7 loại cá tốt cho bệnh nhân đường huyết cao

Cá ngừ
Cá ngừ chứa nhiều các chất bổ dưỡng cho cơ thể. Ảnh: haisan.online

Các loại cá không chỉ chứa nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ mà còn tốt cho một số tình trạng bệnh. Dưới đây là một số loại cá tốt cho bệnh nhân đường huyết cao.

Cá đù vàng

Cá đù vàng chứa nhiều loại axit amin thiết yếu, hàm lượng chất béo từ 2,5 - 3%, trong đó tỉ lệ axit béo không no cao tới 20%, có tác dụng giảm cholesterol và triglycerid, đặc biệt thích hợp cho người bệnh với rối loạn lipid máu, đường huyết cao.

Cá đù vàngCá đù vàng chứa nhiều loại axit amin thiết yếu. Ảnh: Siêu thị cá tươi

Cá ngừ

Cá ngừ rất giàu axit béo không bão hòa, chất béo và calo thấp, có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Nhiều người bị bệnh tiểu đường bị suy dinh dưỡng ở một mức độ nhất định do kiểm soát chế độ ăn uống. Cá ngừ rất giàu protein chất lượng cao, có thể bổ sung tốt các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, không lo tăng lượng đường trong máu, giúp cải thiện cân bằng dinh dưỡng cho bệnh nhân.

Cá trắm cỏ

Cá trắm cỏ rất giàu axit béo không no và selen có lợi cho việc thúc đẩy tuần hoàn máu, có tác dụng nhất định trong việc ngăn ngừa các biến chứng tim mạch của đường huyết cao.

Cá trắm cỏCá trắm cỏ rất giàu axit béo không no và selen có lợi cho việc thúc đẩy tuần hoàn máu. Ảnh: Cá kho và Cá khô

Cá tuyết

Thịt cá tuyết rất giàu protein và giàu vitamin A, vitamin D, hàm lượng chất béo tương đối thấp nên có thể sử dụng cá tuyết như một nguồn cung cấp protein chất lượng cao, tốt cho bệnh nhân đường huyết cao.

Cá chép

Cá chép là loại cá phổ biến, có hàm lượng đạm cao, có thể dùng làm nguồn cung cấp đạm chính cho bệnh nhân đường huyết cao.

Cá chépCá chép có rất nhiều magie tốt cho cơ thể. Ảnh: Forza Việt Nam

Nó rất giàu magiê, có lợi cho việc giảm lượng đường trong máu và bảo vệ tim mạch. Các bạn thường xuyên ăn cá chép có tác dụng ngăn ngừa xuất hiện các bệnh tim mạch rất hiệu quả.

Cá hố

Cá hố rất giàu protein, vitamin A, axit béo không bão hòa, phốt pho, canxi, sắt, iốt và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng bồi bổ tim thận, tiêu trừ mệt mỏi cho những người bị hoa mắt, khô da, kiểm soát lượng đường trong máu.

Cá vược

Cá vược giàu protein, chất béo và các loại vitamin khác nhau, nguyên tố đồng có trong cá vược có thể duy trì chức năng bình thường của hệ thần kinh và các enzym quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất khác nhau.

Hạ Mây
Báo Lao Động
Đăng ngày: 02/02/2023

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc