Giải pháp hồi phục nhanh chóng sức khỏe tôm, cá sau khi nhiễm bệnh

Để tôm cá nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì Khoáng chất và Vitamin chính là chìa khóa để giải quyết bài toán hóc búa này

khoáng cho tôm
Phục hồi sức khỏe sau bệnh là vấn đề thường bị bỏ quên.

Dịch bệnh là mối nguy hại lớn nhất đối với người nuôi tôm cá hiện nay. Hàng loạt các bệnh nguy hiểm do vi khuẩn và virus gây ra làm một lượng lớn diện tích tôm cá nuôi bị suy giảm. Trong đó, bệnh Phân trắng, Đốm trắng, bệnh do các vi khuẩn thuộc nhóm Vibrio, Cong thân, Đục cơ hay Mềm vỏ… ở tôm; và các bệnh Xuất huyết, Mù mắt, Cong thân trên cá… đều gây ra nhiều tác hại lớn đối với sức khỏe của chúng. Nếu may mắn, dùng đúng thuốc, đúng lúc thì tôm cá sẽ khỏi bệnh và tiếp tục tăng trưởng. Nhưng nếu ngược lại thì vụ nuôi này có thể mất trắng, thiệt hại là rất lớn cho người nuôi.

Dù vậy, có một vấn đề ít được sự chú ý của người nuôi tôm cá. Đó là những giải pháp phục hồi sức khỏe tôm cá sau đợt dịch bệnh căng thẳng. Tôm cá có thể chết bất thường, mắc thêm nhiều bệnh khác nếu không được ổn định sức khỏe một cách kịp thời.

Giải pháp phục hồi sức khỏe tôm cá sau khi nhiễm bệnh

Để tôm cá nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì Khoáng chất và Vitamin chính là chìa khóa để giải quyết bài toán hóc búa này. Dù tôm cá chỉ cần khoáng chất và vitamin với một lượng rất nhỏ nhưng đây là những thành phần vô cùng quan trọng hỗ trợ cấu tạo nên cơ thể chúng. Khoáng chất và vitamin có mặt trong hệ gen, là chất xúc tác cho các phản ứng sinh lý, kể cả là thành phần hormon xúc tác các hoạt động sinh sản của tôm cá.

Khoáng chất và Vitamin sẽ đảm bảo cho tôm cá phục hồi sức khỏe trên nhiều phương diện của cơ thể. Ổn định sức khỏe nhanh chóng hơn sau khi vừa mới khỏi bệnh. Nhất là hỗ trợ sự cứng vỏ ở tôm và hệ xương của cá, những cơ quan nâng đỡ, bảo vệ cơ thể tôm cá. Hệ miễn dịch phản ứng lại với các tác nhân xấu cũng sẽ được nâng cao hoạt động, nhờ sự bổ sung kịp thời Khoáng chất và Vitamin. Đây là những hàng rào vững chắc mà tôm cá cần phải được củng cố sau khi vừa mới khỏi bệnh để tránh tình trạng mắc thêm những mầm bệnh cơ hội hoặc chết rải rác do chưa hồi phục sức khỏe.

Khoáng chất và vitamin không phải quá xa lạ đối với người nuôi tôm cá. Tuy nhiên, để hồi phục sức khỏe tôm cá một cách nhanh chóng hơn thì những loại khoáng chất và vitamin sử dụng cần phải được tôm cá hấp thu ngay với một lượng cần thiết. Đó chính là sự khác biệt của Khoáng chất và Vitamin MCP DIGES với các loại tương tự  khác trên thị trường.

Khoáng tôm
Khoáng chất và Vitamin - MCP DIGES

Sự khác biệt của MCP-DIGES

Thực tế, tôm cá nuôi có khả năng hấp thu Khoáng chất và Vitamin từ môi trường nước. Do đó, đa số các loại Kháng chất và Vitamin trên thị trường hiện nay đều ở  dạng khoáng tạt vào nước. Tuy nhiên, với một môi trường ao nuôi đầy biến động và sức khỏe tôm cá chưa hồi phục sau khi dịch bệnh vừa đi qua, thì chắc rằng sự hấp thu khoáng chất của tôm cá từ môi trường sẽ bị hạn chế rất lớn. Lúc này những loại kháng chất được bổ sung trực tiếp theo thức ăn vào đường tiêu hóa của tôm cá như MCP DIGES là sự lựa chọn tốt nhất. 

MCP DIGES với thành phần là nhiều loại nguyên tố khoáng vi lượng và cả đa lượng, sẽ đảm bảo cân bằng khoáng chất trong cơ thể nhất là Ca, P và Mg. Cộng thêm mùi đặc trưng, dẫn dụ tôm cá tìm đến viên thức ăn, làm sự hấp thụ khoáng của chúng cao hơn, đảm bảo cho sự phát triển, hồi phục nhanh chóng sức khỏe của chúng.

Một điều đặc biệt của MCP DIGES đó là hiệu quả rất tốt đối với cả tôm cá giống và tép cảnh, cá cảnh. Chỉ với vài giọt vào thức ăn, sự linh hoạt, thể trạng của chúng sẽ được cải thiện đáng kể.  Tôm lớn nhanh và tránh được một số bệnh do thiếu khoáng như cong thân, đục cơ khi nhiệt độ cao. Cá nuôi cũng sẽ trở nên hoạt bát, bơi lội nhanh nhẹn, không bị vẹo lưng hay cong thân. Tôm cá là những loài sống trong nước, vì vậy nếu có một môi trường thuận lợi thì sự hấp thu khoáng chất của chúng sẽ đạt được giá trị cao như mong muốn.

Để tìm hiểu thêm về thông tin các sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sinh Hóa An Bình

Website: http://www.anbinhbio.com/

Hotline: 09 1800 9102

Đăng ngày 09/03/2022
Phòng kỹ thuật An Bình
Doanh nghiệp

Góc nhìn cho ngành nuôi trồng thủy sản 2022

Báo cáo của Rabobank tại hội nghị GOAL của Liên minh thủy sản Toàn cầu đã chỉ ra những gì mà các tác giả của báo cáo nhận thấy thông qua năm yếu tố quan trọng nhất từ những sự kiện vừa qua của năm 2021. Dưới đây là một số điểm chính ghi nhận từ báo cáo.

tôm hùm
• 07:00 20/01/2022

Bạc Liêu: Ổ dịch Covid-19 tại Công ty thủy sản Tấn Khởi tiếp tục lây lan

Trước tình hình ổ dịch Covid-19 tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi ở TX.Giá Rai tiếp tục lây lan trong cộng đồng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng đã trực tiếp làm việc với địa phương để bàn giải pháp sớm khống chế dịch bệnh.

công ty Châu Bá Thảo
• 11:28 22/10/2021

Xuất khẩu thủy sản: Chông chênh con đường hồi phục

Những tháng cuối năm, các doanh nghiệp chế biến thủy sản tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong hoạt động sản xuất và xuất khẩu.

chế biến tôm
• 09:56 19/10/2021

Doanh nghiệp và người lao động đều muốn tăng ca

Thời gian nghỉ phòng chống dịch quá lâu, tiền bạc đã cạn nên công nhân muốn tăng ca để có thêm chi phí trang trải cuộc sống.

chế biến thủy sản
• 16:01 15/10/2021

Bật mí những ưu điểm vượt trội khi xem giá thủy sản tại Farmext App

Hiểu được nỗi lo của người nuôi tôm về biến động giá cả hằng ngày, Farmext App cung cấp giải pháp cập nhật thông tin giá cả đa dạng, đầy đủ cho tất cả các loài thủy hải sản trên khắp các tỉnh thành.

Xem giá tại Farmext
• 08:00 10/04/2024

Gian hàng Tép Bạc truyền tải thông điệp hay nhất VietShrimp 2024

Vừa qua, hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5 năm 2024 (VietShrimp 2024) tại Cà Mau đã thành công ngoài mong đợi. Trước khi bế mạc, chiều 21/3, Ban Tổ chức đã trao giải cho 7 gian hàng ấn tượng nhất ở 7 hạng mục.

Tép Bạc được trao giải
• 11:37 27/03/2024

GROBEST Việt Nam ghi dấu tại VietShrimp 2024 với mô hình nuôi tôm công nghệ cao và giải pháp dinh dưỡng toàn diện

Tham dự VietShrimp 2024, Grobest Việt Nam mang đến loạt giải pháp đột phá như mô hình nuôi tôm công nghệ cao và các sản phẩm dinh dưỡng toàn diện nhằm giúp các hộ nuôi giảm chi phí sản xuất trên 1 kg tôm, hướng đến những mùa vụ ““Năng suất cao – Chi phí thấp””.

Grobest
• 10:00 25/03/2024

ASC cấp chứng nhận Tiêu chuẩn Thức ăn chăn nuôi đầu tiên ở Châu Á

Chứng nhận Tiêu chuẩn Thức ăn chăn nuôi ASC uy tín đã được cấp lần đầu tiên ở Châu Á, trong đó Thai Union nhận được chứng nhận duy nhất cho nhà máy thức ăn chăn nuôi Mahachai của họ.

Tôm thẻ
• 10:30 24/03/2024

Xu hướng thị phần doanh nghiệp sản xuất thức ăn tôm 2024

Ngành sản xuất thức ăn cho tôm hiện đang đối mặt với vấn đề phân mảnh và thiếu tính thống nhất trong chuỗi giá trị sản xuất. Tuy nhiên, vẫn có những dấu hiệu tích cực ở một số quốc gia như Việt Nam, nơi mà ngành này đang dần hướng tới sự thống nhất.

Tôm thẻ
• 09:24 14/04/2024

Cấp mã vùng nuôi, trồng thủy sản cần thiết và cấp bách

Từ mã số này sẽ xác định được chủ cơ sở nuôi và nguồn gốc sản phẩm, qua đó tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước, nâng cao giá trị sản phẩm và đáp ứng yêu cầu về xuất khẩu. Việc các vùng sản xuất nuôi trồng thủy sản có mã cũng thích ứng với xu hướng kinh tế nông nghiệp số hiện nay. Từ những yêu cầu trên, các đơn vị chuyên môn ngành nông nghiệp đã và đang đẩy mạnh việc cấp mã số cho các vùng nuôi trồng thủy sản trên khắp cả nước.

Nuôi thủy sản
• 09:24 14/04/2024

Vệ sinh ao nuôi định kỳ

Luôn giữ môi trường ao nuôi sạch sẽ là yếu tố hàng đầu trong nuôi tôm công nghiệp. Việc ao nuôi sạch sẽ không đem đến các mầm bệnh gây hại cho tôm, cũng như giúp tôm có điều kiện phát triển ổn đinh, tăng trưởng nhanh chóng, đạt năng suất cao cho vụ nuôi. Dưới đây là một số công việc cần làm để vệ sinh ao nuôi định kỳ.

Vệ sinh ao nuôi
• 09:24 14/04/2024

Những điều thú vị về sự thích nghi của loài cá tuyết

Dưới những lớp tuyết mỏng manh của đại dương, tồn tại một thế giới huyền bí, nơi cá tuyết tỏa sáng. Loài cá này, dường như đã được sinh ra để sống trong môi trường đầy thách thức của vùng biển đáy tuyết.

Cá tuyết
• 09:24 14/04/2024

Làm thế nào để hiệu quả việc tăng kiềm trong ao tôm?

Độ kiềm là thông số rất quan trọng, góp phần vào một trong những yếu tố quyết định thành công của vụ nuôi, bởi độ kiềm có liên quan trực tiếp đến độ ổn định của pH nước và hoạt động lột xác của tôm. Việc hiểu và kiểm soát hiệu quả, đúng lúc tính kiềm trong ao sẽ giúp hoạt động nuôi tôm của bà con trở nên dễ dàng hơn.

Độ kiềm
• 09:24 14/04/2024