Bình Định thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên đầm Thị Nại

Thả cá
Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản trên đầm Thị Nại. Ảnh: Đức Vương

Vừa qua, Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Định phối hợp với Chi cục Thủy sản và một số đơn vị tại địa phương tổ chức thả 10.000 con giống cá chẽm trên đầm Thị Nại.

Thả cá giống và các giống thủy sản khác xuống đầm Thị Nại và các đầm lớn khác trên địa bàn tỉnh Bình Định là một trong những nhiệm vụ quan trọng và thường niên được Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các địa phương trong tỉnh thực hiện. Đây là hoạt động nhằm bảo tồn, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, tạo ra sự phong phú của các quần thể, đa dạng sinh học với nhiều giống loài quý hiếm, có giá trị kinh tế cao phục vụ cho việc phát triển kinh tế thủy sản. 

Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sảnChương trình thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản. Ảnh: Đức Vương 

Thả cá tái tạoThả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản. Ảnh: Đức Vương 

Chung tay tái tạoChung tay tái tạo nguồn lợi thủy sản. Ảnh: Đức Vương 

Qua những hoạt động này sẽ nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản; kêu gọi các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động thả giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, góp phần phát triển nguồn lợi thuỷ sản, tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho người dân làm nghề khai thác thuỷ sản. Đồng thời, vận động người dân không sử dụng lưới có kích thước mắt lưới nhỏ hơn quy định, các phương tiện cấm sử dụng để đánh bắt thủy sản, góp phần bảo vệ môi trường, hệ sinh thái, đa dạng sản phẩm thủy sản, phát triển nghề khai thác thủy sản ngày càng hiệu quả và bền vững.

NTN @ntn
Đăng ngày: 02/01/2023

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc