Bắt được tôm hùm xanh siêu hiếm

Tôm càng xanh
Con tôm hùm xanh siêu hiếm ở Belfast Lough. Ảnh: zingnews.vn

Một ngư dân Anh đã vô tình bắt được con tôm hùm xanh siêu hiếm ở Belfast Lough, coi đây là sự kiện đánh bắt để đời của mình .

Stuart Brown, ngư dân, 28 tuổi, đến từ Bangor, hạt Down đã phát hiện ra một con tôm hùm sống có vẻ ngoài "độc lạ đáng ngạc nhiên".

Con tôm hùm này được phát hiện ở gần ngọn hải đăng Blackhead. Anh Brown đã thả nó sau khi chụp ảnh vì nó nhỏ hơn kích thước đánh bắt tiêu chuẩn.

"Có lẽ nó vẫn ở đâu đó ngoài khơi, vui vẻ bơi theo dòng nước. Nếu ai đó bắt được con tôm xanh này lần nữa, tôi hy vọng họ cũng sẽ thả nó ra", anh chia sẻ.

Stuart BrownAnh Stuart Brown, ngư dân đã bắt được con tôm hùm hiếm. Ảnh: PA Wire

Thuyền của anh Brown đã ở độ sâu 15-18 m so với mặt nước khi anh câu được con tôm. "Tôi đẩy chiếc xô cho một ngư dân khác nhấc lên và anh ta nói rằng nó có màu rất xanh", anh nói.

"Đôi khi việc nhìn thấy những con tôm lạ có màu nâu hay đỏ là điều bình thường, chúng chỉ nổi bật hơn so với những con khác, tuy nhiên lần này thực sự khác biệt".

“Tôi đã tra cứu trên Google để xem nó hiếm đến mức nào và xác suất bắt được nó là một trên 2 triệu,” Brown nói với báo chí.

Với Brown, đây là một trong những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất trong anh kể từ khi anh bắt đầu đánh cá từ năm 11 tuổi về những phát hiện tương tự ở nhiều vùng khác trên nước Anh, nhưng với anh Brown thì đây là lần đầu tiên anh nghe tới tôm hùm xanh.

Tôm càng xanhCận cảnh con tôm hùm xanh siêu hiếm. Ảnh: PA Wire

Phần lớn tôm hùm có màu nâu sẫm, nhưng một vài cá thể sẽ có những sắc độ khác lạ như cam, đỏ và vàng.

Theo các nhà khoa học, sắc xanh bất thuờng của con tôm hùm ấy là do di truyền. Sự khác biệt về gene có thể khiến một số con tôm hùm sản sinh nhiều loại protein hơn so với những con khác.

Tôm hùm xanh được cho là hiếm đến mức một số nhà sinh học biển ước tính cơ hội bắt được một con là khoảng 1 trên 2 triệu.

Bảo Châu
Zing news
Đăng ngày: 09/02/2023

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc