Úc đang đi đúng hướng trong việc kiểm soát dịch bệnh

Chính quyền Bang Queensland, Úc cho biết họ đang đi đúng hướng trong cuộc chiến chống lại bệnh đốm trắng, dịch bệnh làm ảnh hưởng đến nghề nuôi tôm của bang.

Úc đang đi đúng hướng trong việc kiểm soát dịch bệnh
Các thử nghiệm đối với tôm ở Queensland cho kết quả âm tính với bệnh đốm trắng cho thấy Úc đang đi đúng hướng trong kiểm soát dịch bệnh

Việc giám sát toàn bang đối với virus gây ra bệnh đốm trắng gần đây đã kết luận tất cả các mẫu tôm thu thập cho kết quả âm tính với virus.

Cơ quan giám sát cho biết: “Các kết quả âm tính rất đáng khích lệ, tuy nhiên, Cơ quan An toàn Sinh học Queensland muốn nhấn mạnh rằng những hạn chế về việc vận chuyển tôm sẽ vẫn được duy trì tại Caloundra đến biên giới New South Wales và phía tây tới Ipswich”.

Những kết quả chỉ ra là bệnh có thể không bắt nguồn tại Vịnh Moreton và đã không lây lan sang các vùng khác của Queensland.

Mục tiêu của Cơ quan An toàn Sinh học Queensland là loại bỏ bệnh đốm trắng tại Úc, và các kết quả âm tính cho thấy các hoạt động kiểm soát dịch bệnh đã được thực hiện có hiệu quả trong việc kiềm chế virus và ngăn chặn virus lây lan.

Mặc dù những kết quả này rất đáng khích lệ nhưng cần phải kiểm tra thêm, vì các mẫu được thu thập trong giai đoạn thấp điểm của mùa nuôi tôm. Cơ quan An toàn sinh học Queensland sẽ bắt đầu thử nghiệm vào đầu năm 2018 khi quần thể tôm dự kiến ​​sẽ ở chu kỳ sản xuất tối đa.

Yêu cầu các kết quả kiểm tra âm tính trong hai năm liên tục để chứng minh căn bệnh này không còn ở các dòng sông Queensland nữa.

TCTS
Đăng ngày 16/10/2017
HNN (Theo undercurrentnews)
Thế giới

Cá đuối nước ngọt khổng lồ trên sông Mekong

Nhóm ngư dân và chuyên gia quốc tế đã tháo câu cho một con cá lớn và quý hiếm nhất Đông Nam Á. Sốc khi biết đây là loài cá đuối nước ngọt với kích thước khổng lồ, dài 4m trọng lượng 180kg.

Cá đuối
• 10:27 04/03/2024

Sứa ma khổng lồ - Loài sứa “kiêu kỳ” nhất ở đại dương

Đại dương rộng lớn là không gian bao la mà nhân loại chưa bao giờ ngừng tò mò và khám phá. Nhờ có quá trình này mà chúng ta ngày càng được chiêm ngưỡng phần nào chân dung của nhiều sinh vật biển.

Sứa ma
• 10:25 25/02/2024

Loài cá voi trắng siêu dễ thương và cực kỳ thông minh

Nếu chỉ biết đến cá voi trắng (hay còn gọi là cá voi Beluga) qua ngoại hình đáng yêu thì chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ trước những điều thú vị ít ai biết của loài cá này.

Cá voi trắng
• 10:05 30/11/2023

Thủy sản Việt Nam tiếp tục nhận tín hiệu tốt từ Mỹ

Thủy sản Việt Nam trong đó có sản phẩm tôm tiếp tục nhận được tin khả quan khi xuất khẩu sang thị trường trường Mỹ.

Chế biến tôm
• 11:10 24/10/2023

Chín nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein đầy hứa hẹn

Một báo cáo được biên soạn với sự hỗ trợ từ Quỹ Moore của Hatch Blue, đã đi sâu vào chín thành phần thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất. Theo đó, báo cáo về Thành phần giàu protein mới nổi cho nuôi trồng thủy sản nhằm xác định các thành phần hứa hẹn nhất để bổ sung cho các nguồn protein hiện có, mở rộng giỏ nguyên liệu thô và thu hẹp khoảng cách về protein trong thức ăn thủy sản.

Thức ăn
• 04:54 22/04/2024

“Tuổi thọ” ao ảnh hưởng như thế nào đến cá tra?

Cá tra là loài cá đang được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, từ khoảng năm 2018, ngành công nghiệp cá tra Việt Nam đã gặp phải khó khăn do sự cạnh tranh gay gắt từ các nước sản xuất cá tra khác như Ấn Độ và Bangladesh, cùng với những rào cản thương mại ngày càng tăng từ các thị trường nhập khẩu chính như Hoa Kỳ và Châu Âu.

Cho cá ăn
• 04:54 22/04/2024

Tép Bạc và Thai Union ký hợp tác phân phối thức ăn tôm tại Việt Nam

Tép Bạc và Thai Union vừa ký thành công hợp tác phân phối thức ăn tôm. Theo đó, Tép Bạc trở thành nhà phân phối thức ăn Thai Union tại Việt Nam, sản phẩm thức ăn tôm Thái cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy Mahachai của Thai Union.

7 dòng thức ăn của Thai Union
• 04:54 22/04/2024

“Khát” nước ở vùng sông nước

Miền Hạ. Cái tên đã nói lên tất cả, sở dĩ gọi miền hạ là do mảnh đất này ở “vùng thấp hơn” của huyện, có cao độ so với mặt nước biển chừng 0,5 – 0,8m, có mật độ sông rạch tự nhiên rất dày đặc.

Hạn hán
• 04:54 22/04/2024

Ép khuẩn và diệt khuẩn cho ao nuôi tôm

Trong môi trường ao nuôi, vi khuẩn luôn có khả năng xuất hiện mặc dù đã xử lý cẩn thận từ đầu vụ nuôi. Chúng xuất hiện và tấn công tôm gây nên một số bệnh khó điều trị, từ đó tôm mất sức đề kháng dẫn đến chết. Chính vì vậy vấn đề diệt khuẩn luôn được bà con quan tâm đến. Diệt khuẩn như thế nào là đúng cách để không ảnh hưởng đến tôm, mời bà con tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tôm thẻ
• 04:54 22/04/2024