Úc đang đi đúng hướng trong việc kiểm soát dịch bệnh

Chính quyền Bang Queensland, Úc cho biết họ đang đi đúng hướng trong cuộc chiến chống lại bệnh đốm trắng, dịch bệnh làm ảnh hưởng đến nghề nuôi tôm của bang.

Úc đang đi đúng hướng trong việc kiểm soát dịch bệnh
Các thử nghiệm đối với tôm ở Queensland cho kết quả âm tính với bệnh đốm trắng cho thấy Úc đang đi đúng hướng trong kiểm soát dịch bệnh

Việc giám sát toàn bang đối với virus gây ra bệnh đốm trắng gần đây đã kết luận tất cả các mẫu tôm thu thập cho kết quả âm tính với virus.

Cơ quan giám sát cho biết: “Các kết quả âm tính rất đáng khích lệ, tuy nhiên, Cơ quan An toàn Sinh học Queensland muốn nhấn mạnh rằng những hạn chế về việc vận chuyển tôm sẽ vẫn được duy trì tại Caloundra đến biên giới New South Wales và phía tây tới Ipswich”.

Những kết quả chỉ ra là bệnh có thể không bắt nguồn tại Vịnh Moreton và đã không lây lan sang các vùng khác của Queensland.

Mục tiêu của Cơ quan An toàn Sinh học Queensland là loại bỏ bệnh đốm trắng tại Úc, và các kết quả âm tính cho thấy các hoạt động kiểm soát dịch bệnh đã được thực hiện có hiệu quả trong việc kiềm chế virus và ngăn chặn virus lây lan.

Mặc dù những kết quả này rất đáng khích lệ nhưng cần phải kiểm tra thêm, vì các mẫu được thu thập trong giai đoạn thấp điểm của mùa nuôi tôm. Cơ quan An toàn sinh học Queensland sẽ bắt đầu thử nghiệm vào đầu năm 2018 khi quần thể tôm dự kiến ​​sẽ ở chu kỳ sản xuất tối đa.

Yêu cầu các kết quả kiểm tra âm tính trong hai năm liên tục để chứng minh căn bệnh này không còn ở các dòng sông Queensland nữa.

TCTS
Đăng ngày 16/10/2017
HNN (Theo undercurrentnews)
Thế giới
Bình luận
avatar

“Bấp bênh” khi quay trở lại với con tôm sú

Dựa vào tình hình hiện tại, giá tôm thẻ chân trắng đang lao dốc mạnh. Do đó, nhiều hộ nuôi tôm đang bắt đầu quay lại với mô hình nuôi tôm sú. Tuy nhiên, từ con tôm thẻ, khó khăn lại khi chuyển đổi sang con tôm sú.

Tôm sú
• 10:16 17/07/2024

Cá đuối nước ngọt khổng lồ trên sông Mekong

Nhóm ngư dân và chuyên gia quốc tế đã tháo câu cho một con cá lớn và quý hiếm nhất Đông Nam Á. Sốc khi biết đây là loài cá đuối nước ngọt với kích thước khổng lồ, dài 4m trọng lượng 180kg.

Cá đuối
• 10:27 04/03/2024

Sứa ma khổng lồ - Loài sứa “kiêu kỳ” nhất ở đại dương

Đại dương rộng lớn là không gian bao la mà nhân loại chưa bao giờ ngừng tò mò và khám phá. Nhờ có quá trình này mà chúng ta ngày càng được chiêm ngưỡng phần nào chân dung của nhiều sinh vật biển.

Sứa ma
• 10:25 25/02/2024

Loài cá voi trắng siêu dễ thương và cực kỳ thông minh

Nếu chỉ biết đến cá voi trắng (hay còn gọi là cá voi Beluga) qua ngoại hình đáng yêu thì chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ trước những điều thú vị ít ai biết của loài cá này.

Cá voi trắng
• 10:05 30/11/2023

Nguy hiểm khó lường từ tảo sợi trong nuôi tôm thẻ

Tảo là nguồn thức ăn tự nhiên, có vai trò quan trọng trong chuỗi thức ăn của tôm, cá và các sinh vật khác. Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu sự có mặt của tảo trong ao nuôi không phát triển ngày một nhiều, tác động tiêu cực đến tôm và môi trường ao nuôi. Việc hiểu và nhận biết tảo trong ao nuôi sẽ giúp người nuôi kịp thời phát hiện và có những biện pháp xử lí hiệu quả.

Tảo sợi
• 02:25 25/07/2024

Bảo quản và quản lý chế độ ăn của tôm ngày mưa

Vào những ngày mưa, người nuôi cần có những biện pháp cụ thể để bảo quản và quản lý chế độ ăn nhằm đảm bảo tôm không bị stress và duy trì năng suất cao. Dưới đây là một số hướng dẫn quan trọng về cách bảo quản và quản lý chế độ ăn cho tôm vào những ngày mưa.

Nhá ăn
• 02:25 25/07/2024

Ngành tôm trong cơn khó: đáp ứng nhu cầu giống "rẻ nhưng chất"

Ngành tôm Việt Nam đang đối mặt với một nghịch lý lớn: Người nuôi tôm mong muốn có tôm giống chất lượng cao để đảm bảo năng suất và lợi nhuận, nhưng đồng thời lại kỳ vọng giá thành tôm giống phải rẻ. Vấn đề này đặt ra nhiều thách thức cho cả người nuôi và các cơ sở sản xuất tôm giống.

Tôm giống
• 02:25 25/07/2024

Nhớt bạt xuất hiện do nguyên nhân nào?

Ao bạt là một giải pháp phổ biến và hiệu quả trong nuôi tôm nhờ vào khả năng kiểm soát môi trường nước và giảm thiểu các rủi ro từ đất. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều nông dân gặp phải khi sử dụng ao bạt là sự xuất hiện của nhớt trên bề mặt nước và thành ao. Hiện tượng này không chỉ gây khó khăn trong việc quản lý ao mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm nuôi.

Vệ sinh ao
• 02:25 25/07/2024

Bão số 2: Chủ động chuẩn bị các công tác ứng phó bảo vệ tài sản và vật nuôi

Sáng sớm nay 23.7, cơ quan khí tượng cho biết bão số 2 đã giảm cường độ, giật cấp 11. Tuy nhiên cơn bão bắt đầu gây mưa lớn.

Bão số 2
• 02:25 25/07/2024
Some text some message..