Thả 320.000 con giống thuỷ sản xuống sông Đồng Nai

Sáng 31-3, tại xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai), Sở NN- PTNT Đồng Nai tổ chức lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản nhân kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam.

Thả cá
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi thả cá xuống sông Đồng Nai. Ảnh: sggp.org.vn

Tham dự lễ thả cá có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đại diện lãnh đạo Sở NN- PTNT tỉnh và một số sở ngành liên quan.

Đồng Nai có diện tích gần 70.000ha mặt nước, với 18 hồ chứa nước thủy lợi và trên 60 con sông, kênh rạch lớn nhỏ, thuận lợi cho việc nuôi trồng và phát triển các loài thủy sản tự nhiên.

Nhiều loài cá trước đây xuất hiện phổ biến trên lưu vực các sông, hồ trong tỉnh Đồng Nai thì nay rất hiếm gặp như cá cóc đậm, các loài cá trèn, các loài trong họ cá lăng, các loài trong nhóm cá chạch sông do ảnh hưởng của việc xây dựng các hồ chứa nước ở thượng nguồn làm cản trở đường di cư của các loài cá, thu hẹp phạm vi phân bố các loài thủy sản; ô nhiễm môi trường do quá trình đô thị hóa, phát triển công nghiệp cũng làm các loài thủy sản trên các hệ thống sông cạn kiệt.

Thả cáNgười dân, phật tử chùa Bửu Phước (xã Bình Lợi) tham gia thả cá

Phát biểu tại lễ thả cá, ông Võ Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết hoạt động thả cá, tôm giống là hoạt động ý nghĩa nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản góp phần phát triển bền vững nghề cá trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Địa phương mong rằng thời gian tới hoạt động sẽ được tổ chức thường xuyên và trên nhiều hồ, sông… trên địa bàn tỉnh.

“Thả cá là hoạt động giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác phóng sinh, tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, hạn chế các hoạt động tiêu cực tới thiên nhiên, làm biến đổi môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái. Hoạt động thả cá về tự nhiên cũng thể hiện sự quyết tâm của Đồng Nai trong công tác phát triển nền nông nghiệp toàn diện và bền vững”, ông Phi nhấn mạnh.

Dịp này, tỉnh Đồng Nai thả 320.000 con giống các loại cá gồm vồ đém, lăng, thác lác cườm, chạch lấu… và tôm càng xanh xuống sông Đồng Nai.

Sài Gòn Giải Phóng online
Đăng ngày 31/03/2023
Hoàng Bắc
Môi trường
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Nhơn Hải bắt sao biển gai và dọn rác dưới đáy biển

Sáng ngày 24.5, Tổ bảo vệ san hô xã Nhơn Hải đã tổ chức bắt sao biển gai và dọn rác dưới biển tại khu vực biển Hòn Khô nhỏ (xã Nhơn Hải).

Bắt sao biển gai
• 10:37 30/05/2023

Chủ động phòng chống thiệt hại do nắng nóng trên cá nước ngọt

Hiện nay, thời tiết diễn biến tương đối phức tạp và thất thường, nhiệt độ tăng cao, có ngày lên đến 39 – 40 độ làm ảnh hưởng rất lớn đến nuôi trồng thủy sản.

Ao cá
• 11:03 29/05/2023

Tăng cường quản lý chất lượng an toàn thực phẩm

Năm 2023, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Bình Định triển khai nhiều hoạt động, trong đó tập trung công tác kiểm tra và tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người sản xuất và người tiêu dùng về an toàn thực phẩm (ATTP).

Cho cá ăn
• 12:01 20/05/2023

Thả cá thể đồi mồi quý hiếm nguy cơ tuyệt chủng nặng 3 kg về biển

Đồi mồi có tên khoa học Eretmochelys imbricata là một trong năm loài rùa biển hoang dã, quý hiếm trong Sách Đỏ thế giới và Việt Nam, có nguy cơ tuyệt chủng, cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

Đồi mồi
• 13:34 16/05/2023

Loài thủy sản Việt Nam đã "bơi" đến 92 nước đang chờ sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng

Nhiều doanh nghiệp và bà con trong ngành chế biến, xuất khẩu tôm đang rất chờ đợi sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu trong tháng 5 này.

Tôm đông lạnh
• 17:27 31/05/2023

Tôm càng xanh toàn đực "đẻ" ra tiền, cho hiệu quả bất ngờ

Từ hiệu quả bất ngờ ở những mô hình ban đầu, năm nay, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tiếp tục mở rộng diện tích nuôi tôm càng xanh toàn đực.

Tôm càng xanh
• 17:27 31/05/2023

Thúc đẩy phát triển nghề nuôi cá lồng trên biển tại thành phố Quy Nhơn

Sáng ngày 30.5, tại phường Hải Cảng (thành phố Quy Nhơn), Trung tâm Khuyến nông Bình Định đã tổ chức chương gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với người nuôi trồng thủy sản về các giải pháp thúc đẩy phát triển nghề nuôi cá lồng trên biển.

Buổi gặp gỡ
• 17:27 31/05/2023

Tiết lộ 12 lợi ích sinh thái tiềm năng của nuôi trồng thủy sản

Thật đáng tiếc khi phải nói rằng: “Nuôi trồng thủy sản là một trong những nguyên nhân gây đe dọa đến hệ sinh thái”. Tuy nhiên, nếu biết cách chúng ta cũng có thể tận dụng nuôi trồng thủy sản như một công cụ để làm chậm hoặc ngăn chặn và khôi phục các hệ sinh thái đã mất dần trong các thế kỷ qua.

Nuôi trồng thủy sản
• 17:27 31/05/2023

Sức đề kháng tôm nuôi suy giảm theo giá bán

Do giá bán giảm, chủ ao tiết kiệm chi phí đầu vào và điều kiện chăm sóc khiến tôm nuôi giảm sức đề kháng, từ đó dễ mắc bệnh thường gặp.

Ao nuôi
• 17:27 31/05/2023