Hỗ trợ 7 triệu đồng/hộ nuôi trồng thủy sản thiệt hại do bão 12

Kỳ họp thứ 6 vừa qua, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất sử dụng nguồn ngân sách của tỉnh để hỗ trợ các hộ nuôi trồng thủy sản (NTTS) bằng lồng bè bị thiệt hại do cơn bão số 12 năm 2017 (không thuộc đối tượng được hỗ trợ theo Nghị định 02 năm 2017 của Chính phủ) với mức 7 triệu đồng/hộ.

Hỗ trợ nuôi trồng thủy sản thiệt hại do bão 12 là 7 triệu đồng/hộ
Các hộ nuôi thủy sản bằng lồng bè ở huyện Vạn Ninh bị thiệt hại nặng sau cơn bão số 12.

Động viên Người dân

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai chính sách này để sớm chuyển nguồn kinh phí hỗ trợ cho người dân. Trong quá trình triển khai phải đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

Đón nhận thông tin này, ông Nguyễn Văn Thanh - người nuôi tôm hùm lồng ở khu vực thị trấn Vạn Giã (huyện Vạn Ninh) hồ hởi: “Thực tế thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra đối với người NTTS ở Vạn Ninh rất lớn. Việc tỉnh có chính sách hỗ trợ đối với các hộ NTTS bằng lồng bè trên biển sẽ động viên, khuyến khích người dân trong lúc khó khăn”. Còn ông Trương Văn Hùng - thị trấn Vạn Giã cho hay: “Ở Vạn Ninh, hầu hết các gia đình đều không đủ điều kiện để được hỗ trợ theo Nghị định 02 của Chính phủ do thiếu kê khai ban đầu, nên khi nghe thông tin tỉnh có chính sách hỗ trợ, chúng tôi rất phấn khởi. Chính sách này sẽ động viên người dân yên tâm sản xuất”.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch UBND phường Cam Linh (TP. Cam Ranh) cho biết, 22 hộ NTTS tại địa phương có kê khai ban đầu nhưng nuôi ngoài vùng quy hoạch nên không đủ điều kiện để hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị định 02. Hiện nay, các hộ rất phấn khởi và mong sớm được nhận khoản hỗ trợ theo chủ trương của HĐND tỉnh.  


Các hộ nuôi thủy sản bằng lồng bè ở huyện Vạn Ninh bị thiệt hại nặng sau cơn bão số 12. 

Khẩn trương triển khai

Ngày 18-7, UBND tỉnh có công văn giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, các địa phương trong tỉnh và các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng phương án hỗ trợ chi tiết, trình UBND tỉnh xem xét, ban hành. Sau khi họp bàn, lấy ý kiến góp ý của các đơn vị, địa phương liên quan, ngày 25-7, Sở NN-PTNT đã trình UBND tỉnh xem xét phương án hỗ trợ cho các hộ.

Theo phương án do Sở NN-PTNT xây dựng, dự kiến, đối tượng hỗ trợ là những hộ NTTS bằng lồng bè trên biển đã có đơn đề nghị hỗ trợ thiệt hại do cơn bão số 12 được đại diện thôn, tổ dân phố, khu dân cư xác nhận, được UBND cấp xã tổng hợp danh sách báo cáo UBND cấp huyện, được UBND cấp huyện tổng hợp danh sách trình Sở NN-PTNT. Điều kiện hỗ trợ là các hộ chưa được nhận hỗ trợ về NTTS bằng lồng bè trên biển bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra. Dự kiến trước ngày 10-8, UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển phải hoàn thành việc tổng hợp danh sách các hộ được hỗ trợ và gửi tờ trình về Sở NN-PTNT. Sau đó, Sở NN-PTNT tổng hợp nhu cầu đề xuất kinh phí hỗ trợ của các địa phương, gửi Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh phân bổ kinh phí trước ngày 15-8.

Đại diện một số địa phương cho biết, ngay sau khi UBND tỉnh phê duyệt, các địa phương sẽ triển khai ngay việc tổng hợp danh sách gửi Sở NN-PTNT. Các địa phương cũng sẽ công khai phương án hỗ trợ của tỉnh; phê duyệt, niêm yết ở cơ sở danh sách các hộ được hỗ trợ 20 ngày trước khi tiến hành chi hỗ trợ

Báo Khánh Hòa
Đăng ngày 02/08/2018
Bích La
Nuôi trồng

Tiêu hủy trên 2 triệu con tôm giống không qua kiểm dịch

Ngày 16/11, Phòng Cảnh sát về Môi trường Công an tỉnh Bạc Liêu vừa phối hợp các đơn vị liên quan bắt và tiêu hủy hơn 2 triệu con tôm giống không qua kiểm dịch.

tiêu hủy tôm giống
• 14:37 18/11/2022

Chấn chỉnh việc buôn bán, sử dụng kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản

Ngày 9/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý buôn bán, sử dụng thuốc thú y thủy sản trong nuôi trồng thủy sản.

Cần quản lý chặt chẽ chất kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản. Ảnh: Tép Bạc
• 10:41 10/11/2022

Đừng nuôi tôm như... đánh số đề!

Giống tôm kháng bệnh có thể chậm lớn hơn, song sẽ khắc phục được bất lợi của thời tiết, dịch bệnh tại vùng nuôi tôm khu vực Bắc Trung bộ và các tỉnh phía Bắc.

Thu hoạch tôm. Ảnh: icdn.dantri.com.vn
• 09:41 03/11/2022

Bình Định: Đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực thủy sản

TTKN Bình Định phối hợp với Truyền hình Bình Định tổ chức tọa đàm tăng cường kiểm soát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực thủy sản.

tọa đàm
• 11:58 02/11/2022

Thu nhập ổn định nhờ nuôi lươn không bùn

Anh Nguyễn Hữu Quân thôn Chánh Thuận, xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định là tấm gương điển hình cho lớp thanh niên trẻ vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương. Với tuổi đời chưa đến 40 nhưng anh đã sở hữu trang trại rộng hơn 2 ha, trong đó thu nhập nhờ nuôi lươn lên đến cả tỷ đồng/năm.

Nuôi lươn
• 10:46 03/10/2023

Giải thích các khái niệm cơ bản trong nuôi tôm

Với việc nuôi tôm chủ yếu là từ kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm nuôi hay được bạn bè nuôi tôm chia sẻ thì có thể có những khái niệm đã được bà con nông dân truyền miệng nhau sử dụng nhưng có thể đã hiểu sai hoặc chưa hiểu rõ về nó.

Tôm giống
• 11:33 29/09/2023

Vai trò của PCR trong kiểm tra an toàn sinh học thức ăn thủy sản

Hiện nay, tồn tại nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến việc sử dụng PCR làm tiêu chuẩn vàng để phát hiện mầm bệnh khi áp dụng vào tình trạng an toàn sinh học của thức ăn thủy sản có công thức.

Thức ăn tôm
• 10:10 27/09/2023

Xu hướng đa dạng hóa đối tượng nuôi trồng thủy sản

Ngoài việc tập trung nguồn lực với các đối tượng nuôi chủ lực thì hiện nay ngành nuôi trồng thủy sản cũng phát triển đa dạng hóa đối tượng nuôi nhằm khai thác tốt diện tích mặt nước, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân, phù hợp với điều kiện địa phương.

Tôm thẻ
• 10:00 25/09/2023

Hỗ trợ tiêu hóa tôm cá nên chọn Probiotic hay enzyme?

Khi xem xét việc cải thiện tiêu hóa cho tôm cá, Probiotic và Enzyme đang trở thành hai lựa chọn phổ biến. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin giúp người nuôi đưa ra sự lựa chọn phù hợp, mang lại hiệu quả cải thiện tiêu hóa và sức kháng của tôm, đồng thời giảm bớt tác động tiêu cực đối với môi trường.

Men
• 10:20 05/10/2023

Cơ sở nuôi tôm thẻ chân trắng trong nhà đầu tiên tại Mỹ

Trong những năm gần đây, khi môi trường biển bắt đầu bộc lộ những dấu hiệu suy thoái, đã có không ít doanh nghiệp, tập đoàn thủy sản nỗ lực triển khai những mô hình nuôi trồng mới nhằm hướng đến sự phát triển bền vững, thân thiện với môi trường.

Tôm thẻ
• 10:20 05/10/2023

Bình Định: Chủ động giảm thiểu tổn thất nuôi trồng thuỷ sản mùa mưa bão

Theo Bản tin dự báo, cảnh báo khí tượng, thuỷ văn, thời hạn mùa khu vực tỉnh Bình Định từ tháng 9/2023 đến tháng 02/2024 của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Bình Định số KTHM-04/17h00/BDIN.

Nuôi trồng thủy sản
• 10:20 05/10/2023

Choáng ngợp với những loại tôm hùm hiếm nhất thế giới

Nếu như trước đây, tôm hùm chỉ là món ăn dành cho tầng lớp nô lệ. Thì từ thế chiến thứ II, suy nghĩ này đã được thay đổi. Giới quý tộc xem đây như một món ăn xa hoa, thể hiện sự giàu có và quyền lực, địa vị trong xã hội.

Tôm hùm
• 10:20 05/10/2023

Tép Bạc chính thức trở thành hội viên của VASEP

Vừa qua, Công ty Cổ phần Tép Bạc đã vinh dự trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của Tép Bạc trong quá trình hội nhập và phát triển.

Tép Bạc
• 10:20 05/10/2023