Giải pháp hồi phục nhanh chóng sức khỏe tôm, cá sau khi nhiễm bệnh

Để tôm cá nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì Khoáng chất và Vitamin chính là chìa khóa để giải quyết bài toán hóc búa này

khoáng cho tôm
Phục hồi sức khỏe sau bệnh là vấn đề thường bị bỏ quên.

Dịch bệnh là mối nguy hại lớn nhất đối với người nuôi tôm cá hiện nay. Hàng loạt các bệnh nguy hiểm do vi khuẩn và virus gây ra làm một lượng lớn diện tích tôm cá nuôi bị suy giảm. Trong đó, bệnh Phân trắng, Đốm trắng, bệnh do các vi khuẩn thuộc nhóm Vibrio, Cong thân, Đục cơ hay Mềm vỏ… ở tôm; và các bệnh Xuất huyết, Mù mắt, Cong thân trên cá… đều gây ra nhiều tác hại lớn đối với sức khỏe của chúng. Nếu may mắn, dùng đúng thuốc, đúng lúc thì tôm cá sẽ khỏi bệnh và tiếp tục tăng trưởng. Nhưng nếu ngược lại thì vụ nuôi này có thể mất trắng, thiệt hại là rất lớn cho người nuôi.

Dù vậy, có một vấn đề ít được sự chú ý của người nuôi tôm cá. Đó là những giải pháp phục hồi sức khỏe tôm cá sau đợt dịch bệnh căng thẳng. Tôm cá có thể chết bất thường, mắc thêm nhiều bệnh khác nếu không được ổn định sức khỏe một cách kịp thời.

Giải pháp phục hồi sức khỏe tôm cá sau khi nhiễm bệnh

Để tôm cá nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì Khoáng chất và Vitamin chính là chìa khóa để giải quyết bài toán hóc búa này. Dù tôm cá chỉ cần khoáng chất và vitamin với một lượng rất nhỏ nhưng đây là những thành phần vô cùng quan trọng hỗ trợ cấu tạo nên cơ thể chúng. Khoáng chất và vitamin có mặt trong hệ gen, là chất xúc tác cho các phản ứng sinh lý, kể cả là thành phần hormon xúc tác các hoạt động sinh sản của tôm cá.

Khoáng chất và Vitamin sẽ đảm bảo cho tôm cá phục hồi sức khỏe trên nhiều phương diện của cơ thể. Ổn định sức khỏe nhanh chóng hơn sau khi vừa mới khỏi bệnh. Nhất là hỗ trợ sự cứng vỏ ở tôm và hệ xương của cá, những cơ quan nâng đỡ, bảo vệ cơ thể tôm cá. Hệ miễn dịch phản ứng lại với các tác nhân xấu cũng sẽ được nâng cao hoạt động, nhờ sự bổ sung kịp thời Khoáng chất và Vitamin. Đây là những hàng rào vững chắc mà tôm cá cần phải được củng cố sau khi vừa mới khỏi bệnh để tránh tình trạng mắc thêm những mầm bệnh cơ hội hoặc chết rải rác do chưa hồi phục sức khỏe.

Khoáng chất và vitamin không phải quá xa lạ đối với người nuôi tôm cá. Tuy nhiên, để hồi phục sức khỏe tôm cá một cách nhanh chóng hơn thì những loại khoáng chất và vitamin sử dụng cần phải được tôm cá hấp thu ngay với một lượng cần thiết. Đó chính là sự khác biệt của Khoáng chất và Vitamin MCP DIGES với các loại tương tự  khác trên thị trường.

Khoáng tôm
Khoáng chất và Vitamin - MCP DIGES

Sự khác biệt của MCP-DIGES

Thực tế, tôm cá nuôi có khả năng hấp thu Khoáng chất và Vitamin từ môi trường nước. Do đó, đa số các loại Kháng chất và Vitamin trên thị trường hiện nay đều ở  dạng khoáng tạt vào nước. Tuy nhiên, với một môi trường ao nuôi đầy biến động và sức khỏe tôm cá chưa hồi phục sau khi dịch bệnh vừa đi qua, thì chắc rằng sự hấp thu khoáng chất của tôm cá từ môi trường sẽ bị hạn chế rất lớn. Lúc này những loại kháng chất được bổ sung trực tiếp theo thức ăn vào đường tiêu hóa của tôm cá như MCP DIGES là sự lựa chọn tốt nhất. 

MCP DIGES với thành phần là nhiều loại nguyên tố khoáng vi lượng và cả đa lượng, sẽ đảm bảo cân bằng khoáng chất trong cơ thể nhất là Ca, P và Mg. Cộng thêm mùi đặc trưng, dẫn dụ tôm cá tìm đến viên thức ăn, làm sự hấp thụ khoáng của chúng cao hơn, đảm bảo cho sự phát triển, hồi phục nhanh chóng sức khỏe của chúng.

Một điều đặc biệt của MCP DIGES đó là hiệu quả rất tốt đối với cả tôm cá giống và tép cảnh, cá cảnh. Chỉ với vài giọt vào thức ăn, sự linh hoạt, thể trạng của chúng sẽ được cải thiện đáng kể.  Tôm lớn nhanh và tránh được một số bệnh do thiếu khoáng như cong thân, đục cơ khi nhiệt độ cao. Cá nuôi cũng sẽ trở nên hoạt bát, bơi lội nhanh nhẹn, không bị vẹo lưng hay cong thân. Tôm cá là những loài sống trong nước, vì vậy nếu có một môi trường thuận lợi thì sự hấp thu khoáng chất của chúng sẽ đạt được giá trị cao như mong muốn.

Để tìm hiểu thêm về thông tin các sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sinh Hóa An Bình

Website: http://www.anbinhbio.com/

Hotline: 09 1800 9102

Đăng ngày 09/03/2022
Phòng kỹ thuật An Bình
Doanh nghiệp

Góc nhìn cho ngành nuôi trồng thủy sản 2022

Báo cáo của Rabobank tại hội nghị GOAL của Liên minh thủy sản Toàn cầu đã chỉ ra những gì mà các tác giả của báo cáo nhận thấy thông qua năm yếu tố quan trọng nhất từ những sự kiện vừa qua của năm 2021. Dưới đây là một số điểm chính ghi nhận từ báo cáo.

tôm hùm
• 07:00 20/01/2022

Bạc Liêu: Ổ dịch Covid-19 tại Công ty thủy sản Tấn Khởi tiếp tục lây lan

Trước tình hình ổ dịch Covid-19 tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi ở TX.Giá Rai tiếp tục lây lan trong cộng đồng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng đã trực tiếp làm việc với địa phương để bàn giải pháp sớm khống chế dịch bệnh.

công ty Châu Bá Thảo
• 11:28 22/10/2021

Xuất khẩu thủy sản: Chông chênh con đường hồi phục

Những tháng cuối năm, các doanh nghiệp chế biến thủy sản tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong hoạt động sản xuất và xuất khẩu.

chế biến tôm
• 09:56 19/10/2021

Doanh nghiệp và người lao động đều muốn tăng ca

Thời gian nghỉ phòng chống dịch quá lâu, tiền bạc đã cạn nên công nhân muốn tăng ca để có thêm chi phí trang trải cuộc sống.

chế biến thủy sản
• 16:01 15/10/2021

Sinh nhật 2 tuổi Sàn thương mại điện tử dành cho ngành thủy sản - eShop

Quý khách hàng có thể tận hưởng và lan tỏa niềm vui mua sắm các sản phẩm về thủy sản đến các bạn nuôi xung quanh với loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu, miễn phí vận chuyển cho đơn dưới 22kg, cùng các cơ hội trúng thưởng lớn, voucher lên đến 200,000đ từ eShop.

Sinh nhật Farmext eShop
• 11:25 21/09/2023

Khoáng chất Vĩnh Hảo: Sứ mệnh trở thành khoáng chất quốc dân cho ngành tôm Việt

Với mong muốn lan tỏa nguồn khoáng chất phù hợp với thổ nhưỡng, môi trường, khí hậu Việt Nam đến với ngành NTTS nói chung và ngành tôm nói riêng, Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh Hảo đã cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng, tính ứng dụng đa dạng, giá thành phù hợp, góp phần xây dựng quy trình nuôi tôm hiệu quả, bền vững. Trải qua hành trình 5 năm thành lập và phát triển, Khoáng chất Vĩnh Hảo đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong chuỗi cung ứng ngành tôm hiện nay.

Tôm thẻ
• 16:24 11/09/2023

Khoáng K3 - Khoáng chất tự nhiên cho tôm nuôi

Công ty K3 là doanh nghiệp chuyên môn hóa sản xuất và cung cấp khoáng chất có nguồn tự nhiên cho nuôi tôm, với mục tiêu là đem đến cho người nuôi những sản phẩm khoáng chất lượng hàng đầu.

Khoáng trong nuôi tôm
• 10:42 08/09/2023

Vietfish 2023 - Điểm đến chất lượng đồng hành cùng thủy sản Việt Nam

Vietfish 2023 đánh dấu hành trình 24 năm đồng hành cùng ngành thủy sản Việt Nam, với chủ đề: Điểm đến kết nối chất lượng.

Vietfish 2023
• 16:20 24/08/2023

Cá lớn ngày càng nhỏ đi và cá nhỏ ngày càng lớn hơn

Nghiên cứu mới chỉ ra cá lớn đang ngày càng nhỏ hơn và cá bé đang ngày càng lớn hơn. Điều gì sẽ xảy ra?

Cá biển
• 15:14 28/09/2023

Việt Nam: Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc chưa có sự đột phá?

Nhu cầu nhập khẩu thủy sản, đặc biệt là tôm của Trung Quốc đang phục hồi mạnh mẽ sau khi mở cửa vào đầu năm 2023. Do đó, doanh nghiệp Việt Nam có quyền kỳ vọng nhập khẩu thủy sản tăng trưởng tại thị trường “tỷ dân” này.

Sơ chế tôm
• 15:14 28/09/2023

Nuôi tôm 3 giai đoạn là gì? Những lưu ý cần thiết cho từng giai đoạn

Mô hình nuôi tôm 3 giai đoạn đã xuất hiện khá lâu trên thế giới, tuy nhiên mô hình này chỉ thực sự phổ biến tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Do đó, vẫn còn nhiều người băn khoăn rốt cuộc nuôi tôm 3 giai đoạn là như thế nào?

Mô hình nuôi tôm
• 15:14 28/09/2023

Nuôi ghép tổng hợp tôm, cua, cá đem lại thu nhập bền vững

Bình Định là một tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ có chiều dài bờ biển khoảng 134 km, có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi để phát triển nghề nuôi thủy sản, đặc biệt là nuôi các đối tượng thủy sản lợ mặn.

Nuôi ghép tổng hợp
• 15:14 28/09/2023

Điểm qua một số loại tôm phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tôm được bày bán. Điều này tạo điều kiện cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Song, cũng gây không ít khó khăn cho nhiều người trong việc phân biệt điểm giống, khác giữa một “rừng tôm” như thế.

Loài tôm
• 15:14 28/09/2023