Thả 320.000 con giống thuỷ sản xuống sông Đồng Nai

Sáng 31-3, tại xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai), Sở NN- PTNT Đồng Nai tổ chức lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản nhân kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam.

Thả cá
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi thả cá xuống sông Đồng Nai. Ảnh: sggp.org.vn

Tham dự lễ thả cá có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đại diện lãnh đạo Sở NN- PTNT tỉnh và một số sở ngành liên quan.

Đồng Nai có diện tích gần 70.000ha mặt nước, với 18 hồ chứa nước thủy lợi và trên 60 con sông, kênh rạch lớn nhỏ, thuận lợi cho việc nuôi trồng và phát triển các loài thủy sản tự nhiên.

Nhiều loài cá trước đây xuất hiện phổ biến trên lưu vực các sông, hồ trong tỉnh Đồng Nai thì nay rất hiếm gặp như cá cóc đậm, các loài cá trèn, các loài trong họ cá lăng, các loài trong nhóm cá chạch sông do ảnh hưởng của việc xây dựng các hồ chứa nước ở thượng nguồn làm cản trở đường di cư của các loài cá, thu hẹp phạm vi phân bố các loài thủy sản; ô nhiễm môi trường do quá trình đô thị hóa, phát triển công nghiệp cũng làm các loài thủy sản trên các hệ thống sông cạn kiệt.

Thả cáNgười dân, phật tử chùa Bửu Phước (xã Bình Lợi) tham gia thả cá

Phát biểu tại lễ thả cá, ông Võ Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết hoạt động thả cá, tôm giống là hoạt động ý nghĩa nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản góp phần phát triển bền vững nghề cá trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Địa phương mong rằng thời gian tới hoạt động sẽ được tổ chức thường xuyên và trên nhiều hồ, sông… trên địa bàn tỉnh.

“Thả cá là hoạt động giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác phóng sinh, tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, hạn chế các hoạt động tiêu cực tới thiên nhiên, làm biến đổi môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái. Hoạt động thả cá về tự nhiên cũng thể hiện sự quyết tâm của Đồng Nai trong công tác phát triển nền nông nghiệp toàn diện và bền vững”, ông Phi nhấn mạnh.

Dịp này, tỉnh Đồng Nai thả 320.000 con giống các loại cá gồm vồ đém, lăng, thác lác cườm, chạch lấu… và tôm càng xanh xuống sông Đồng Nai.

Sài Gòn Giải Phóng online
Đăng ngày 31/03/2023
Hoàng Bắc

Trứng nước trong ao tôm và ảnh hưởng trong ao tôm

Trứng nước còn là một loại thức ăn cho ấu trùng động vật thủy sản, là loại thức ăn phổ biến cho cá cảnh và một số loại cá nước lợ trong giai đoạn cá bột. Tuy hữu ích nhưng sự xuất hiện dày đặc của chúng sẽ gây tác động không nhỏ đến tôm nuôi.

Trứng nước
• 10:05 24/06/2024

Tác động của NH3, NO2, CO2 đến môi trường ao tôm

Việc duy trì chất lượng môi trường ao tôm là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của vụ nuôi. Trong đó, NH3, NO2 và CO2 đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái ao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất của tôm. Việc hiểu về chúng có thể giúp bà con nâng cao hiệu quả trong công tác kiểm soát, quản lý từ đó cải thiện được năng suất ao nuôi.

Ao nuôi
• 11:09 19/06/2024

Giải thích hiện tượng tôm thường trốn dưới đáy khi trời mưa

Trời mưa mang lại nhiều lợi ích cho môi trường và đời sống con người, nhưng với người nuôi tôm, mưa lại là một hiện tượng thiên nhiên đầy thách thức. Một trong những hành vi thường thấy là tôm thường trốn dưới đáy ao khi trời mưa.

Tôm thẻ chân trắng
• 09:56 17/06/2024

Bộ sách về ngành thủy sản, thú y, chăn nuôi Việt Nam

Chiều ngày 7/6, Bộ NN&PTNT tổ chức giới thiệu ba cuốn sách đặc san về các lĩnh vực quan trọng của ngành nông nghiệp. Đó là cuốn đặc sản Toàn cảnh ngành Chăn nuôi Việt Nam; Toàn cảnh ngành Thú y Việt Nam; Toàn cảnh ngành Thủy sản Việt Nam.

Sách
• 10:36 13/06/2024

Xác định hoạt lực của vi sinh

Trong nuôi trồng thủy sản, xác định và tối ưu hóa hoạt lực của vi sinh là rất quan trọng để duy trì môi trường sống lành mạnh cho các loài thủy sản.

Tôm thẻ
• 02:56 25/06/2024

Kiên Giang xuất hiện hiện tượng thủy triều đỏ

Thủy triều đỏ vừa xảy ra ở xã Thổ Châu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang là hiện tượng chưa từng xuất hiện trong hơn 30 năm qua.

Thủy triều đỏ
• 02:56 25/06/2024

Trứng nước trong ao tôm và ảnh hưởng trong ao tôm

Trứng nước còn là một loại thức ăn cho ấu trùng động vật thủy sản, là loại thức ăn phổ biến cho cá cảnh và một số loại cá nước lợ trong giai đoạn cá bột. Tuy hữu ích nhưng sự xuất hiện dày đặc của chúng sẽ gây tác động không nhỏ đến tôm nuôi.

Trứng nước
• 02:56 25/06/2024

Nuôi rươi cùng với trồng lúa: Hiệu quả kép

Rươi, một loại đặc sản quý hiếm và có giá trị kinh tế cao của Việt Nam, không chỉ nổi tiếng bởi hương vị độc đáo mà còn bởi giá trị dinh dưỡng và dược liệu. Nuôi rươi kết hợp với trồng lúa là một mô hình nông nghiệp sáng tạo, đem lại hiệu quả kép cho người nông dân.

Rươi
• 02:56 25/06/2024

Tạo môi trường đáy tốt cho tôm vào mùa mưa

Trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, mùa mưa luôn mang đến nhiều thách thức. Môi trường nước và đáy ao biến đổi nhanh chóng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất của tôm. Vì vậy, việc tạo môi trường đáy ao tốt cho tôm vào mùa mưa là điều vô cùng quan trọng. Bài viết này Tép Bạc sẽ giúp người nuôi hiểu rõ nguyên nhân và biện pháp cụ thể để duy trì đáy ao tốt cho tôm trong mùa mưa.

Thăm nhá tôm
• 02:56 25/06/2024
Some text some message..