Kết quả kiểm soát tạp chất trong nguyên liệu thủy sản năm 2013

Thực hiện Quyết định số 46/QĐ-SNN ngày 02 tháng 7 năm 2013 của Sở Nông nghiệp và PTNT Sóc Trăng về việc thành lập đoàn kiểm tra tạp chất ở các cơ sở thu mua, sơ chế, vận chuyển, chế biến tôm nguyên liệu; và Kế hoạch kiểm soát tạp chất trên nguyên liệu thủy sản năm 2013 của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Sóc Trăng

kiểm tra tôm nguyên liệu
Kiểm tra cảm quan tôm nguyên liệu ở cơ sở thu mua

Trong năm 2013 Chi cục đã chủ trì phối hợp với thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Sóc Trăng, Phòng An ninh kinh tế (PA 81) Công an tỉnh Sóc Trăng, thành lập đoàn kiểm tra do ông Phan Thanh Chiến Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra đột xuất các tổ chức, cá nhân thu mua, sơ chế, vận chuyển, chế biến nguyên liệu tôm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi sản xuất, kinh doanh tôm chứa tạp chất

Kết quả kiểm tra được 23 cơ sở/11 lượt, đoàn không phát hiện có tôm bơm chích tạp chất trong các cơ sở kiểm tra, tuy nhiên có lập biên bản hành chính xử lý 02 trường hợp vi phạm hoạt động không có giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (tổng số tiền phạt là 10.750.000đ).

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng tiến hành tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các đối tượng thu mua, vận chuyển, chế biến tôm nguyên liệu hiểu và chấp hành tốt các qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Cách nhận biết tôm bơm chích tạp chất bằng cảm quan, nghị định xử phạt hành chính đối với các hành vi tổ chức, mua bán, vận chuyển tôm bơm chích tạp chất. Qua đó nâng cao hiệu quả kiểm soát, hạn chế và loại bỏ tình trạng bơm, chích tạm chất vào tôm nguyên liệu, làm ảnh hưởng đến uy tín, xuất khẩu của con tôm Sóc Trăng nói riêng và của Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới.

Sở NN & PTNT Sóc Trăng, 19/11/2013
Đăng ngày 27/11/2013
Nguyễn Thị Mỹ Anh - Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Sóc Trăng

Cách chọn cá tra đảm bảo tươi ngon

Cá tra là loại “vua cá xuất nhập khẩu” của Việt Nam nhờ vào hương vị thơm ngon và cực kỳ dinh dưỡng. Không chỉ người nước ngoài mà ngay cả Việt Nam ta cũng cực kỳ ưa chuộng loại cá này, vậy làm thế nào để chọn được cá tra luôn tươi ngon? Hãy cùng Tép Bạc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cá tra
• 10:45 02/01/2024

Thách thức lớn nhất của lĩnh vực thủy sản thay thế

Thủy sản “thay thế” có nguồn gốc từ thực vật đang đối mặt với 2 thách thức lớn, đó là kỳ vọng của người tiêu dùng và giá cả.

Cá ngừ
• 10:50 01/11/2023

Loại cá nào nên và không nên có trong chế độ ăn

Nguồn dinh dưỡng từ cá có các chất quan trọng như protein, vitamin D và nguồn axit béo omega - 3 dồi dào, cực kỳ quan trọng đối với cơ thể và não.

Ăn cá
• 11:16 23/09/2023

Những bộ phận độc hại của tôm không nên ăn

Tôm là một trong những loài hải sản rất giàu chất dinh dưỡng, điển hình như: Canxi, Protein, Omega - 3,.. Tuy nhiên, khi ăn tôm, chúng ta nên lưu vì có một số bộ phận cần loại bỏ. Vậy, bạn đã biết gì về những bộ phận độc hại của tôm không nên ăn chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Ăn tôm
• 10:10 19/09/2023

Bình Định ban hành kế hoạch chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch hoạch Thực hiện Nghị quyết số 52/NQ-CP ngày 22/4/2024 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động và Kế hoạch của Chính phủ triển khai Chỉ thị số 32- CT/TW ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư về công tác chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản tỉnh Bình Định.

Nuôi trồng thủy sản
• 18:35 21/06/2024

Enrofloxacin có hại hay lợi khi sử dụng trong nuôi tôm

Nuôi tôm là một ngành công nghiệp quan trọng đối với nhiều nông dân Việt Nam, góp phần không nhỏ vào nền kinh tế nông nghiệp của đất nước. Trong quá trình nuôi tôm, việc sử dụng kháng sinh để phòng và điều trị bệnh là điều không thể tránh khỏi.

Kháng sinh
• 18:35 21/06/2024

Tôm bị đen mang: Nguyên nhân và hướng xử lí

Bệnh đen mang là tên gọi chung cho hiện tượng mang của tôm nuôi chuyển từ màu trắng trong bình thường sang màu đen hoặc nâu đen do các tác nhân sinh hóa khác nhau. Tuy không còn xa lạ gì với bà con nuôi tôm nhưng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh đen mang sẽ gây ra các loại bệnh nặng khác như: Bệnh đốm trắng, bệnh đầu vàng,…

Tôm đen mang
• 18:35 21/06/2024

Dùng muối tắm cho cá tầm mang lại lợi ích gì?

Việc tắm muối cho cá tầm có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của cá, giúp chúng loại bỏ ký sinh trùng, giảm căng thẳng và tăng cường hệ miễn dịch. 

Cá tầm
• 18:35 21/06/2024

Rút ngắn thời gian nuôi để tôm về size lớn nhanh chóng

Trong ngành nuôi tôm, việc rút ngắn thời gian nuôi để tôm nhanh đạt kích cỡ lớn là một trong những mục tiêu quan trọng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận và hiệu quả kinh tế. Để đạt được điều này, người nuôi cần nắm vững các phương pháp nuôi hiệu quả, am hiểu về thời gian sinh trưởng và biết khi nào tôm đạt kích cỡ tối ưu để thu hoạch.

Tôm thẻ
• 18:35 21/06/2024
Some text some message..