Giải pháp hồi phục nhanh chóng sức khỏe tôm, cá sau khi nhiễm bệnh

Để tôm cá nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì Khoáng chất và Vitamin chính là chìa khóa để giải quyết bài toán hóc búa này

khoáng cho tôm
Phục hồi sức khỏe sau bệnh là vấn đề thường bị bỏ quên.

Dịch bệnh là mối nguy hại lớn nhất đối với người nuôi tôm cá hiện nay. Hàng loạt các bệnh nguy hiểm do vi khuẩn và virus gây ra làm một lượng lớn diện tích tôm cá nuôi bị suy giảm. Trong đó, bệnh Phân trắng, Đốm trắng, bệnh do các vi khuẩn thuộc nhóm Vibrio, Cong thân, Đục cơ hay Mềm vỏ… ở tôm; và các bệnh Xuất huyết, Mù mắt, Cong thân trên cá… đều gây ra nhiều tác hại lớn đối với sức khỏe của chúng. Nếu may mắn, dùng đúng thuốc, đúng lúc thì tôm cá sẽ khỏi bệnh và tiếp tục tăng trưởng. Nhưng nếu ngược lại thì vụ nuôi này có thể mất trắng, thiệt hại là rất lớn cho người nuôi.

Dù vậy, có một vấn đề ít được sự chú ý của người nuôi tôm cá. Đó là những giải pháp phục hồi sức khỏe tôm cá sau đợt dịch bệnh căng thẳng. Tôm cá có thể chết bất thường, mắc thêm nhiều bệnh khác nếu không được ổn định sức khỏe một cách kịp thời.

Giải pháp phục hồi sức khỏe tôm cá sau khi nhiễm bệnh

Để tôm cá nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì Khoáng chất và Vitamin chính là chìa khóa để giải quyết bài toán hóc búa này. Dù tôm cá chỉ cần khoáng chất và vitamin với một lượng rất nhỏ nhưng đây là những thành phần vô cùng quan trọng hỗ trợ cấu tạo nên cơ thể chúng. Khoáng chất và vitamin có mặt trong hệ gen, là chất xúc tác cho các phản ứng sinh lý, kể cả là thành phần hormon xúc tác các hoạt động sinh sản của tôm cá.

Khoáng chất và Vitamin sẽ đảm bảo cho tôm cá phục hồi sức khỏe trên nhiều phương diện của cơ thể. Ổn định sức khỏe nhanh chóng hơn sau khi vừa mới khỏi bệnh. Nhất là hỗ trợ sự cứng vỏ ở tôm và hệ xương của cá, những cơ quan nâng đỡ, bảo vệ cơ thể tôm cá. Hệ miễn dịch phản ứng lại với các tác nhân xấu cũng sẽ được nâng cao hoạt động, nhờ sự bổ sung kịp thời Khoáng chất và Vitamin. Đây là những hàng rào vững chắc mà tôm cá cần phải được củng cố sau khi vừa mới khỏi bệnh để tránh tình trạng mắc thêm những mầm bệnh cơ hội hoặc chết rải rác do chưa hồi phục sức khỏe.

Khoáng chất và vitamin không phải quá xa lạ đối với người nuôi tôm cá. Tuy nhiên, để hồi phục sức khỏe tôm cá một cách nhanh chóng hơn thì những loại khoáng chất và vitamin sử dụng cần phải được tôm cá hấp thu ngay với một lượng cần thiết. Đó chính là sự khác biệt của Khoáng chất và Vitamin MCP DIGES với các loại tương tự  khác trên thị trường.

Khoáng tôm
Khoáng chất và Vitamin - MCP DIGES

Sự khác biệt của MCP-DIGES

Thực tế, tôm cá nuôi có khả năng hấp thu Khoáng chất và Vitamin từ môi trường nước. Do đó, đa số các loại Kháng chất và Vitamin trên thị trường hiện nay đều ở  dạng khoáng tạt vào nước. Tuy nhiên, với một môi trường ao nuôi đầy biến động và sức khỏe tôm cá chưa hồi phục sau khi dịch bệnh vừa đi qua, thì chắc rằng sự hấp thu khoáng chất của tôm cá từ môi trường sẽ bị hạn chế rất lớn. Lúc này những loại kháng chất được bổ sung trực tiếp theo thức ăn vào đường tiêu hóa của tôm cá như MCP DIGES là sự lựa chọn tốt nhất. 

MCP DIGES với thành phần là nhiều loại nguyên tố khoáng vi lượng và cả đa lượng, sẽ đảm bảo cân bằng khoáng chất trong cơ thể nhất là Ca, P và Mg. Cộng thêm mùi đặc trưng, dẫn dụ tôm cá tìm đến viên thức ăn, làm sự hấp thụ khoáng của chúng cao hơn, đảm bảo cho sự phát triển, hồi phục nhanh chóng sức khỏe của chúng.

Một điều đặc biệt của MCP DIGES đó là hiệu quả rất tốt đối với cả tôm cá giống và tép cảnh, cá cảnh. Chỉ với vài giọt vào thức ăn, sự linh hoạt, thể trạng của chúng sẽ được cải thiện đáng kể.  Tôm lớn nhanh và tránh được một số bệnh do thiếu khoáng như cong thân, đục cơ khi nhiệt độ cao. Cá nuôi cũng sẽ trở nên hoạt bát, bơi lội nhanh nhẹn, không bị vẹo lưng hay cong thân. Tôm cá là những loài sống trong nước, vì vậy nếu có một môi trường thuận lợi thì sự hấp thu khoáng chất của chúng sẽ đạt được giá trị cao như mong muốn.

Để tìm hiểu thêm về thông tin các sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sinh Hóa An Bình

Website: http://www.anbinhbio.com/

Hotline: 09 1800 9102

Đăng ngày 09/03/2022
Phòng kỹ thuật An Bình
Doanh nghiệp
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Góc nhìn cho ngành nuôi trồng thủy sản 2022

Báo cáo của Rabobank tại hội nghị GOAL của Liên minh thủy sản Toàn cầu đã chỉ ra những gì mà các tác giả của báo cáo nhận thấy thông qua năm yếu tố quan trọng nhất từ những sự kiện vừa qua của năm 2021. Dưới đây là một số điểm chính ghi nhận từ báo cáo.

tôm hùm
• 07:00 20/01/2022

Bạc Liêu: Ổ dịch Covid-19 tại Công ty thủy sản Tấn Khởi tiếp tục lây lan

Trước tình hình ổ dịch Covid-19 tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi ở TX.Giá Rai tiếp tục lây lan trong cộng đồng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng đã trực tiếp làm việc với địa phương để bàn giải pháp sớm khống chế dịch bệnh.

công ty Châu Bá Thảo
• 11:28 22/10/2021

Xuất khẩu thủy sản: Chông chênh con đường hồi phục

Những tháng cuối năm, các doanh nghiệp chế biến thủy sản tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong hoạt động sản xuất và xuất khẩu.

chế biến tôm
• 09:56 19/10/2021

Doanh nghiệp và người lao động đều muốn tăng ca

Thời gian nghỉ phòng chống dịch quá lâu, tiền bạc đã cạn nên công nhân muốn tăng ca để có thêm chi phí trang trải cuộc sống.

chế biến thủy sản
• 16:01 15/10/2021

Sự khác biệt giữa EHP và các vi bào tử trùng khác là gì?

Bệnh EHP đang trở thành mối đe dọa đáng lo ngại cho người nuôi tôm hiện nay. Mặc dù không gây ra tử vong hàng loạt cho tôm nhưng lại gây ra thiệt hại kinh tế lớn cho người nuôi do ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng và tốc độ phát triển của tôm.

Tôm thẻ
• 14:01 23/05/2023

Chính thức mở cổng đăng ký Vietstock 2023

Vietstock 2023 là triển lãm chuyên ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi, Thủy sản và Chế biến Thịt hàng đầu Việt Nam. Triển lãm chính thức mở công đăng ký tham quan vào ngày 18/05/2023.

Vietstock 2023
• 11:15 22/05/2023

Thông cáo báo chí: Hội chợ triển lãm công nghệ ngành thủy sản Việt Nam 2023 - Fistech 2023

Hà Nội, ngày 18 tháng 05 năm 2023 – Nhận được sự ủng hộ của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp Số phối hợp với Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam tổ chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần thứ nhất năm 2023 (Fistech 2023).

Fistech 2023
• 18:53 18/05/2023

Ứng dụng của Virkon™ A trong trại sản xuất tôm giống

Trại sản xuất tôm giống thường cân nhắc trong việc lựa chọn sản phẩm diệt khuẩn an toàn.

Virkon™ A
• 12:18 08/05/2023

Kiêng tôm khi bị ho?

Người bị ho nên chú ý bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của mình một số nhóm thực phẩm giàu vitamin, kháng viêm. Việc kiêng một số loại hải sản như tôm là chưa có căn cứ khoa học.

Lột vỏ tôm
• 13:04 01/06/2023

Gặp gỡ nông dân trao đổi kinh nghiệm nuôi cá lồng trên biển

Sáng ngày 30.5, tại hội trường UBND phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Chi cục Thủy sản Bình Định tổ chức Chương trình gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với nông dân về tiến bộ khoa học kỹ thuật mới và kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp “Nuôi cá lồng trên biển”.

Nuôi cá lồng
• 13:04 01/06/2023

Tăng tốc độ lột xác trên tôm cải thiện hiệu suất ao nuôi

Đối với các loài giáp xác như tôm, cua thì sự lột xác của tôm được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sống của chúng. Sự lột xác có ý nghĩa rất quan trọng, giúp tôm sinh trưởng tăng trọng lượng và kích thước cơ thể, là một giai đoạn quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển và sinh sản của tôm.

Tôm lột vỏ
• 13:04 01/06/2023

Loài thủy sản Việt Nam đã "bơi" đến 92 nước đang chờ sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng

Nhiều doanh nghiệp và bà con trong ngành chế biến, xuất khẩu tôm đang rất chờ đợi sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu trong tháng 5 này.

Tôm đông lạnh
• 13:04 01/06/2023

Tôm càng xanh toàn đực "đẻ" ra tiền, cho hiệu quả bất ngờ

Từ hiệu quả bất ngờ ở những mô hình ban đầu, năm nay, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tiếp tục mở rộng diện tích nuôi tôm càng xanh toàn đực.

Tôm càng xanh
• 13:04 01/06/2023