Cơ sở chế biến thủy sản truyền thống: Sức tiêu thụ giảm, buồn lo ngày cận Tết

nước mắm truyền thống
Nguồn hàng tồn vẫn còn khá lớn tại các cơ sở sản xuất. Ảnh DLPQ

Dễ bị ảnh hưởng do dịch COVID - 19, các cơ sở sản xuất và kinh doanh sản phẩm thủy sản chế biến cũng không nằm ngoài khó khăn chung như nhiều ngành nghề sản xuất khác.

Với những cơ sở chế biến thủy sản truyền thống tại tỉnh Nam Định, năm qua thực sự là một năm nhiều khó khăn và thách thức khi đến thời điểm cận Tết này, tại nhiều cơ sở, nguồn hàng tồn vẫn còn khá lớn.

Năm nay thời tiết thuận lợi, nước mắm đạt chất lượng tốt. Tuy nhiên, ở thời điểm cuối năm này, cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống của ông Nguyễn Văn Thảo (ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) lại không đậm đà niềm vui như những khi được mùa. Nguyên nhân là vì sản lượng tiêu thụ năm nay đã giảm gần 1/4 vì dịch bệnh.

nước mắm
Cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống không còn đậm đà niềm vui. Ảnh tourister.ru

Trong khi đó, tại cơ sở sản xuất và chế biến các sản phẩm từ sứa của ông Phạm Văn Tuyến (ở huyện Hải Hậu), nhiều bể sứa vẫn đang đầy ắp. Với xấp xỉ gần 100 tấn sứa trong bể, ông Tuyến, người đã gắn bó nhiều năm với nghề chế biến loại thủy sản này tại vùng biển Hải Hậu, không khỏi buồn lòng.

Hàng tồn nhiều không chỉ khiến doanh thu của cơ sở giảm mà thu nhập của hàng chục người lao động tại đơn vị sẽ eo hẹp hơn trong nỗi lo mùa dịch.

Đỗ Hòa - Dương Dũng
VTV
Đăng ngày: 17/01/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc