Giải pháp hồi phục nhanh chóng sức khỏe tôm, cá sau khi nhiễm bệnh

khoáng cho tôm
Phục hồi sức khỏe sau bệnh là vấn đề thường bị bỏ quên.

Để tôm cá nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì Khoáng chất và Vitamin chính là chìa khóa để giải quyết bài toán hóc búa này

Dịch bệnh là mối nguy hại lớn nhất đối với người nuôi tôm cá hiện nay. Hàng loạt các bệnh nguy hiểm do vi khuẩn và virus gây ra làm một lượng lớn diện tích tôm cá nuôi bị suy giảm. Trong đó, bệnh Phân trắng, Đốm trắng, bệnh do các vi khuẩn thuộc nhóm Vibrio, Cong thân, Đục cơ hay Mềm vỏ… ở tôm; và các bệnh Xuất huyết, Mù mắt, Cong thân trên cá… đều gây ra nhiều tác hại lớn đối với sức khỏe của chúng. Nếu may mắn, dùng đúng thuốc, đúng lúc thì tôm cá sẽ khỏi bệnh và tiếp tục tăng trưởng. Nhưng nếu ngược lại thì vụ nuôi này có thể mất trắng, thiệt hại là rất lớn cho người nuôi.

Dù vậy, có một vấn đề ít được sự chú ý của người nuôi tôm cá. Đó là những giải pháp phục hồi sức khỏe tôm cá sau đợt dịch bệnh căng thẳng. Tôm cá có thể chết bất thường, mắc thêm nhiều bệnh khác nếu không được ổn định sức khỏe một cách kịp thời.

Giải pháp phục hồi sức khỏe tôm cá sau khi nhiễm bệnh

Để tôm cá nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì Khoáng chất và Vitamin chính là chìa khóa để giải quyết bài toán hóc búa này. Dù tôm cá chỉ cần khoáng chất và vitamin với một lượng rất nhỏ nhưng đây là những thành phần vô cùng quan trọng hỗ trợ cấu tạo nên cơ thể chúng. Khoáng chất và vitamin có mặt trong hệ gen, là chất xúc tác cho các phản ứng sinh lý, kể cả là thành phần hormon xúc tác các hoạt động sinh sản của tôm cá.

Khoáng chất và Vitamin sẽ đảm bảo cho tôm cá phục hồi sức khỏe trên nhiều phương diện của cơ thể. Ổn định sức khỏe nhanh chóng hơn sau khi vừa mới khỏi bệnh. Nhất là hỗ trợ sự cứng vỏ ở tôm và hệ xương của cá, những cơ quan nâng đỡ, bảo vệ cơ thể tôm cá. Hệ miễn dịch phản ứng lại với các tác nhân xấu cũng sẽ được nâng cao hoạt động, nhờ sự bổ sung kịp thời Khoáng chất và Vitamin. Đây là những hàng rào vững chắc mà tôm cá cần phải được củng cố sau khi vừa mới khỏi bệnh để tránh tình trạng mắc thêm những mầm bệnh cơ hội hoặc chết rải rác do chưa hồi phục sức khỏe.

Khoáng chất và vitamin không phải quá xa lạ đối với người nuôi tôm cá. Tuy nhiên, để hồi phục sức khỏe tôm cá một cách nhanh chóng hơn thì những loại khoáng chất và vitamin sử dụng cần phải được tôm cá hấp thu ngay với một lượng cần thiết. Đó chính là sự khác biệt của Khoáng chất và Vitamin MCP DIGES với các loại tương tự  khác trên thị trường.

Khoáng tôm
Khoáng chất và Vitamin - MCP DIGES

Sự khác biệt của MCP-DIGES

Thực tế, tôm cá nuôi có khả năng hấp thu Khoáng chất và Vitamin từ môi trường nước. Do đó, đa số các loại Kháng chất và Vitamin trên thị trường hiện nay đều ở  dạng khoáng tạt vào nước. Tuy nhiên, với một môi trường ao nuôi đầy biến động và sức khỏe tôm cá chưa hồi phục sau khi dịch bệnh vừa đi qua, thì chắc rằng sự hấp thu khoáng chất của tôm cá từ môi trường sẽ bị hạn chế rất lớn. Lúc này những loại kháng chất được bổ sung trực tiếp theo thức ăn vào đường tiêu hóa của tôm cá như MCP DIGES là sự lựa chọn tốt nhất. 

MCP DIGES với thành phần là nhiều loại nguyên tố khoáng vi lượng và cả đa lượng, sẽ đảm bảo cân bằng khoáng chất trong cơ thể nhất là Ca, P và Mg. Cộng thêm mùi đặc trưng, dẫn dụ tôm cá tìm đến viên thức ăn, làm sự hấp thụ khoáng của chúng cao hơn, đảm bảo cho sự phát triển, hồi phục nhanh chóng sức khỏe của chúng.

Một điều đặc biệt của MCP DIGES đó là hiệu quả rất tốt đối với cả tôm cá giống và tép cảnh, cá cảnh. Chỉ với vài giọt vào thức ăn, sự linh hoạt, thể trạng của chúng sẽ được cải thiện đáng kể.  Tôm lớn nhanh và tránh được một số bệnh do thiếu khoáng như cong thân, đục cơ khi nhiệt độ cao. Cá nuôi cũng sẽ trở nên hoạt bát, bơi lội nhanh nhẹn, không bị vẹo lưng hay cong thân. Tôm cá là những loài sống trong nước, vì vậy nếu có một môi trường thuận lợi thì sự hấp thu khoáng chất của chúng sẽ đạt được giá trị cao như mong muốn.

Để tìm hiểu thêm về thông tin các sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sinh Hóa An Bình

Website: http://www.anbinhbio.com/

Hotline: 09 1800 9102

Phòng kỹ thuật An Bình
Đăng ngày: 09/03/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc