Chuyên gia nói gì về bộ đôi thức ăn 36% đạm tiên phong trên thị trường?

Góp phần giúp vụ tôm đạt mục tiêu kép “Hiệu suất vượt trội – Tối ưu chi phí”, bộ đôi thức ăn 36% đạm tiên phong Advance và Advance Pro không chỉ được nhiều hộ nuôi tin dùng mà còn nhận đánh giá tích cực từ các chuyên gia đầu ngành.

Grobest
TS. Trần Ngọc Thiên Kim nhận định rằng, Advance và Advance Pro với độ đạm tiên phong 36% sẽ là lời giải cho những vụ nuôi về đích thành công và bền vững của người nuôi tôm

Thành công từ nghiên cứu bài bản, kiểm nghiệm gắt gao

Trong hơn một năm qua, Advance và Advance Pro đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ rất lớn từ bà con nuôi tôm trên cả nước. Từ chỗ còn có phần mới mẻ với người nuôi bởi độ đạm tiên phong và khác biệt 36%, bộ đôi đã đã dần trở thành lựa chọn hàng đầu được nhiều hộ ưu tiên sử dụng hàng ngày cho tôm nhờ khả năng đưa vụ nuôi về đích thành công với chi phí tối ưu; và đặc biệt là sự giảm thiểu rõ rệt của chi phí xử lý nước do hạn chế được độ đạm thừa trong môi trường nuôi.

Theo thông tin từ Grobest, cả Advance và Advance Pro đều được phát triển dựa trên nền tảng là Giải pháp dinh dưỡng 360 kết hợp cùng các chất phụ gia “Chức Năng Hiệu Quả Cao” độc quyền. Song song đó, công thức độc đáo của sản phẩm cũng cho phép tối ưu hoá quá trình hấp thụ dinh dưỡng của tôm, đảm bảo tôm khỏe, lớn nhanh mà vẫn duy trì sự ổn định của nguồn nước trong ao nuôi. 

Chia sẻ về bộ đôi, TS. Trần Ngọc Thiên Kim - Giám đốc Bộ phận Công thức Grobest Việt Nam, khẳng định: “Việc đưa vào thị trường sản phẩm thức ăn cho tôm với độ đạm 36% là bước đi mang tính chiến lược, hướng đến một ngành tôm bền vững của đội ngũ chuyên gia Grobest. Cả Advance và Advance Pro đều là những “đứa con” tâm huyết, được nghiên cứu, phát triển và kiểm định bài bản của chúng tôi. Trước khi được giới thiệu đến người nuôi tôm Việt, cả hai đã được đánh giá hiệu quả toàn diện, từ phòng thí nghiệm đến môi trường nuôi thực tế. Nhằm đảm bảo kết quả khách quan nhất, chúng tôi cũng đã làm việc với Viện Công nghệ Châu Á (Trụ sở tại Thái Lan) và Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thuỷ sản II (RIA2) để thẩm định tính hiệu quả của sản phẩm - kết quả sau đó rất tích cực”.

Được đánh giá cao bởi các chuyên gia đầu ngành nhờ “Hiệu suất vượt trội – Tối ưu chi phí” 

Bên cạnh các thành công thực tế, Advance và Advance Pro còn được các chuyên gia đánh giá cao về mặt nghiên cứu khi góp phần “tái định nghĩa” về độ đạm phù hợp cho tôm. Về vấn đề này, ThS. Nguyễn Thành Luân - Phó Giám đốc Trung tâm Quốc gia Giống hải sản Nam Bộ, cho biết: “Mỗi sinh vật đều có định mức riêng về hàm lượng dinh dưỡng tối ưu để phát triển tốt nhất và tôm cũng không ngoại lệ. Thay vì sử dụng thức ăn với độ đạm dư thừa, người nuôi tôm nên sử dụng thức ăn được tối ưu độ đạm. Sử dụng thức ăn có lượng đạm cao hơn nhu cầu hấp thụ sẽ gây ô nhiễm ao nuôi, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của tôm và tăng chi phí toàn vụ”.

ThS. Nguyễn Thành LuânThS. Nguyễn Thành Luân khẳng định tôm cần độ đạm phù hợp để phát triển nhanh và khỏe mạnh.

Cần khẳng định thêm, tối ưu độ đạm tránh dư thừa thức ăn không có nghĩa là cắt giảm hàm lượng dinh dưỡng. Người nuôi cần chọn lọc thức ăn có độ đạm đáp ứng đúng nhu cầu dinh dưỡng trong quá trình tăng trưởng cho tôm. Theo đó, Advance và Advance Pro được xem là thức ăn hàng ngày đáp ứng tốt cho quá trình hấp thụ, chuyển hóa và phát triển của tôm. Trao đổi về vấn đề này, ông Thành Luân chia sẻ thêm: “Cả Advance và Advance Pro đều được kiểm nghiệm tại Viện Nghiên cứu và Nuôi trồng Thủy sản II. Quá trình kiểm nghiệm, chúng tôi ghi nhận kết quả khả quan của bộ đôi sản phẩm này trong việc chuyển hóa tối ưu độ đạm thành thịt tôm, cũng như giảm thiểu lượng chất thải của tôm ra môi trường sống. Nhờ ưu điểm này, người nuôi có thể cân nhắc sử dụng bộ đôi sản phẩm để tránh được tình trạng lãng phí chi phí thức ăn dư đạm, hạn chế lượng đạm thừa trong nước; từ đó, giảm thiểu được chi phí cải tạo ao nuôi, thuê nhân công, điện năng vận hành các thiết bị lọc nước… vốn rất tốn kèm”.

Advance và Advance Pro

Kiểm chứng sau thời gian sử dụng ghi nhận ở khu vực Tây Nam Bộ, Advance và Advance Pro đã góp phần tối ưu chi phí thức ăn và xử lý môi trường, giúp giảm giá thành sản xuất trên 1kg tôm xuống còn trung bình 70.000 đồng. Có thể thấy, bộ đôi đã và đang góp phần giúp các hộ nuôi vượt qua giai đoạn khó của thị trường, đồng thời, tiếp tục thể hiện những cam kết của Grobest với ngành tôm Việt Nam: Luôn đồng hành với người nuôi, nỗ lực phát triển những giải pháp nuôi tôm hiệu quả, tối ưu chi phí để người nuôi tự tin về đích thành công bền vững.

Đăng ngày 07/11/2023
Grobest Việt Nam
Doanh nghiệp

Tép Bạc chính thức ra mắt chuỗi Farmext LAB

Tép Bạc chính thức ra mắt chuỗi Farmext LAB – Xét nghiệm tầm soát bệnh tôm.

Farmext LAB
• 19:21 01/12/2023

GROFARM PRO: Mô hình nuôi tôm công nghệ cao, bền vững mang năng suất vượt trội với chi phí sản xuất thấp

Nuôi tôm công nghệ cao, hạn chế các tác động tiêu cực đến môi trường đang là định hướng được ưu tiên hàng đầu của ngành tôm. Bắt kịp xu hướng phát triển ấy, mô hình GROFARM PRO từ Grobest ra đời góp phần mang đến giải pháp nuôi trồng toàn diện, đạt năng suất cao mà vẫn đảm bảo tính bền vững.

Tôm thẻ
• 16:00 01/12/2023

Proquatic™ Plus 10™ - Vi sinh kiểm soát vi khuẩn Vibrio trong nuôi trồng thủy sản

Vibrio là tác nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả sản xuất và lợi nhuận trong ngành nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh nhu cầu sản xuất ngày càng tăng, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hơn: nhiều chủng vi khuẩn có tính kháng, mang độc tính cao, nhiều bệnh chưa xác định được nguyên nhân là thách thức lớn của nhiều trang trại, người nuôi.

Proquatic
• 11:00 01/12/2023

"Ngày hội đen tối" tháng 11 tại Farmext eShop

Chuỗi sự kiện siêu khuyến mãi lớn nhất trong năm đã đến, và Farmext eShop không ngần ngại chi mạnh tay để mang đến cho bà con nuôi tôm cá một ngày hội mua sắm không thể bỏ lỡ.

Farmext eShop
• 16:47 21/11/2023

Chủ động tránh rét cho cá vào mùa đông

Mùa đông là thời điểm thời tiết lạnh giá, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của cá nuôi. Để hạn chế thiệt hại do rét gây ra, bà con cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho cá.

Ao cá
• 04:27 03/12/2023

Đặc điểm của cá rô đầu nhím? Phân biệt cá rô đầu nhím với 2 loại cá rô đầu vuông và cá rô đồng

Hiện nay cá rô đầu nhím được rất nhiều nông dân lựa chọn và phát triển. Loại cá này dễ đầu tư và cho giá trị cao bởi những đặc điểm nổi bật của chúng.

Cá rô đầu nhím
• 04:27 03/12/2023

Tép Bạc chính thức ra mắt chuỗi Farmext LAB

Tép Bạc chính thức ra mắt chuỗi Farmext LAB – Xét nghiệm tầm soát bệnh tôm.

Farmext LAB
• 04:27 03/12/2023

Thế nào là phòng xét nghiệm thủy sản (phòng Lab)?

Tình hình dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản ngày càng khó kiểm soát, các mầm bệnh cần được thực hiện các xét nghiệm cơ bản thì mới có thể phát hiện ra. Vì vậy, để tránh các rủi ro không đáng có, các phòng xét nghiệm (hay phòng Lab) dần được xuất hiện phổ biến tại các khu vực nuôi.

Phòng Lab
• 04:27 03/12/2023

GROFARM PRO: Mô hình nuôi tôm công nghệ cao, bền vững mang năng suất vượt trội với chi phí sản xuất thấp

Nuôi tôm công nghệ cao, hạn chế các tác động tiêu cực đến môi trường đang là định hướng được ưu tiên hàng đầu của ngành tôm. Bắt kịp xu hướng phát triển ấy, mô hình GROFARM PRO từ Grobest ra đời góp phần mang đến giải pháp nuôi trồng toàn diện, đạt năng suất cao mà vẫn đảm bảo tính bền vững.

Tôm thẻ
• 04:27 03/12/2023