Xử phạt nặng khi sử dụng kháng sinh cấm trong nuôi trông thủy sản

sử dụng kháng sinh cấm trong nuôi trông thủy sản
Xử phạt nặng khi sử dụng kháng sinh cấm trong nuôi trông thủy sản. Hình minh họa Internet

Được quy định trong Nghị định 41/2017/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong hoạt động thủy sản. lĩnh vực thú y, giống vật nuôi; quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Thủ tướng chính phủ vừa ban hành Nghị định 41/2017/NĐ-CP về xử phát vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản, lĩnh vực thú y, giống vật nuôi; quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Theo đó, từ ngày 20.5.2017, hành vi sử dụng kháng sinh, chất cấm trong chăn nuôi và sản xuất, gia công, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, sẽ bị phạt đến 100 triệu đồng; Hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản mà không sản xuất thì mức phạt sẽ từ 50 – 70 triệu đồng.

Các cơ sở sản xuất, chăn nuôi buộc phải khắc phục hậu quả như tiêu hủy thức ăn chăn nuôi có chứa chất cấm tới khi không còn tồn dư chất cấm mới được phép xuất bán hoặc giết mổ, hoặc tiêu hủy vật nuôi trong trường hợp tái phạm sử dụng chất cấm.

Ngoài ra, nghị định quy định hành vi nhập khẩu thức ăn chăn nuôi có chứa chất cấm sẽ bị phạt từ 70 – 100 triệu đồng; nhập khẩu thức ăn chăn nuôi không có trong danh mục cho phép lưu hành bị phạt từ 40 – 50 triệu đồng…

     Và đơn vị nhập khẩu phải có biện pháp khắc phục như tái chế hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng. Nếu không, có thể buộc tái xuất hoặc tiêu hủy… Các cơ sở vi phạm còn có thể bị đình chỉ hoạt động sản xuất, gia công, kinh doanh thức ăn chăn nuôi từ 6 tháng đến 1 năm trong một số trường hợp.

VT TTKN TP.HCM 07/7/2017
Đăng ngày: 08/07/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận


Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)