Hàng trăm tấn ngao, nghêu nuôi chết hàng loạt

Từ ngày 18/10, tại khu vực bãi triều nuôi ngao, nghêu của gia đình bà Trần Thị Hiền (khu vực cảng Ghềnh Võ), thôn 5, xã Quảng Điền (huyện Hải Hà) đã xuất hiện tình trạng ngao, nghêu chết hàng loạt. Theo ước tính của người dân, thiệt hại lên tới hàng trăm tấn ngao, nghêu thương phẩm.

Hải Hà: Ngao, nghêu nuôi chết hàng loạt
Ngao, nghêu chết hàng loạt tại khu bãi nuôi của gia đình bà Trần Thị Hiền, thôn 5, xã Quảng Điền.

Bà Trần Thị Hiền cho biết: Từ ngày 18/10, tại khu vực bãi triều của gia đình với diện tích khoảng 24ha xuất hiện tình trạng ngao, nghêu chết hàng loạt. Vụ nuôi này, gia đình tôi thả hơn 200 tấn ngao, nghêu giống các loại. Đến nay, kích cỡ khoảng 100 con/kg, ước thiệt hại hàng trăm tấn.


Mỗi ngày có hàng chục người lao động thu hoạch ngao, nghêu tại khu vực bãi triều này.

Ông Nguyễn Quốc Hương, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền, cho biết: Nhận được tin báo của gia đình bà Trần Thị Hiền về tình trạng ngao, nghêu chết hàng loạt, tối 19/10, khi nước triều rút, đại diện chính quyền địa phương và một số ngành của huyện Hải Hà đã có mặt tại khu vực bãi triều của gia đình để kiểm tra thực tế. Qua kiểm tra xác định, có tình trạng ngao, nghêu chết hàng loạt.

Ước lượng ngao, nghêu chết lên tới hàng trăm tấn. Khu vực bãi triều nuôi ngao, nghêu của gia đình bà Hiền gần cống xả của nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp. Tại khu nuôi của các gia đình khác chưa thấy xuất hiện tình trạng ngao, nghêu chết.

Sau khi kiểm tra, chúng tôi đã gọi điện báo cáo trực tiếp lãnh đạo huyện để xác định rõ nguyên nhân.

Báo Quảng Ninh
Đăng ngày 23/10/2018
Hữu Việt
Dịch bệnh
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

8 loại bệnh thường gặp ở tôm thẻ chân trắng (Phần cuối)

Tôm thẻ chân trắng là loại thủy sản được nuôi nhiều ở các tỉnh nước ta mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh xuất hiện, khiến con tôm thẻ bị chết nhiều ảnh hưởng đến năng suất nuôi trồng của bà con.

Tôm thẻ
• 10:22 30/05/2023

8 loại bệnh tôm thẻ chân trắng thường gặp bà con nên chú ý (Phần 1)

Hiện nay, ngành nuôi tôm đang đối mặt với nhiều khó khăn như giá tôm giảm, thức ăn nuôi tôm tăng, giá điện tăng,... Thêm vào đó là một số loại bệnh trên con tôm đang hoành hành. Vì vậy, bà con nên nhận biết và phòng tránh kịp thời.

Tôm thẻ
• 10:24 25/05/2023

Sợ tôm dịch bệnh, nông dân không mặn mà thả nuôi vụ chính

Đang vào vụ chính, nhưng nhiều người nuôi tôm ở các xã vùng đông của Thăng Bình không dám đầu tư thả giống vì sợ tôm dịch bệnh, dẫn đến thua lỗ nặng.

Ao tôm
• 15:00 09/05/2023

Báo động tình trạng người nuôi tôm không khai báo dịch, tự xử lý dịch bệnh theo kinh nghiệm

Bộ NNPTNT vừa có công văn số 2580/BNN-TY ngày 25/4/2023 đề nghị các địa phương chấn chỉnh công tác phòng chống dịch bệnh, rà soát và báo cáo số liệu dịch bệnh trên tôm nuôi nước lợ.

Bệnh trên tôm
• 11:01 27/04/2023

5 loại hải sản tốt nhất cho sức khỏe

Những loại hải sản nào đặc biệt tốt cho sức khỏe, các chuyên gia đã có chỉ dẫn sau.

Thủy hải sản
• 10:50 04/06/2023

Bình Định: Phát triển bền vững nghề khai thác cá ngừ đại dương

Bình Định hiện đang là tỉnh dẫn đầu về sản lượng khai thác cá ngừ đại dương trên cả nước, nhưng do công nghệ khai khác thô sơ và bảo quản vẫn còn thủ công nên chất lượng sản phẩm chưa cao, chưa đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu nguyên con hiện nay.

Cá ngừ đại dương
• 10:50 04/06/2023

4 tình trạng bệnh nên tránh xa hải sản

So với thịt, hải sản có nhiều chất đạm và ít chất béo, ăn có vị thơm ngon mà không bị ngấy. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, hải sản tuy tốt nhưng không phải ai cũng hợp ăn hải sản, do đó cần chú ý nhiều hơn.

Thủy hải sản
• 10:50 04/06/2023

Di dời đàn cá tra dầu nặng hàng tạ, lớn nhất miền Tây

Ban quản lý Khu du lịch Can Tho Eco Resort vừa di dời đàn cá tra dầu từ ao nuôi qua hồ cảnh quan. Những con cá tra dầu nặng tới hàng trăm kg gây chú ý và thích thú với nhiều du khách.

Cá tra dầu
• 10:50 04/06/2023

Lúng túng xác định chủng loại cá tầm nhập khẩu: Cá nội đang bị bóp nghẹt

Sau 4 lần Chính phủ ra chỉ đạo xử lý tình trạng cá tầm ngoại cách đây hơn 2 năm, đến nay Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) và Bộ Tài chính vẫn chưa thể xác định được giống và chủng loại cá tầm nhập khẩu.

Cá tầm
• 10:50 04/06/2023