Hà Tĩnh trúng đậm gần 10 tấn mực, thu 2,8 tỷ đồng

Hơn một tuần nay, ngư dân xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) hết sức phấn khởi vì trúng gần 10 tấn mực, ước tính thu về khoảng 2,8 tỷ đồng.

Hà Tĩnh trúng đậm gần 10 tấn mực, thu 2,8 tỷ đồng
Mực được đem vào bờ

Từ 3h chiều, người dân làng chài Cửa Nhượng, các thương lái, chủ nhà hàng và cả du khách đã tập trung đông đúc tại bến cá Cồn Gò để đợi thuyền, ghe trở về, trong đó mực là loài hải sản thu được nhiều nhất trong hơn 1 tuần nay.

đánh bắt, đánh bắt thủy sản, tàu cá, khai thác thủy sản, thủy sản

... đưa mực vào bờ. Sau khi thu mua, các thương lái nhanh chóng đưa mực đến các địa điểm quen thuộc để tiêu thụ trước khi trời tối.

đánh bắt, đánh bắt thủy sản, tàu cá, khai thác thủy sản, thủy sản

Hơn một tuần qua, ngư dân Cẩm Nhượng đánh bắt được gần 10 tấn mực, ước tính thu về khoảng 2,8 tỷ đồng.

Bà Phan Thị Lưu - một tiểu thương tại thôn Hải Nam, xã Cẩm Nhượng chia sẻ: “Hơn một tuần nay, ngư dân Cửa Nhượng “bội thu” mực, ai nấy đều phấn khởi. Vì mực tươi ngon nên rất được giá, bình quân từ 200 – 300 nghìn đồng/kg tùy loại. Sau khi thu mua từ các chủ thuyền, phần thì tôi nhập cho các nhà hàng, phần phục vụ bà con ở phiên chợ chiều”.

“Khác với những tàu khai thác xa bờ, mực được chúng tôi đánh bắt gần bờ bằng nghề lưới chụp. Để săn được loại này, tôi thường ra biển từ lúc chiều tối hoặc từ 3h sáng, khai thác trong đêm đến chiều hôm sau cập cảng. Nhờ đó mà mực chưa qua bảo quản đá lạnh nên vẫn còn tươi rất được giá. Chuyến này ra khơi, thuyền tôi trúng trên 40kg mực, thu về hơn 10 triệu đồng” - anh Lê Văn Huệ, một ngư dân phấn khởi chia sẻ.

Mực ở đây không chỉ có thương lái, người dân trong vùng thu mua mà những vị khách khi ghé qua biển Thiên Cầm cũng đều có mặt tại bến Cồn Gò từ sớm, chờ ghe cập bến để chọn cho mình những con mực tươi ngon về thưởng thức. “Mỗi khi có dịp đến Cẩm Nhượng tôi vẫn thường ghé qua bến cá Cồn Gò để mua hải sản, ở đây mọi thứ đều tươi ngon, chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý đặc biệt là mực ở đây ăn rất ngon” - ông Phan Duy Minh (trú phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh) chia sẻ.

Báo Hà Tĩnh
Đăng ngày 19/09/2019
Văn Chung
Đánh bắt

Hậu quả kép cho việc đánh bắt cá bằng xung điện

Hiện nay trên địa bàn các tỉnh, việc đánh bắt cá bằng cách xung điện vẫn đang được sử dụng tràn lan, mặc dù chính quyền địa phương đã có thông báo xử phạt hành chính cho các hành vi trên. Hôm nay, hãy cùng điểm qua các hậu quả mà đánh bắt cá bằng xung điện mang đến, cũng như các quy định xử phạt cho người vi phạm ra sao nhé!

Đánh bắt cá bằng chích điện
• 10:59 27/03/2024

Giải mã những khó khăn của nghề đánh bắt sứa biển

Các món ăn làm từ sứa biển ngày càng thu hút nhiều tín đồ đam mê ẩm thực, nhưng có lẽ ít người biết rằng quá trình tạo ra sứa thương phẩm kỳ công ra sao.

Sứa
• 11:08 25/03/2024

Bình Định: Ngư dân trúng mùa cá cơm

Trong 2 ngày, từ 13-14.3, vùng biển ven bờ xã Nhơn Lý ( TP Quy Nhơn) và xã Mỹ An ( huyện Phù Mỹ) xuất hiện đàn cá cơm dày đặc, ngư dân làm nghề mành rút trủ ra khơi khai thác cá cơm trúng đậm, sản lượng đánh bắt cao.

Cá cơm
• 09:50 15/03/2024

Bình Định: Đẩy mạnh tuyên truyền IUU năm 2024

Trong 2 ngày 11 và 12.01, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phù Cát phối hợp với Trung tâm VH-TT-TT huyện tổ chức xe hoa lưu động tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn xã Cát Minh, Cát Khánh và thị trấn Cát Tiến huyện Phù Cát, Bình Định.

IUU
• 09:57 12/01/2024

Ban Bí thư chỉ thị quyết tâm gỡ “thẻ vàng” trong năm 2024

Ngày 10/4/2024, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ký Chỉ thị số 32-CT/TW về việc về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và phát triển bền vững ngành thuỷ sản.

Tàu cá Việt Nam
• 23:03 24/04/2024

Xả kho - Không lo vận chuyển

Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn diễn ra trong tháng này, cùng eShop mua hàng Không lo về giá nhé!

Chương trình khuyến mãi
• 23:03 24/04/2024

Công nghệ nuôi cá “sông trong ao”

Ngày 22/4/2024, Trường Thủy sản - Đại học Cần Thơ phối hợp Hội đồng xuất khẩu đậu nành Hoa Kỳ (USSEC) tổ chức hội thảo về công nghệ nuôi cá “sông trong ao”. Tham dự có Hiệu trưởng Trường Thủy sản Vũ Ngọc Út và nhiều giảng viên, chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp, hộ nuôi cá ĐBSCL.

Cá rô phi
• 23:03 24/04/2024

Triển khai nuôi hải sâm thương phẩm tại làng chài Nhơn Hải

Nhằm đẩy mạnh phát triển nuôi biển, đa dạng hóa đối tượng nuôi trồng thủy sản ,nâng cao hiệu quả kinh tế cho bà con ngư dân, mới đây, Sở KH&CN Bình Định đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình nuôi thương phẩm hải sâm cát tại xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn do Phòng Kinh tế TP Quy Nhơn chủ trì thực hiện và HTX Dịch vụ - Du lịch – Thủy sản Nhơn Hải là cơ quan phối hợp chính tổ chức thực hiện.

Hải sâm
• 23:03 24/04/2024

Nguyên nhân nào làm tôm bị vàng gan?

Gan là bộ phận quan trọng trên cơ thể tôm, nếu gan tôm phát sinh vấn đề như bị vàng gan sẽ khiến tôm chết hàng loạt. Vậy làm sao để xác định nguyên nhân tôm bị vàng gan, cách phòng ngừa và điều trị như thế nào để khắc phục tình trạng trên, cùng tìm hiểu với Tép Bạc qua bài viết dưới đây nhé!

Gan tôm bị vàng
• 23:03 24/04/2024