Kim Đông tập trung chống nắng cho con nuôi thủy sản

Những ngày này, thời tiết nắng nóng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của con nuôi thủy sản, xã Kim Đông, huyện Kim Sơn đang cùng với ngành chức năng tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp chống nóng nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại gây ra.

Kim Đông tập trung chống nắng cho con nuôi thủy sản
Người nuôi thủy sản cần nâng cao ý thức chủ động các biện pháp phòng, chống nóng, ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao để chăm sóc bảo vệ, giúp cho con nuôi phát triển

Gia đình ông Phạm Minh Đảm ở xóm 4, là 1 trong những hộ đầu tiên của xã Kim Đông mạnh dạn đầu tư trên 300 triệu đồng, quy hoạch bờ vùng, mua máy xục khí, phủ bạt xung quanh ao đầm ứng dụng công nghệ cao nuôi tôm với diện tích 2,5 mẫu.

Ông Đảm chia sẻ: "Trong những ngày nắng nóng, được sự hướng dẫn của Chi cục Thủy sản, HTX Dịch vụ Thủy sản và Nông nghiệp Kim Đông cùng với phương châm “phòng hơn chống”, gia đình tôi đã chủ động chuẩn bị các loại vật tư, nguyên vật liệu để phòng chống nóng cho tôm".

Còn với gia đình bà Nguyễn Thị Liên ở xóm 6 đang nuôi tôm với diện tích 5ha gồm 6 ao đầm. Với kinh nghiệm hơn 10 năm nuôi tôm theo hình thức quảng canh, mùa hè nắng nóng để tôm phát triển gia đình bà luôn chú trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh môi trường ao nuôi bằng cách dùng vôi tỏa hòa với nước té theo định kỳ và thay nước vào đầm thường xuyên.

chóng nóng cho tôm, nuôi tôm mùa nóng, nuôi tôm, phòng bệnh tôm

Ông Phạm Minh Đảm xóm 4, xã Kim Đông, huyện Kim Sơn tăng cường các biện pháp phòng chống nóng cho tôm

Ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc HTX Dịch vụ Thủy sản và Nông nghiệp Kim Đông cho biết: Hiện tại xã Kim Đông có trên 430ha nuôi trồng thủy sản. Để các hộ nuôi thủy sản đạt hiệu quả, HTX Dịch vụ Thủy sản và Nông nghiệp phối hợp với cán bộ Chi cục Thủy sản, tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp chống nóng, chăm sóc cho tôm phù hợp; thường xuyên thăm kiểm tra ao nuôi hàng ngày phát hiện những biểu hiện bất thường để có biện pháp điều chỉnh cho hợp lý.

Cùng với đó, người nuôi thủy sản cần nâng cao ý thức chủ động các biện pháp phòng, chống nóng, ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao để chăm sóc bảo vệ, giúp cho con nuôi phát triển khỏe mạnh, giành vụ nuôi tôm thắng lợi.

NBTV
Đăng ngày 23/05/2019
Trần Huyền
Nuôi trồng
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Bình Định: Phát triển bền vững nghề khai thác cá ngừ đại dương

Bình Định hiện đang là tỉnh dẫn đầu về sản lượng khai thác cá ngừ đại dương trên cả nước, nhưng do công nghệ khai khác thô sơ và bảo quản vẫn còn thủ công nên chất lượng sản phẩm chưa cao, chưa đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu nguyên con hiện nay.

Cá ngừ đại dương
• 11:50 03/06/2023

Lúng túng xác định chủng loại cá tầm nhập khẩu: Cá nội đang bị bóp nghẹt

Sau 4 lần Chính phủ ra chỉ đạo xử lý tình trạng cá tầm ngoại cách đây hơn 2 năm, đến nay Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) và Bộ Tài chính vẫn chưa thể xác định được giống và chủng loại cá tầm nhập khẩu.

Cá tầm
• 14:19 02/06/2023

Tăng tốc độ lột xác trên tôm cải thiện hiệu suất ao nuôi

Đối với các loài giáp xác như tôm, cua thì sự lột xác của tôm được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sống của chúng. Sự lột xác có ý nghĩa rất quan trọng, giúp tôm sinh trưởng tăng trọng lượng và kích thước cơ thể, là một giai đoạn quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển và sinh sản của tôm.

Tôm lột vỏ
• 10:00 01/06/2023

Tiết lộ 12 lợi ích sinh thái tiềm năng của nuôi trồng thủy sản

Thật đáng tiếc khi phải nói rằng: “Nuôi trồng thủy sản là một trong những nguyên nhân gây đe dọa đến hệ sinh thái”. Tuy nhiên, nếu biết cách chúng ta cũng có thể tận dụng nuôi trồng thủy sản như một công cụ để làm chậm hoặc ngăn chặn và khôi phục các hệ sinh thái đã mất dần trong các thế kỷ qua.

Nuôi trồng thủy sản
• 10:42 31/05/2023

Dự báo giá tôm Việt Nam tiếp tục giảm từ sức ép tôm Ecuador

Doanh số tháng 5/2023 giảm 44% so với cùng kỳ năm ngoái khi sản lượng tôm tiêu thụ sụt giảm sâu. Giá tôm thương phẩm Việt Nam được dự báo còn tiếp tục giảm nhẹ thời gian tới trước sức ép từ tôm Ecuador.

Chế biến tôm
• 18:23 04/06/2023

Tự đưa ra kết luận tôm có chất bảo quản, nhiều thương lái ép giá tôm của nông dân

Sáng 3/6, người nuôi tôm trên địa bàn xã Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu) thông tin đến Báo Bạc Liêu về vụ việc bị thương lái ép giá vì cho rằng tôm có hàm lượng chất bảo quản vượt mức cho phép.

Tôm thẻ
• 18:23 04/06/2023

5 loại hải sản tốt nhất cho sức khỏe

Những loại hải sản nào đặc biệt tốt cho sức khỏe, các chuyên gia đã có chỉ dẫn sau.

Thủy hải sản
• 18:23 04/06/2023

Bình Định: Phát triển bền vững nghề khai thác cá ngừ đại dương

Bình Định hiện đang là tỉnh dẫn đầu về sản lượng khai thác cá ngừ đại dương trên cả nước, nhưng do công nghệ khai khác thô sơ và bảo quản vẫn còn thủ công nên chất lượng sản phẩm chưa cao, chưa đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu nguyên con hiện nay.

Cá ngừ đại dương
• 18:23 04/06/2023

4 tình trạng bệnh nên tránh xa hải sản

So với thịt, hải sản có nhiều chất đạm và ít chất béo, ăn có vị thơm ngon mà không bị ngấy. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, hải sản tuy tốt nhưng không phải ai cũng hợp ăn hải sản, do đó cần chú ý nhiều hơn.

Thủy hải sản
• 18:23 04/06/2023