Chuyên gia nói gì về bộ đôi thức ăn 36% đạm tiên phong trên thị trường?

Góp phần giúp vụ tôm đạt mục tiêu kép “Hiệu suất vượt trội – Tối ưu chi phí”, bộ đôi thức ăn 36% đạm tiên phong Advance và Advance Pro không chỉ được nhiều hộ nuôi tin dùng mà còn nhận đánh giá tích cực từ các chuyên gia đầu ngành.

Grobest
TS. Trần Ngọc Thiên Kim nhận định rằng, Advance và Advance Pro với độ đạm tiên phong 36% sẽ là lời giải cho những vụ nuôi về đích thành công và bền vững của người nuôi tôm

Thành công từ nghiên cứu bài bản, kiểm nghiệm gắt gao

Trong hơn một năm qua, Advance và Advance Pro đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ rất lớn từ bà con nuôi tôm trên cả nước. Từ chỗ còn có phần mới mẻ với người nuôi bởi độ đạm tiên phong và khác biệt 36%, bộ đôi đã đã dần trở thành lựa chọn hàng đầu được nhiều hộ ưu tiên sử dụng hàng ngày cho tôm nhờ khả năng đưa vụ nuôi về đích thành công với chi phí tối ưu; và đặc biệt là sự giảm thiểu rõ rệt của chi phí xử lý nước do hạn chế được độ đạm thừa trong môi trường nuôi.

Theo thông tin từ Grobest, cả Advance và Advance Pro đều được phát triển dựa trên nền tảng là Giải pháp dinh dưỡng 360 kết hợp cùng các chất phụ gia “Chức Năng Hiệu Quả Cao” độc quyền. Song song đó, công thức độc đáo của sản phẩm cũng cho phép tối ưu hoá quá trình hấp thụ dinh dưỡng của tôm, đảm bảo tôm khỏe, lớn nhanh mà vẫn duy trì sự ổn định của nguồn nước trong ao nuôi. 

Chia sẻ về bộ đôi, TS. Trần Ngọc Thiên Kim - Giám đốc Bộ phận Công thức Grobest Việt Nam, khẳng định: “Việc đưa vào thị trường sản phẩm thức ăn cho tôm với độ đạm 36% là bước đi mang tính chiến lược, hướng đến một ngành tôm bền vững của đội ngũ chuyên gia Grobest. Cả Advance và Advance Pro đều là những “đứa con” tâm huyết, được nghiên cứu, phát triển và kiểm định bài bản của chúng tôi. Trước khi được giới thiệu đến người nuôi tôm Việt, cả hai đã được đánh giá hiệu quả toàn diện, từ phòng thí nghiệm đến môi trường nuôi thực tế. Nhằm đảm bảo kết quả khách quan nhất, chúng tôi cũng đã làm việc với Viện Công nghệ Châu Á (Trụ sở tại Thái Lan) và Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thuỷ sản II (RIA2) để thẩm định tính hiệu quả của sản phẩm - kết quả sau đó rất tích cực”.

Được đánh giá cao bởi các chuyên gia đầu ngành nhờ “Hiệu suất vượt trội – Tối ưu chi phí” 

Bên cạnh các thành công thực tế, Advance và Advance Pro còn được các chuyên gia đánh giá cao về mặt nghiên cứu khi góp phần “tái định nghĩa” về độ đạm phù hợp cho tôm. Về vấn đề này, ThS. Nguyễn Thành Luân - Phó Giám đốc Trung tâm Quốc gia Giống hải sản Nam Bộ, cho biết: “Mỗi sinh vật đều có định mức riêng về hàm lượng dinh dưỡng tối ưu để phát triển tốt nhất và tôm cũng không ngoại lệ. Thay vì sử dụng thức ăn với độ đạm dư thừa, người nuôi tôm nên sử dụng thức ăn được tối ưu độ đạm. Sử dụng thức ăn có lượng đạm cao hơn nhu cầu hấp thụ sẽ gây ô nhiễm ao nuôi, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của tôm và tăng chi phí toàn vụ”.

ThS. Nguyễn Thành LuânThS. Nguyễn Thành Luân khẳng định tôm cần độ đạm phù hợp để phát triển nhanh và khỏe mạnh.

Cần khẳng định thêm, tối ưu độ đạm tránh dư thừa thức ăn không có nghĩa là cắt giảm hàm lượng dinh dưỡng. Người nuôi cần chọn lọc thức ăn có độ đạm đáp ứng đúng nhu cầu dinh dưỡng trong quá trình tăng trưởng cho tôm. Theo đó, Advance và Advance Pro được xem là thức ăn hàng ngày đáp ứng tốt cho quá trình hấp thụ, chuyển hóa và phát triển của tôm. Trao đổi về vấn đề này, ông Thành Luân chia sẻ thêm: “Cả Advance và Advance Pro đều được kiểm nghiệm tại Viện Nghiên cứu và Nuôi trồng Thủy sản II. Quá trình kiểm nghiệm, chúng tôi ghi nhận kết quả khả quan của bộ đôi sản phẩm này trong việc chuyển hóa tối ưu độ đạm thành thịt tôm, cũng như giảm thiểu lượng chất thải của tôm ra môi trường sống. Nhờ ưu điểm này, người nuôi có thể cân nhắc sử dụng bộ đôi sản phẩm để tránh được tình trạng lãng phí chi phí thức ăn dư đạm, hạn chế lượng đạm thừa trong nước; từ đó, giảm thiểu được chi phí cải tạo ao nuôi, thuê nhân công, điện năng vận hành các thiết bị lọc nước… vốn rất tốn kèm”.

Advance và Advance Pro

Kiểm chứng sau thời gian sử dụng ghi nhận ở khu vực Tây Nam Bộ, Advance và Advance Pro đã góp phần tối ưu chi phí thức ăn và xử lý môi trường, giúp giảm giá thành sản xuất trên 1kg tôm xuống còn trung bình 70.000 đồng. Có thể thấy, bộ đôi đã và đang góp phần giúp các hộ nuôi vượt qua giai đoạn khó của thị trường, đồng thời, tiếp tục thể hiện những cam kết của Grobest với ngành tôm Việt Nam: Luôn đồng hành với người nuôi, nỗ lực phát triển những giải pháp nuôi tôm hiệu quả, tối ưu chi phí để người nuôi tự tin về đích thành công bền vững.

Đăng ngày 07/11/2023
Grobest Việt Nam

Hiện thực hóa giấc mơ nuôi tôm bằng công nghệ

"Mong muốn của Tép Bạc là ứng dụng công nghệ thông tin vào việc nuôi tôm để giúp người nông dân giảm thiểu thiệt hại, đồng thời tăng năng suất so với cách thức truyền thống", nhà sáng lập Trần Duy Phong cho biết.

Máy cho tôm ăn F7
• 11:13 13/06/2024

Mua 1 tặng 1 các sản phẩm thuốc thủy sản tại Cửa hàng Phan Thái

Từ ngày 30/05/2024 đến hết ngày 30/06/2024, tại Cửa hàng Phan Thái diễn ra chương trình Mua 1 tặng 1 cực hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Có đến 32 sản phẩm thuốc thủy sản thuộc 9 thương hiệu uy tín tham gia chương trình ưu đãi lần này. Tham khảo bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

Mua 1 tặng 1
• 08:00 10/06/2024

Mở cửa hàng Thú y, Thú cưng online trên Sàn thương mại điện tử Farmext eShop

Hướng tới sự mở rộng và phát triển ngày càng lớn mạnh, Farmext eShop luôn chào đón và tạo điều kiện để bạn đăng ký tạo cửa hàng/shop online qua các bước đăng ký đơn giản cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, từ hôm nay, sàn đã bổ sung thêm ngành hàng mới dành cho Thú y và Thú cưng, nếu bạn đang quan tâm đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Farmext eShop
• 09:59 03/06/2024

Tép Bạc ra mắt phiên bản mới nhất của dòng máy cho tôm ăn Farmext Feeder F7

Farmext - thương hiệu công nghệ thuỷ sản đến từ Tép Bạc tiếp tục thực hiện hoá mô hình nuôi trồng dễ dàng của mình thông qua sự ra mắt thiết bị tự động cho tôm cá, mang tên Máy cho ăn Farmext Feeder F7.

Máy cho ăn Farmext Feeder F7
• 19:00 28/05/2024

Những phát hiện gần đây về nhiễm EHP ở tôm

Đánh giá này trình bày chi tiết những phát hiện gần đây liên quan đến nhiễm EHP ở các trang trại nuôi tôm, bao gồm ảnh hưởng của nó đến hệ miễn dịch, tiêu hóa, trao đổi chất, sinh lý và tăng trưởng của tôm.

Tôm bệnh
• 06:11 16/06/2024

Sử dụng hỗn hợp prebiotic trong Thủy sản: Kháng bệnh và miễn dịch

Hỗn hợp prebiotic, sự kết hợp β-glucan và MOS đã được báo cáo rộng rãi trong nhiều nghiên cứu rằng nó có thể làm tăng khả năng kháng bệnh của nhiều loại động vật thủy sản.

Cá nuôi
• 06:11 16/06/2024

Sử dụng hỗn hợp prebiotic trong Thủy sản: Sức khỏe và Tăng trưởng

Việc áp dụng prebiotic làm phụ gia thức ăn là một trong những cách khắc phục tình trạng lạm dụng kháng sinh trong quản lý sức khỏe loài thủy sản (Kari và cộng sự, 2021; Song và cộng sự, 2014; Zulhisyam và cộng sự, 2020).

Cá nuôi
• 06:11 16/06/2024

Cơ hội xuất khẩu thủy sản năm 2024 - 2025

Ngành thủy sản Việt Nam là ngành mới nổi với số lượng rất lớn và đóng góp đáng kể cho nền kinh tế đất nước, đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu hàng năm. Năm 2022, khối lượng xuất khẩu thủy sản đạt 11 tỷ USD là cột mốc quan trọng; chúng tôi đặt mục tiêu 10 tỷ USD vào năm 2024 và 12 tỷ USD vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu này, ngành thủy sản cần một chiến lược dài hạn toàn diện và sự hỗ trợ rộng rãi từ mọi phía để giúp họ đảm bảo những gì họ muốn đạt được trong giai đoạn giữa 2024 và 2025.

Cá
• 06:11 16/06/2024

Tập huấn kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Ngày 06.6, tại xã Cát Minh (huyện Phù Cát) và xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ), Trung tâm Khuyến nông Bình Định phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện Phù Cát và Phù Mỹ tổ chức 02 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng bán thâm canh – thâm canh hai giai đoạn ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc cho 40 hộ nuôi tôm trên địa bàn các xã Cát Minh và Mỹ Thành.

Tập huấn
• 06:11 16/06/2024
Some text some message..