Có thể nuôi tôm trong nhà kính không?

Có thể trồng rau trong nhà kính, vậy có thể nuôi tôm như vậy hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Với kết cấu nhà kính được thiết kế bao trùm toàn bộ bên ngoài và bên trong có các hồ nuôi tôm giống như những bể bơi.

Tôm thẻ
Tôm thẻ chân trắng. Ảnh: yandex.com

Mô hình nuôiMô hình nuôi tôm trong nhà kính tại Vũ Hán. Ảnh: baidu.com

Hợp tác xã trồng trọt và chăn nuôi của tỉnh Vũ Hán, Trung Quốc được thành lập vào năm 2018 là một trong những nơi tích cực ứng dụng công nghệ nuôi tôm trong nhà kính. Từ 1100m2 đất bỏ hoang trong làng mà nông dân ở đây đã từng bước hoàn thiện, học hỏi kỹ thuật để tái tạo thành làng nghề phát triển nuôi trồng thuỷ sản, đặc biệt là nuôi tôm trong nhà kính với những mùa vụ đan xen.

Ao nuôi tômKiểm tra tốc độ tăng trưởng của tôm nuôi trong nhà kính. Ảnh: baidu.com

Theo báo cáo của Hợp tác xã, các cơ sở chăn nuôi tôm trong nhà kính được trang bị gồm 5 nhà kính với 40 ao nuôi và tổng diện tích lên đến 2000m2. Cấu trúc mặt trên nhà kính được bao bọc bằng khung thép, phủ phim cách nhiệt 3 lớp. Phía dưới nền được lót màng bảo vệ môi trường có tác dụng chống thấm, bảo vệ lớp đất canh tác. Bên cạnh đó, các mô hình ao nuôi còn được trang bị hệ thống xử lý nước tuần hoàn, hệ thống sưởi ấm và oxy hoá tự động,..Nhờ những kỹ thuật tiên tiến mà sản lượng thu hoạch tôm cũng như mật độ nuôi tôm ngày càng tăng.

Thiết bị nuôiCác trang thiết bị cho hệ thống ao nuôi tôm trong nhà kính. Ảnh: baidu.com 

Người nuôi tôm ở đây - Anh Xu Zhendong cho biết: “Việc kiểm tra tốc độ tăng trưởng và các hàm lượng trong nước khi nuôi tôm ở nhà kính thuận tiện hơn nhiều lần so với việc nuôi tôm trong các ao ở ngoài trời.” Hiện tại, kích thước tôm đã dài trên 10cm và lô tôm giống đầu tiên được đưa vào cơ sở nhân giống sinh thái với số lượng 800.000 con, dự đoán giá trị sản lượng hàng năm sẽ đạt 1 triệu nhân dân tệ (Khoảng hơn 3 tỷ đồng).

Đăng ngày 28/09/2022
Nhã Hương @nha-huong
Nuôi trồng

Khoáng K3 - Khoáng chất tự nhiên cho tôm nuôi

Công ty K3 là doanh nghiệp chuyên môn hóa sản xuất và cung cấp khoáng chất có nguồn tự nhiên cho nuôi tôm, với mục tiêu là đem đến cho người nuôi những sản phẩm khoáng chất lượng hàng đầu.

Khoáng trong nuôi tôm
• 10:42 08/09/2023

Giá thức ăn tôm tăng đến 44.000 đồng/kg, người nuôi điêu đứng

Nông dân các tỉnh ven biển miền Tây đang trong vụ nuôi tôm nhưng giá thức ăn cao chót vót, trong khi giá tôm giảm sâu nên bị lỗ, may ra huề vốn.

thức ăn tôm
• 10:07 06/07/2023

Ông Châu tâm huyết với nghề nuôi tôm công nghệ cao

Nhờ nắm bắt được thông tin về công nghệ mới trong nuôi tôm, ông Nguyễn Ngọc Châu (67 tuổi, xã Cát Minh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) đã nhanh chóng tiếp cận và mạnh dạn đầu tư. Đến nay, với thâm niên nghề nuôi tôm thẻ chân trắng gần 13 năm, ông đầu tư 3 ha ao nuôi áp dụng công nghệ Semi - Biofloc, gắn hệ thống đèn led trong các ao nuôi, thiết lập hệ thống máy móc hỗ trợ…

Hệ thống ao nuôi của ông Châu
• 09:49 03/07/2023

Vietshrimp 2023 đang diễn ra tại Cần Thơ

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 4 (VietShrimp 2023) đang diễn ra tại Cần Thơ.

vietshrimp 2023
• 18:12 12/04/2023

Nguyên nhân nước ao nuôi dễ bị hôi thối

Ngày nay với sự phát triển tại thị trường thủy sản, các ao nuôi tôm cá công nghiệp bắt đầu được hình thành với mật độ dày đặc mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu việc quản lý nước ao không chặt chẽ sẽ dẫn đến việc nước bị hôi thối.

Ao cá
• 10:56 28/02/2024

Bí quyết tối ưu hiệu quả từ nghề nuôi cá măng thương phẩm

Những năm gần đây, nghề nuôi cá măng thương phẩm ngày càng thu hút sự quan tâm và thịnh hành tại nhiều địa phương. Sự gia tăng mạnh mẽ trong nhu cầu tiêu thụ cá măng đã tạo nên một thị trường đầy tiềm năng và cạnh tranh.

Cá măng
• 10:36 27/02/2024

Làm sao để ổn định màu nước cho ao nuôi không thay đổi?

Để giúp tôm trong ao có một môi trường nuôi ổn định, phù hợp cho các hoạt động sinh trưởng thì việc duy trì màu nước rất quan trọng. Trong một số trường hợp, màu nước ao nuôi liên tục thay đổi, điều đó ảnh hưởng tôm như thế nào và làm sao để duy trì màu nước phù hợp?

Ao tôm
• 09:50 27/02/2024

Nuôi tôm nước lợ năm 2023 và giải pháp năm 2024

Ngày 23/2/2024, tại hội nghị “Triển khai nhiệm vụ phát triển ngành tôm nước lợ năm 2024” do Bộ NN&PTNT phối hợp UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức ở thành phố Bạc Liêu, Cục Thủy sản báo cáo nêu bức tranh khá toàn diện về kết quả năm 2023 và giải pháp trọng tâm cho năm 2024.

Tôm thẻ
• 09:56 26/02/2024

Rau diếp biển làm thức ăn bổ sung cho tôm thẻ chân trắng

Enteromorpha prolifera là một loại tảo biển, có nhiều tên gọi khác nhau như rong ruột, tảo bẹ hay cái tên phổ biến nhất là rau diếp biển. Một ứng dụng thương mại quan trọng của E. prolifera là để sử dụng như nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

Rau diếp biển
• 22:21 29/02/2024

Bình Định thực hiện nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản đạt hiệu quả

Trong năm 2023 Trung tâm Khuyến nông tập trung triển khai các mô hình nuôi trồng thủy sản theo hướng đa dạng hóa các đối tượng nuôi, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất để nâng cao giá trị sản phẩm, gắn với liên kết tiêu thụ theo chuỗi giá trị đã góp phần hạn chế rủi ro bệnh dịch, cải thiện môi trường sinh thái vùng nuôi, tạo ra các sản phẩm an toàn sinh học, nâng cao giá trị kinh tế, đem lại thu nhập ổn định và bền vững cho người nuôi.

Các mô hình nuôi trồng thủy sản
• 22:21 29/02/2024

Kỹ thuật trồng cỏ năn tượng trong ao đầm nuôi tôm

Trong trồng cỏ năn tượng thì hấp thu những hợp chất hữu cơ trong ao đầm nuôi tôm làm hạn chế ô nhiễm môi trường, các loại thủy sản nuôi ghép hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình sinh trưởng và phát triển.

Cỏ năn tượng
• 22:21 29/02/2024

Khám phá mô hình nuôi tôm nhà kính công nghệ cao

So với những mô hình truyền thống trước đây, thì mô hình nuôi tôm trong nhà kính đang được nhiều nông dân lựa chọn. Bởi chúng hạn chế được rủi ro, mang lại năng suất cao và tiết kiệm tối đa chi phí. Mô hình này được xem là xu hướng thông minh, triển vọng lớn nên cần được nhân rộng ra trong thời gian tới tại các vùng nuôi tôm của nước ta.

Ao nuôi tôm nhà kính
• 22:21 29/02/2024

Cá chình điện có thật sự nguy hiểm?

Cá chình điện là loài cá nước ngọt độc đáo, có nguồn gốc từ Nam Mỹ và sở hữu khả năng phát điện mạnh mẽ. Những đặc điểm nhận diện nổi bật của cá chình điện bao gồm thân hình dài thuôn, da trơn, vây nhỏ, màu sắc sẫm và đặc biệt là cơ quan tạo điện. Vậy cá chình điện có ăn được không, cùng Tép Bạc tìm hiểu qua nội dung trong bài viết này nhé!.

Cá chình điện
• 22:21 29/02/2024