công nghệ nuôi cá “sông trong ao”

Ngày 22/4/2024, Trường Thủy sản - Đại học Cần Thơ phối hợp Hội đồng xuất khẩu đậu nành Hoa Kỳ (USSEC) tổ chức hội thảo về công nghệ nuôi cá “sông trong ao”. Tham dự có Hiệu trưởng Trường Thủy sản Vũ Ngọc Út và nhiều giảng viên, chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp, hộ nuôi cá ĐBSCL.

Cá rô phi
• 23:16 24/04/2024

Triển khai nuôi hải sâm thương phẩm tại làng chài Nhơn Hải

Nhằm đẩy mạnh phát triển nuôi biển, đa dạng hóa đối tượng nuôi trồng thủy sản ,nâng cao hiệu quả kinh tế cho bà con ngư dân, mới đây, Sở KH&CN Bình Định đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình nuôi thương phẩm hải sâm cát tại xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn do Phòng Kinh tế TP Quy Nhơn chủ trì thực hiện và HTX Dịch vụ - Du lịch – Thủy sản Nhơn Hải là cơ quan phối hợp chính tổ chức thực hiện.

Hải sâm
• 23:16 24/04/2024

Nguyên nhân nào làm tôm bị vàng gan?

Gan là bộ phận quan trọng trên cơ thể tôm, nếu gan tôm phát sinh vấn đề như bị vàng gan sẽ khiến tôm chết hàng loạt. Vậy làm sao để xác định nguyên nhân tôm bị vàng gan, cách phòng ngừa và điều trị như thế nào để khắc phục tình trạng trên, cùng tìm hiểu với Tép Bạc qua bài viết dưới đây nhé!

Gan tôm bị vàng
• 23:16 24/04/2024