Cá lên bờ và vòng đời của những ngư dân

phim cá lên bờ

Cá lên bờ dài 21 tập do đạo diễn Trương Dũng thực hiện,TFS sản xuất phát sóng vào lúc 17h30 hàng ngày trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 19/01/2013.

Khi con cá lên bờ đừng tưởng nó đã chết, thực ra vòng đời của nó bắt đầu xoay để tiếp tục công việc “vật dưỡng nhơn”. Con người cũng vậy, khi xuống nước, lúc lên bờ cũng là cách để nắm bắt thêm cuộc sống, hiểu thêm cuộc đời bao la, mênh mông nhưng không thiếu điều trầm luân, gian nan, thử thách. Hãy can đảm lên để tiếp tục sống có ích cho xã hội! Đó là chủ đề chính của bộ phim Cá lên bờ

Nội dung câu chuyện xoay quanh gia đình ông Ba Thành. Từ khi chồng ở tù do làm thất thoát một số tiền lớn của Nhà nước, Hạnh Dung hoạch định một kế hoạch làm ăn táo bạo để cứu vớt gia đình mình. Cô quyết định về quê lập trang trại nuôi cá bằng nguồn vốn của gia đình cha mẹ ruột mình.

Ý định tốt đẹp ấy đã nảy sinh những nghi kỵ, rào cản ngay chính từ những đứa em ruột của mình ở quê. Cảnh nồi da xáo thịt, phân chia tài sản xảy ra khốc liệt. Nhưng với nghị lực phi thường cùng với tình yêu và cái tâm trong sáng của một người chị, Hạnh Dung dần lấy lại niềm tin yêu của các em. Không chỉ làm giàu cho bản thân, gia đình mình, Hạnh Dung còn góp phần mang đến luồng gió mới cho quê hương, trước những đổi thay lớn trong cung cách làm ăn trong thời hội nhập.

phim cá lên bờ

Đạo diễn Trương Dũng chia sẻ: Gần 2 tháng rưỡi cả đoàn chốt tại huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp để thực hiện 95% cảnh quay (còn lại một số cảnh quay tại TP.HCM). Bối cảnh khó và vất vả nhất của phim là cuộc thử sức với việc tạo bối cảnh lũ và vỡ bờ bao. Để thực hiện, đạo diễn có chuyến đi thực tế chụp hình hiện trường đầu tiên, về xử lý trên máy tính cách ngăn, xả nước bằng chất liệu gì. Sau đó phối hợp với bà con địa phương tính rất kỹ lấy nguồn nước từ ngoài sông cung cấp cho 10 ao cá trước 2 ngày cho lọc sạch (vì sợ cá bị hại thiệt cho dân), tiếp tục cho xả cùng một lúc để đầy 10 mét bờ bao, rồi dùng một xe tải nặng kéo bờ cho bể… tạo thành lũ. Song song còn huy động tới 8 chiếc xe cứu hỏa để tạo thành cơn mưa liên tục mà chỉ quay 1 lần từ 4 giờ đến 5 giờ chiều cho không có ánh nắng. Cuối cùng, đoàn phim lại phải cho thuê đắp lại bờ bao cho bà con.

Các diễn viên tham gia trong phim gồm Tuyết Thu, NSƯT Phạm Ngọc Hạnh, Lên Bình, Ngọc Thảo, Thanh Sơn, Huy Cường…

TGĐA Online
Đăng ngày: 19/01/2013

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc