Hà Tĩnh trúng đậm gần 10 tấn mực, thu 2,8 tỷ đồng

Hà Tĩnh trúng đậm gần 10 tấn mực, thu 2,8 tỷ đồng
Mực được đem vào bờ

Hơn một tuần nay, ngư dân xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) hết sức phấn khởi vì trúng gần 10 tấn mực, ước tính thu về khoảng 2,8 tỷ đồng.

Từ 3h chiều, người dân làng chài Cửa Nhượng, các thương lái, chủ nhà hàng và cả du khách đã tập trung đông đúc tại bến cá Cồn Gò để đợi thuyền, ghe trở về, trong đó mực là loài hải sản thu được nhiều nhất trong hơn 1 tuần nay.

đánh bắt, đánh bắt thủy sản, tàu cá, khai thác thủy sản, thủy sản

... đưa mực vào bờ. Sau khi thu mua, các thương lái nhanh chóng đưa mực đến các địa điểm quen thuộc để tiêu thụ trước khi trời tối.

đánh bắt, đánh bắt thủy sản, tàu cá, khai thác thủy sản, thủy sản

Hơn một tuần qua, ngư dân Cẩm Nhượng đánh bắt được gần 10 tấn mực, ước tính thu về khoảng 2,8 tỷ đồng.

Bà Phan Thị Lưu - một tiểu thương tại thôn Hải Nam, xã Cẩm Nhượng chia sẻ: “Hơn một tuần nay, ngư dân Cửa Nhượng “bội thu” mực, ai nấy đều phấn khởi. Vì mực tươi ngon nên rất được giá, bình quân từ 200 – 300 nghìn đồng/kg tùy loại. Sau khi thu mua từ các chủ thuyền, phần thì tôi nhập cho các nhà hàng, phần phục vụ bà con ở phiên chợ chiều”.

“Khác với những tàu khai thác xa bờ, mực được chúng tôi đánh bắt gần bờ bằng nghề lưới chụp. Để săn được loại này, tôi thường ra biển từ lúc chiều tối hoặc từ 3h sáng, khai thác trong đêm đến chiều hôm sau cập cảng. Nhờ đó mà mực chưa qua bảo quản đá lạnh nên vẫn còn tươi rất được giá. Chuyến này ra khơi, thuyền tôi trúng trên 40kg mực, thu về hơn 10 triệu đồng” - anh Lê Văn Huệ, một ngư dân phấn khởi chia sẻ.

Mực ở đây không chỉ có thương lái, người dân trong vùng thu mua mà những vị khách khi ghé qua biển Thiên Cầm cũng đều có mặt tại bến Cồn Gò từ sớm, chờ ghe cập bến để chọn cho mình những con mực tươi ngon về thưởng thức. “Mỗi khi có dịp đến Cẩm Nhượng tôi vẫn thường ghé qua bến cá Cồn Gò để mua hải sản, ở đây mọi thứ đều tươi ngon, chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý đặc biệt là mực ở đây ăn rất ngon” - ông Phan Duy Minh (trú phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh) chia sẻ.

Văn Chung Báo Hà Tĩnh
Đăng ngày: 19/09/2019
Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios