Hội nghị liên kết giữa doanh nghiệp sản xuất giống với người nuôi tôm

nuoi tom
Ảnh minh họa.

Sau thời gian triển khai các phần việc, phương án trong các chuỗi liên kết, sáng 15/10, Sở NN&PTNT Cà Mau tiến hành hội nghị "Liên kết giữa doanh nghiệp sản xuất giống với người nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Cà Mau".

Hội nghị liên kết có sự tham gia của 14 tổ hợp tác, hợp tác xã trong tỉnh và 11 doanh nghiệp sản xuất tôm giống trong và ngoài tỉnh. Sau khi gặp gỡ, trao đổi, thống nhất, các bên tiến hành ký các hợp đồng liên kết, nhằm cung cấp tôm giống có thương hiệu uy tín, chất lượng đảm bảo, kèm theo một số chính sách ưu đãi hỗ trợ người nuôi tôm mang tính ổn định lâu dài, góp phần tăng hiệu quả trong sản xuất.

Hiện nay, diện tích nuôi tôm của tỉnh hơn 266.000ha. Chỉ tính riêng năm 2013, toàn tỉnh cần từ 16 đến 18 tỷ con giống để phục vụ sản xuất, nhưng về cơ bản Cà Mau chỉ đáp ứng trên 40% nhu cầu thả nuôi; trong khi năng lực và tiềm năng trên lĩnh vực này là rất lớn. Chính vì vậy, hội nghị liên kết giữa doanh nghiệp sản xuất giống với người nuôi tôm trên địa bàn tỉnh là cơ hội mở ra hướng đi mới, góp phần tăng hiệu quả trong sản xuất.

Sau khi triển khai, thực hiện liên kết giữa doanh nghiệp sản xuất giống với người nuôi tôm trên địa bàn tỉnh có hiệu quả, Sở NN&PTNT tỉnh sẽ nhân rộng về quy mô và phạm vi đối với mối liên kết này; đồng thời, tiếp tục tổ chức cho các liên kết còn lại trong chuỗi sản xuất.

Theo Đài PTTH Cà Mau
Đăng ngày: 23/10/2013

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc