Alltech khánh thành nhà máy sản xuất khoáng hữu cơ Bioplex đầu tiên tại Việt Nam

Sáng 02-11-2022, Lễ khánh thành nhà máy sản xuất khoáng hữu cơ Bioplex đã long trọng diễn ra tại Số 70, 71, đường số 11, Tâm An, Long Thành, Đồng Nai - nơi nhà máy tọa lạc.

Nhà máy Bioflex của Alltech
Nhà máy sản xuất khoáng hữu cơ Bioplex đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: Tepbac

Nhà máy Bioflex đầu tiên tại Việt NamNhà máy Bioflex của Alltech được xây dựng tại Đồng Nai. Ảnh: Tepbac

Sau hơn 40 năm phát triển và 22 năm định vị thương hiệu trên thị trường Việt Nam. Alltech với nhiều thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp, để cung cấp những giải pháp dinh dưỡng hàng đầu cho ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản và trồng trọt. Alltech cũng đã trở thành 1 trong top 15 công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp với những sản phẩm thông minh, hiệu quả cao và rất thân thiện với môi trường.

Alltech 2022Bức tranh toàn cầu của Alltech 2022. Ảnh: Tepbac

Alltech là tập đoàn lớn nhất thế giới về cung cấp khoáng, phụ gia cho thức ăn chăn nuôi và thủy sản. Đây là nhà máy thứ 08 của Alltech (các nhà máy khác có trụ sở tại Mỹ, Canada, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan) sản xuất khoáng hữu cơ Bioplex với quy mô lớn nhất trong số các nhà máy khác và là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam, vốn đầu tư ban đầu khoảng 4 triệu USD. Nhà máy có tổng diện tích 16.500m2, với 2 khu sản xuất chính khoảng 8.300m2, văn phòng tại xưởng sản xuất rộng 500m2

Nhà máy hiện đại với trạm biến áp 1250KVA, hệ thống phun nước tích hợp, kèm theo hệ thống chữa cháy tự động. Đây là quy trình sản xuất tự động khép kín, áp dụng công nghệ sấy mới - Sấy tầng sôi, máy nghiền bột mịn thế hệ thứ 4. Công suất sản xuất ước lượng 1 tấn/ giờ, 7000 tấn/năm, có khả năng cung cấp đến ⅓ sản lượng cho ngành thức ăn chăn nuôi của Việt Nam. Alltech đặt phòng thí nghiệm ngay tại nhà máy, quy mô 300 mẫu/ngày. Kiểm soát chất lượng và kiểm tra hàm lượng các thành phần sản phẩm tại chỗ theo đúng quy định.

Buổi lễ khánh thành có sự hiện diện của ban lãnh đạo Tổng công ty Alltech ở Mỹ và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tại đây, Chủ tịch kiêm CEO Alltech - Dr. Mark Lyons nhấn mạnh: “Alltech với sứ mệnh dẫn đầu ngành nông nghiệp và góp phần vào sự thịnh vượng của cả hành tinh”. Từ buổi đầu phát triển, Alltech đã tập trung vào nền nông nghiệp bền vững, cung cấp dinh dưỡng cho vật nuôi ngay từ ban đầu nhằm tăng cường miễn dịch chống lại mầm bệnh, hỗ trợ tiêu hóa nhưng không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Chủ tịch Alltech - Mark DylonsChủ Chủ tịch của Alltech - Ông Mark Dylons phát biểu rằng mục tiêu của công ty luôn là vì sức khỏe của hành tinh này. Ảnh: Tepbac

Tiếp đó, trong bài phát biểu của mình, Ông Dương Tất Thắng - Cục trưởng cục Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết: Có mặt tại Việt Nam đến nay đã 22 năm, thì Alltech đã có hơn 16 năm phát triển vượt bậc. “Chúng ta ở đây cùng hướng tới một ngành nông nghiệp phát triển bền vững cho Việt Nam. Trong đó, tập trung vào nền tảng về dinh dưỡng và áp dụng công nghệ tiên tiến vào trong sản xuất thức ăn cho vật nuôi”.

 Ông Dương Tất Thắng - Cục trưởng cục Nông nghiệp và phát triển nông thônÔng Dương Tất Thắng - Hướng tới một ngành nông nghiệp phát triển bền vững cho Việt Nam. Ảnh: Tepbac

Dr. Mark Lyons cũng cho biết thế mạnh của Alltech ở Việt Nam đó là nền tảng sản xuất chất lượng ngay từ buổi đầu phát triển, lợi thế về công nghệ thông minh áp dụng vào sản xuất. Cùng với đó là một nền móng vững chắc, nhiều nhà máy sản xuất tập trung và sự hợp tác, liên doanh với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cụ thể, Alltech bổ sung nhiều chất dinh dưỡng vào sản phẩm, hỗ trợ sự hấp thụ dinh dưỡng của vật nuôi, giúp tiêu hóa tốt hơn ngay từ khi mới bắt đầu nuôi (thả giống).

Sử dụng khoáng hữu cơ của AlltechAlltech bổ sung nhiều chất dinh dưỡng vào sản phẩm, hỗ trợ sự hấp thụ dinh dưỡng của vật nuôi, giúp tiêu hóa tốt hơn ngay từ khi mới bắt đầu nuôi. Ảnh: Tepbac

Tại lễ khánh thành, ban lãnh đạo Alltech cũng cho biết, trong khi tình hình dịch bệnh covid diễn biến phức tạp, Alltech có nhiều thời gian hơn để nhìn lại và đưa ra các kế hoạch phát triển mới để đáp ứng nhu cầu khách hàng, nghiên cứu sản phẩm, quy mô sản xuất, hệ thống công nghệ… Đây có thể được xem là một lợi thế có được của Alltech trong thời gian này.

Phát triển giấc mơ vì hành tinh xanh cùng AlltechTrong giai đoạn Covid-19 hoành hành. Alltech dành thời gian để tập trung nghiên cứu và phát triển công nghệ. Ảnh: Alltech

Đặt nền tảng là khoáng hữu cơ Bioplex, Alltech hướng tới một nền nông nghiệp ổn định và bền vững từ gốc. Do khoáng vô cơ thường sử dụng ở dạng rắn, không ổn định, không đảm bảo liều lượng hấp thu cho vật nuôi, cộng thêm tác động tiêu cực đến môi trường (ảnh hưởng trực tiếp đến đất và nước trong tự nhiên). Do đó, giải pháp Alltech đưa ra là một dạng khoáng vi lượng hữu cơ phù hợp hơn cho vật nuôi, thân thiện với môi trường, người sản xuất và cả người sử dụng. Qua quy trình xử lý và chuyển đổi theo một hệ thống được giám sát nghiêm ngặt, khoáng hữu cơ Bioplex có cấu trúc hóa học gần giống với các dạng khoáng chất ngoài tự nhiên, cho vật nuôi hấp thu nhiều hơn, một cách triệt để.

Lợi ích của khoáng hữu cơAlltech hướng tới một nền nông nghiệp ổn định và bền vững từ gốc với nền tảng khoáng hữu cơ. Ảnh: Tepbac

Về ngành nuôi trồng thủy sản nói riêng, Alltech cung cấp nhiều giải pháp nhằm thay thế kháng sinh - một vấn nạn đang nổi cộm trong nhiều năm gần đây. Giải pháp được đề ra là "Seed, Feed, Weed". Cung cấp lợi khuẩn vào đường ruột vật nuôi nhằm đẩy lùi các vi khuẩn có hại và những bất lợi tại đường ruột. Sau đó, bổ sung dinh dưỡng ngay từ ban đầu cho vật nuôi, với công nghệ tiên tiến, tích hợp nhiều phương án vào những sản phẩm chất lượng.

Những cái bắt tay vì sự hợp tác phát triển của Việt Nam và AlltechÔng Dương Tất Thắng cùng ban lãnh đạo cấp cao của Alltech hy vọng sẽ cùng nhau để phát triển một nền nông nghiệp Việt Nam lớn mạnh và thịnh vượng hơn. Ảnh: Tepbac

Thành công của Alltech hiện nay chính là tạo ra chuỗi sản phẩm dinh dưỡng, phụ gia thức ăn có chất lượng tốt nhất cùng với sự ủng hộ và sát cánh của khách hàng trong cả nước. Cuối buổi lễ Khánh thành, Sales team Alltech tại Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ của các vị cố vấn, ban lãnh đạo công ty và quý khách hàng đã, đang và sẽ cộng tác cùng Alltech trong thời gian tới. Hiện tại, Alltech đã trở thành nhà cung cấp thức ăn chăn nuôi lớn tại Việt Nam, với nhà máy mới được đưa vào sản xuất, chắc chắn Alltech vẫn sẽ tiếp tục giữ vững vị thế của mình trên thị trường thức ăn và phụ gia ở Việt Nam, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và trên toàn thế giới.

Đăng ngày 03/11/2022
Huỳnh Như - Quỳnh Trang
Doanh nghiệp

Bật mí những ưu điểm vượt trội khi xem giá thủy sản tại Farmext App

Hiểu được nỗi lo của người nuôi tôm về biến động giá cả hằng ngày, Farmext App cung cấp giải pháp cập nhật thông tin giá cả đa dạng, đầy đủ cho tất cả các loài thủy hải sản trên khắp các tỉnh thành.

Xem giá tại Farmext
• 08:00 10/04/2024

Gian hàng Tép Bạc truyền tải thông điệp hay nhất VietShrimp 2024

Vừa qua, hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5 năm 2024 (VietShrimp 2024) tại Cà Mau đã thành công ngoài mong đợi. Trước khi bế mạc, chiều 21/3, Ban Tổ chức đã trao giải cho 7 gian hàng ấn tượng nhất ở 7 hạng mục.

Tép Bạc được trao giải
• 11:37 27/03/2024

GROBEST Việt Nam ghi dấu tại VietShrimp 2024 với mô hình nuôi tôm công nghệ cao và giải pháp dinh dưỡng toàn diện

Tham dự VietShrimp 2024, Grobest Việt Nam mang đến loạt giải pháp đột phá như mô hình nuôi tôm công nghệ cao và các sản phẩm dinh dưỡng toàn diện nhằm giúp các hộ nuôi giảm chi phí sản xuất trên 1 kg tôm, hướng đến những mùa vụ ““Năng suất cao – Chi phí thấp””.

Grobest
• 10:00 25/03/2024

ASC cấp chứng nhận Tiêu chuẩn Thức ăn chăn nuôi đầu tiên ở Châu Á

Chứng nhận Tiêu chuẩn Thức ăn chăn nuôi ASC uy tín đã được cấp lần đầu tiên ở Châu Á, trong đó Thai Union nhận được chứng nhận duy nhất cho nhà máy thức ăn chăn nuôi Mahachai của họ.

Tôm thẻ
• 10:30 24/03/2024

Lợi hay hại khi kháng sinh trở nên phổ biến hơn

Trong ngành nuôi trồng thủy sản ngày nay, việc áp dụng các sản phẩm xử lý và cải thiện môi trường bằng kháng sinh là không thể tránh khỏi. Kháng sinh là nhóm thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc được tổng hợp trong môi trường nhân tạo, có khả năng tiêu diệt hoặc ức chế sự phát triển của vi khuẩn, bao gồm cả các vi khuẩn có hại và lợi.

Tôm thẻ chân trắng
• 04:51 16/04/2024

Giun biển làm thức ăn thủy sản

Nghiên cứu mới đã cho thấy tiềm năng của giun enchytraeid, loài ăn các vật liệu hữu cơ như rong biển mục nát, như một sự thay thế bền vững hơn cho các thành phần thức ăn thủy sản truyền thống.

Giun biển
• 04:51 16/04/2024

Làm sao để dự đoán được xu hướng giá thủy sản?

Dự đoán chính xác xu hướng giá thủy sản là một việc hết sức phức tạp, bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả những yếu tố vĩ mô và vi mô. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau để có được dự đoán tương đối chính xác.

Hải sản
• 04:51 16/04/2024

Hành trình ngàn dặm của một sinh vật “trong suốt”

Vào một số thời điểm đặc biệt trong năm, người ta lại thấy hàng đàn sinh vật có ngoại hình kỳ lạ dạt vào bờ biển. Những cá thể này sở hữu sắc xanh nước biển nhạt, một số khác thậm chí còn không có màu. Người ta gọi sinh vật thú vị này là sứa buồm.

Sứa buồm Velella
• 04:51 16/04/2024

Các công nghệ đếm con giống hiệu quả bạn nên biết

Trong ngành nuôi tôm, việc đếm số lượng tôm giống có vai trò vô cùng quan trọng, bởi sự thiếu sót hoặc dư thừa đều có thể gây tổn thất kinh tế đối với cả người bán và người mua. Cũng như điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất sản xuất trong tương lai.

Đếm con giống
• 04:51 16/04/2024