Xử lý tình trạng độ chế động cơ tàu cá

Tàu cá.
Nghiêm túc chấp hành đúng quy chuẩn các động cơ máy tàu cá.

Ngày 23/3, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản chỉ đạo xử lý tình trạng độ chế, tân trang không đúng quy chuẩn các động cơ máy thủy tàu cá.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), UBND các địa phương: Cam Ranh, Nha Trang, Ninh Hòa, Vạn Ninh, Cam Lâm chủ động kiểm tra, rà soát những trường hợp tân trang máy tàu đã qua sử dụng kém chất lượng, độ chế động cơ, kịp thời hướng dẫn ngư dân, xử lý theo thẩm quyền, đề xuất tham mưu những nội dung vượt thẩm quyền về UBND tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở NN-PTNT tiếp tục phổ biến Chỉ thị số 49 ngày 6-1-2021 của Bộ NN-PTNT về việc tăng cường công tác quản lý tàu cá, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản đến các tổ chức, cá nhân có liên quan; chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, tham mưu các nội dung thuộc thẩm quyền UBND tỉnh theo đúng quy định pháp luật.


Tàu cá neo đậu tại khu vực biển Đại Lãnh (Vạn Ninh). Ảnh: Mã Phương

Trước đó, UBND TP. Nha Trang đã có văn bản đề xuất, kiến nghị UBND tỉnh xử lý việc độ chế, tân trang không đúng quy chuẩn của các động cơ máy thủy tàu cá. Theo đó, hiện nay, trên địa bàn TP. Nha Trang có tình trạng tân trang những máy tàu đã qua sử dụng, thậm chí độ chế động cơ ô tô, máy kéo để biến thành máy tàu cá. Đây là nguyên nhân khiến liên tục xảy ra những sự cố tàu cá trên biển, kéo theo nhiều rủi ro đối với ngư dân, nhất là vào mùa mưa, bão. UBND thành phố đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở NN-PTNT không cấp văn bản chấp thuận cho phép tàu cá đóng mới, cải hoán lắp đặt trên tàu các loại máy kém chất lượng, máy bộ, các máy tàu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

C.Đ Báo Khánh Hoà
Đăng ngày: 02/04/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận


Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)