Xử phạt nhiều trường hợp kích điện đánh cá trên phá Tam Giang

Kích điện đánh cá. Ảnh: Minh họa.
Kích điện đánh cá. Ảnh: Minh họa.

Lực lượng chức năng Thừa Thiên - Huế đã xử phạt hàng chục trường hợp sử dụng kích điện khai thác thủy sản trái phép trên vùng đầm phá Tam Giang.

Ngày 1/5, Công an xã Quảng Lợi (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) cho biết, vừa xử phạt 2 đối tượng (trú ở phường Hương Sơ, TP Huế) về hành vi sử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản trái phép trên đầm phá Tam Giang thuộc địa phận xã.


Tang vật dùng để đánh bắt thủy sản tận diệt trên đầm phá Tam Giang bị lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: T.T.

Trước đó, Công an xã Quảng Lợi nhận tin báo của người dân về việc 2 đối tượng nói trên đã sử dụng rà điện để đánh bắt cá, tôm trái phép trên vùng đầm phá Tam Giang. Sau đó, 2 đối tượng này đã bị bắt giữ cùng tang vật là thuyền máy, các bộ rà điện; đồng thời, bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính 8 triệu đồng.

Trung tá Nguyễn Tiến Thảo, Trưởng Công an xã Quảng Lợi cho biết, xã có diện tích rộng lớn với hơn 1.000 ha mặt nước phá Tam Giang, nên đã có nhiều đối tượng ở các địa bàn khác về sử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản trái phép. Trong đó, cũng đã có nhiều đối tượng mang tiền án, tiền sự.

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện và truy bắt, các đối tượng đã manh động chống trả để tìm cách tẩu thoát. Có không ít chiến sĩ công an trong những lần truy đuổi đã bị ném dao và đá.


Với hơn 1.000 ha mặt nước phá Tam Giang, xã Quảng Lợi thường xuyên xuất hiện tình trạng người dân khắp nơi về đánh bắt cá hủy diệt bằng công cụ kích điện. Ảnh: T.T

Cũng theo Trung tá Nguyễn Tiến Thảo, khoảng 1 năm trở lại đây, Công an xã đã tham mưu cho UBND xã Quảng Lợi ra quyết định xử phạt hơn 20 trường hợp, với số tiền 110 triệu đồng về hành vi sử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản trái phép trên phá Tam Giang.

Tiến Thành
Nông Nghiệp Việt Nam
Đăng ngày: 04/05/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc