Cát Tiên: Cá lồng bè chết hàng loạt do nhiễm khuẩn đường ruột

Cát Tiên: Cá nuôi lồng bè chết hàng loạt là do nhiễm khuẩn đường ruột
Nguyên nhân cá chết được xác định do cá nhiễm khuẩn đường ruột

Trong hơn một tuần qua, một số diện tích nuôi cá lồng bè khu vực hồ chứa nước Đăk Lô, xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên bị chết hàng loạt.

Ông Nguyễn Hữu Tình (63 tuổi, thôn Tiến Thắng, xã Gia Viễn), người nuôi cá lồng bè trên hồ chứa nước Đăk Lô cho biết, hơn 1 tuần nay, một số lồng cá có hiện tượng bỏ ăn, biểu hiện nổi đầu, dạt lưới lồng, tuột nhớt, tróc da và bắt đầu chết.

Cá chết nhiều vào các ngày 13 và 14/9, sau đó rải rác trên nhiều lồng nuôi, chủ yếu là cá Diêu Hồng, Rô Phi, Trắm Cỏ, trọng lượng khoảng 0,2 kg đến 0.5 kg/con, có loại sắp đến kỳ thu hoạch với số lượng gần 4 tấn. 

Nhận được tin báo, UBND huyện Cát Tiên đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp, Trung tâm Nông nghiệp tiến hành lấy mẫu nước, phân tích nguyên nhân cá chết. Kết quả cho thấy, mẫu nước hoàn toàn bình thường, nguyên nhân cá chết được xác định do cá nhiễm khuẩn đường ruột.

Trước tình hình trên, ngành chức năng huyện đã khuyến cáo người dân thu gom xác cá chết đưa vào bờ tránh tình trạng vứt ra sông ảnh hưởng đến các khu vực nuôi khác. Ngoài ra, người dân cần sục khí cung cấp ô-xi cho cá, vệ sinh lưới lồng, giảm lượng thức ăn bằng cá tạp thay vào đó sử dụng thức ăn công nghiệp và bổ sung vitamin cho cá. 

Đến thời điểm hiện tại, tình trạng cá chết đã được khống chế. 

Hoàng Sa - Thu Hiền
Báo Lâm Đồng
Đăng ngày: 18/09/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc