Ăn cá hỏa tiễn, 16 người nhập viện

cá sấu hỏa tiễn
Ảnh minh họa: Internet

Vài giờ sau khi ăn thịt con cá hỏa tiễn 14kg bắt tại ao nhà, 16 người trong gia đình bà N.T.T (bao gồm cả người làm công) ở thôn Tiền Thắng, xã Bảo Khê, Tp. Hưng Yên có các biểu hiện chóng mặt, buồn nôn.

Thông tin từ bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên, trong khoảng thời gian từ chiều tối ngày 23-6 đến rạng sáng ngày 24-6, lần lượt 16 người trong gia đình bà T. đã nhập viện, trong đó có 3 ca nặng có biểu hiện bị suy thận cấp.

Do được cấp cứu kịp thời, tích cực sức khỏe của 16 người đã dần ổn định, đến sáng 25-6 đã có một số người được xuất viện.

Theo các bác sĩ, những bệnh nhân này bị nhiễm độc thức ăn, nhiều khả năng do ăn phải trứng cá hỏa tiễn, tuy nhiên nguyên nhân cụ thể phải chờ kết quả giám định từ cơ quan chức năng.

Theo một chuyên gia thủy sản thì cá hỏa tiễn (tên khoa học Lepisosteus osseus - thuộc loài Lepidosteiformes), trong dân gian có nhiều tên gọi khác nhau: cá sấu hỏa tiễn, cá mỏ vịt, cá sấu mõm dài, cá Phúc lộc thọ, cá nhái đốm...

Thịt loài cá này ăn được, rất ngon, tuy nhiên trứng của nó lại rất độc, có thể gây ngộ độc nặng dẫn đến tử vong nếu ăn phải.

Q.Liên
Báo Tuổi Trẻ, 25/06/2015
Đăng ngày: 26/06/2015

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc