Alltech khánh thành nhà máy sản xuất khoáng hữu cơ Bioplex đầu tiên tại Việt Nam

Sáng 02-11-2022, Lễ khánh thành nhà máy sản xuất khoáng hữu cơ Bioplex đã long trọng diễn ra tại Số 70, 71, đường số 11, Tâm An, Long Thành, Đồng Nai - nơi nhà máy tọa lạc.

Nhà máy Bioflex của Alltech
Nhà máy sản xuất khoáng hữu cơ Bioplex đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: Tepbac

Nhà máy Bioflex đầu tiên tại Việt NamNhà máy Bioflex của Alltech được xây dựng tại Đồng Nai. Ảnh: Tepbac

Sau hơn 40 năm phát triển và 22 năm định vị thương hiệu trên thị trường Việt Nam. Alltech với nhiều thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp, để cung cấp những giải pháp dinh dưỡng hàng đầu cho ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản và trồng trọt. Alltech cũng đã trở thành 1 trong top 15 công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp với những sản phẩm thông minh, hiệu quả cao và rất thân thiện với môi trường.

Alltech 2022Bức tranh toàn cầu của Alltech 2022. Ảnh: Tepbac

Alltech là tập đoàn lớn nhất thế giới về cung cấp khoáng, phụ gia cho thức ăn chăn nuôi và thủy sản. Đây là nhà máy thứ 08 của Alltech (các nhà máy khác có trụ sở tại Mỹ, Canada, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan) sản xuất khoáng hữu cơ Bioplex với quy mô lớn nhất trong số các nhà máy khác và là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam, vốn đầu tư ban đầu khoảng 4 triệu USD. Nhà máy có tổng diện tích 16.500m2, với 2 khu sản xuất chính khoảng 8.300m2, văn phòng tại xưởng sản xuất rộng 500m2

Nhà máy hiện đại với trạm biến áp 1250KVA, hệ thống phun nước tích hợp, kèm theo hệ thống chữa cháy tự động. Đây là quy trình sản xuất tự động khép kín, áp dụng công nghệ sấy mới - Sấy tầng sôi, máy nghiền bột mịn thế hệ thứ 4. Công suất sản xuất ước lượng 1 tấn/ giờ, 7000 tấn/năm, có khả năng cung cấp đến ⅓ sản lượng cho ngành thức ăn chăn nuôi của Việt Nam. Alltech đặt phòng thí nghiệm ngay tại nhà máy, quy mô 300 mẫu/ngày. Kiểm soát chất lượng và kiểm tra hàm lượng các thành phần sản phẩm tại chỗ theo đúng quy định.

Buổi lễ khánh thành có sự hiện diện của ban lãnh đạo Tổng công ty Alltech ở Mỹ và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tại đây, Chủ tịch kiêm CEO Alltech - Dr. Mark Lyons nhấn mạnh: “Alltech với sứ mệnh dẫn đầu ngành nông nghiệp và góp phần vào sự thịnh vượng của cả hành tinh”. Từ buổi đầu phát triển, Alltech đã tập trung vào nền nông nghiệp bền vững, cung cấp dinh dưỡng cho vật nuôi ngay từ ban đầu nhằm tăng cường miễn dịch chống lại mầm bệnh, hỗ trợ tiêu hóa nhưng không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Chủ tịch Alltech - Mark DylonsChủ Chủ tịch của Alltech - Ông Mark Dylons phát biểu rằng mục tiêu của công ty luôn là vì sức khỏe của hành tinh này. Ảnh: Tepbac

Tiếp đó, trong bài phát biểu của mình, Ông Dương Tất Thắng - Cục trưởng cục Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết: Có mặt tại Việt Nam đến nay đã 22 năm, thì Alltech đã có hơn 16 năm phát triển vượt bậc. “Chúng ta ở đây cùng hướng tới một ngành nông nghiệp phát triển bền vững cho Việt Nam. Trong đó, tập trung vào nền tảng về dinh dưỡng và áp dụng công nghệ tiên tiến vào trong sản xuất thức ăn cho vật nuôi”.

 Ông Dương Tất Thắng - Cục trưởng cục Nông nghiệp và phát triển nông thônÔng Dương Tất Thắng - Hướng tới một ngành nông nghiệp phát triển bền vững cho Việt Nam. Ảnh: Tepbac

Dr. Mark Lyons cũng cho biết thế mạnh của Alltech ở Việt Nam đó là nền tảng sản xuất chất lượng ngay từ buổi đầu phát triển, lợi thế về công nghệ thông minh áp dụng vào sản xuất. Cùng với đó là một nền móng vững chắc, nhiều nhà máy sản xuất tập trung và sự hợp tác, liên doanh với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cụ thể, Alltech bổ sung nhiều chất dinh dưỡng vào sản phẩm, hỗ trợ sự hấp thụ dinh dưỡng của vật nuôi, giúp tiêu hóa tốt hơn ngay từ khi mới bắt đầu nuôi (thả giống).

Sử dụng khoáng hữu cơ của AlltechAlltech bổ sung nhiều chất dinh dưỡng vào sản phẩm, hỗ trợ sự hấp thụ dinh dưỡng của vật nuôi, giúp tiêu hóa tốt hơn ngay từ khi mới bắt đầu nuôi. Ảnh: Tepbac

Tại lễ khánh thành, ban lãnh đạo Alltech cũng cho biết, trong khi tình hình dịch bệnh covid diễn biến phức tạp, Alltech có nhiều thời gian hơn để nhìn lại và đưa ra các kế hoạch phát triển mới để đáp ứng nhu cầu khách hàng, nghiên cứu sản phẩm, quy mô sản xuất, hệ thống công nghệ… Đây có thể được xem là một lợi thế có được của Alltech trong thời gian này.

Phát triển giấc mơ vì hành tinh xanh cùng AlltechTrong giai đoạn Covid-19 hoành hành. Alltech dành thời gian để tập trung nghiên cứu và phát triển công nghệ. Ảnh: Alltech

Đặt nền tảng là khoáng hữu cơ Bioplex, Alltech hướng tới một nền nông nghiệp ổn định và bền vững từ gốc. Do khoáng vô cơ thường sử dụng ở dạng rắn, không ổn định, không đảm bảo liều lượng hấp thu cho vật nuôi, cộng thêm tác động tiêu cực đến môi trường (ảnh hưởng trực tiếp đến đất và nước trong tự nhiên). Do đó, giải pháp Alltech đưa ra là một dạng khoáng vi lượng hữu cơ phù hợp hơn cho vật nuôi, thân thiện với môi trường, người sản xuất và cả người sử dụng. Qua quy trình xử lý và chuyển đổi theo một hệ thống được giám sát nghiêm ngặt, khoáng hữu cơ Bioplex có cấu trúc hóa học gần giống với các dạng khoáng chất ngoài tự nhiên, cho vật nuôi hấp thu nhiều hơn, một cách triệt để.

Lợi ích của khoáng hữu cơAlltech hướng tới một nền nông nghiệp ổn định và bền vững từ gốc với nền tảng khoáng hữu cơ. Ảnh: Tepbac

Về ngành nuôi trồng thủy sản nói riêng, Alltech cung cấp nhiều giải pháp nhằm thay thế kháng sinh - một vấn nạn đang nổi cộm trong nhiều năm gần đây. Giải pháp được đề ra là "Seed, Feed, Weed". Cung cấp lợi khuẩn vào đường ruột vật nuôi nhằm đẩy lùi các vi khuẩn có hại và những bất lợi tại đường ruột. Sau đó, bổ sung dinh dưỡng ngay từ ban đầu cho vật nuôi, với công nghệ tiên tiến, tích hợp nhiều phương án vào những sản phẩm chất lượng.

Những cái bắt tay vì sự hợp tác phát triển của Việt Nam và AlltechÔng Dương Tất Thắng cùng ban lãnh đạo cấp cao của Alltech hy vọng sẽ cùng nhau để phát triển một nền nông nghiệp Việt Nam lớn mạnh và thịnh vượng hơn. Ảnh: Tepbac

Thành công của Alltech hiện nay chính là tạo ra chuỗi sản phẩm dinh dưỡng, phụ gia thức ăn có chất lượng tốt nhất cùng với sự ủng hộ và sát cánh của khách hàng trong cả nước. Cuối buổi lễ Khánh thành, Sales team Alltech tại Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ của các vị cố vấn, ban lãnh đạo công ty và quý khách hàng đã, đang và sẽ cộng tác cùng Alltech trong thời gian tới. Hiện tại, Alltech đã trở thành nhà cung cấp thức ăn chăn nuôi lớn tại Việt Nam, với nhà máy mới được đưa vào sản xuất, chắc chắn Alltech vẫn sẽ tiếp tục giữ vững vị thế của mình trên thị trường thức ăn và phụ gia ở Việt Nam, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và trên toàn thế giới.

Đăng ngày 03/11/2022
Huỳnh Như - Quỳnh Trang
Doanh nghiệp

Sinh nhật 2 tuổi Sàn thương mại điện tử dành cho ngành thủy sản - eShop

Quý khách hàng có thể tận hưởng và lan tỏa niềm vui mua sắm các sản phẩm về thủy sản đến các bạn nuôi xung quanh với loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu, miễn phí vận chuyển cho đơn dưới 22kg, cùng các cơ hội trúng thưởng lớn, voucher lên đến 200,000đ từ eShop.

Sinh nhật Farmext eShop
• 11:25 21/09/2023

Khoáng chất Vĩnh Hảo: Sứ mệnh trở thành khoáng chất quốc dân cho ngành tôm Việt

Với mong muốn lan tỏa nguồn khoáng chất phù hợp với thổ nhưỡng, môi trường, khí hậu Việt Nam đến với ngành NTTS nói chung và ngành tôm nói riêng, Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh Hảo đã cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng, tính ứng dụng đa dạng, giá thành phù hợp, góp phần xây dựng quy trình nuôi tôm hiệu quả, bền vững. Trải qua hành trình 5 năm thành lập và phát triển, Khoáng chất Vĩnh Hảo đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong chuỗi cung ứng ngành tôm hiện nay.

Tôm thẻ
• 16:24 11/09/2023

Khoáng K3 - Khoáng chất tự nhiên cho tôm nuôi

Công ty K3 là doanh nghiệp chuyên môn hóa sản xuất và cung cấp khoáng chất có nguồn tự nhiên cho nuôi tôm, với mục tiêu là đem đến cho người nuôi những sản phẩm khoáng chất lượng hàng đầu.

Khoáng trong nuôi tôm
• 10:42 08/09/2023

Vietfish 2023 - Điểm đến chất lượng đồng hành cùng thủy sản Việt Nam

Vietfish 2023 đánh dấu hành trình 24 năm đồng hành cùng ngành thủy sản Việt Nam, với chủ đề: Điểm đến kết nối chất lượng.

Vietfish 2023
• 16:20 24/08/2023

Thu nhập ổn định nhờ nuôi lươn không bùn

Anh Nguyễn Hữu Quân thôn Chánh Thuận, xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định là tấm gương điển hình cho lớp thanh niên trẻ vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương. Với tuổi đời chưa đến 40 nhưng anh đã sở hữu trang trại rộng hơn 2 ha, trong đó thu nhập nhờ nuôi lươn lên đến cả tỷ đồng/năm.

Nuôi lươn
• 14:14 03/10/2023

Chuyển đổi số nghề cá theo hướng bền vững còn nhiều hạn chế

Chuyển đổi số nghề cá theo hướng bền vững, thật sự rất cần thiết tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta lại chưa tận dụng hết những lợi ích này do tồn tại nhiều khoảng trống.

Giăng lưới cá
• 14:14 03/10/2023

Thịt cá koi ăn được không? Nên ăn hay không?

Câu hỏi về việc có nên ăn thịt cá Koi hay không và cá Koi có ăn được không đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Chủ đề này đã gây ra nhiều tranh cãi và để trả lời một cách chính xác không phải là điều dễ dàng. Vậy thực hư ra sao?

Cá koi
• 14:14 03/10/2023

Tình hình dịch bệnh mờ đục trên ấu trùng tôm thẻ tại Việt Nam

Theo Cục Thuỷ sản trong quá trình kiểm tra giám sát tình hình sản xuất tôm giống thực tế tại địa phương, tìm hiểu thông tin từ các nghiên cứu mới và tham vấn các nhà khoa học trong nước.

Tôm thẻ
• 14:14 03/10/2023

Sản lượng tôm của Ecuador mang lại tín hiệu vui cho các nhà sản xuất Châu Á

6 tháng đầu năm 2023 thị trường tôm toàn cầu chứng kiến “bi kịch” chưa từng có khi giá trị xuất khẩu liên tiếp sụt giảm. Tuy nhiên, một điểm sáng từ Ecuador đã mang lại tín hiệu vui cho các nhà sản xuất châu Á với dự kiến đạt 1.5 triệu tấn trong năm 2023.

Tôm
• 14:14 03/10/2023