Kim Đông tập trung chống nắng cho con nuôi thủy sản

Kim Đông tập trung chống nắng cho con nuôi thủy sản
Người nuôi thủy sản cần nâng cao ý thức chủ động các biện pháp phòng, chống nóng, ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao để chăm sóc bảo vệ, giúp cho con nuôi phát triển

Những ngày này, thời tiết nắng nóng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của con nuôi thủy sản, xã Kim Đông, huyện Kim Sơn đang cùng với ngành chức năng tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp chống nóng nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại gây ra.

Gia đình ông Phạm Minh Đảm ở xóm 4, là 1 trong những hộ đầu tiên của xã Kim Đông mạnh dạn đầu tư trên 300 triệu đồng, quy hoạch bờ vùng, mua máy xục khí, phủ bạt xung quanh ao đầm ứng dụng công nghệ cao nuôi tôm với diện tích 2,5 mẫu.

Ông Đảm chia sẻ: "Trong những ngày nắng nóng, được sự hướng dẫn của Chi cục Thủy sản, HTX Dịch vụ Thủy sản và Nông nghiệp Kim Đông cùng với phương châm “phòng hơn chống”, gia đình tôi đã chủ động chuẩn bị các loại vật tư, nguyên vật liệu để phòng chống nóng cho tôm".

Còn với gia đình bà Nguyễn Thị Liên ở xóm 6 đang nuôi tôm với diện tích 5ha gồm 6 ao đầm. Với kinh nghiệm hơn 10 năm nuôi tôm theo hình thức quảng canh, mùa hè nắng nóng để tôm phát triển gia đình bà luôn chú trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh môi trường ao nuôi bằng cách dùng vôi tỏa hòa với nước té theo định kỳ và thay nước vào đầm thường xuyên.

chóng nóng cho tôm, nuôi tôm mùa nóng, nuôi tôm, phòng bệnh tôm

Ông Phạm Minh Đảm xóm 4, xã Kim Đông, huyện Kim Sơn tăng cường các biện pháp phòng chống nóng cho tôm

Ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc HTX Dịch vụ Thủy sản và Nông nghiệp Kim Đông cho biết: Hiện tại xã Kim Đông có trên 430ha nuôi trồng thủy sản. Để các hộ nuôi thủy sản đạt hiệu quả, HTX Dịch vụ Thủy sản và Nông nghiệp phối hợp với cán bộ Chi cục Thủy sản, tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp chống nóng, chăm sóc cho tôm phù hợp; thường xuyên thăm kiểm tra ao nuôi hàng ngày phát hiện những biểu hiện bất thường để có biện pháp điều chỉnh cho hợp lý.

Cùng với đó, người nuôi thủy sản cần nâng cao ý thức chủ động các biện pháp phòng, chống nóng, ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao để chăm sóc bảo vệ, giúp cho con nuôi phát triển khỏe mạnh, giành vụ nuôi tôm thắng lợi.

Trần Huyền
NBTV
Đăng ngày: 23/05/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc