Kim Sơn - Ninh Bình: Đã thả nuôi 2.115 ha tôm

Kim Sơn - Ninh Bình: Đã thả nuôi 2.115 ha tôm
Ao đầm nuôi thả tôm tại xã Kim Hải

Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản nước mặn, lợ vụ 1 của huyện Kim Sơn năm nay là 2.115 ha, trong đó: Diện tích nuôi tôm sú quảng canh cải tiến 1.985 ha, diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp và bán công nghiệp 130 ha.

Bám sát lịch thời vụ, ngay từ những ngày đầu tháng 4 thời tiết thuận lợi, các hộ nuôi trồng thủy sản triển khai xuống giống vụ 1/2019. Đến thời điểm này đã có 34,031 triệu con tôm giống được nuôi thả. Trong đó tôm sú 13,8 triệu con, tôm thẻ chân trắng 20,031 triệu con. Hiện tại, tôm nuôi sinh trưởng và phát triển tốt.

Để có một vụ nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao, tránh rủi ro dịch bệnh, ngay từ đầu vụ, các ngành chức năng và các địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến lịch thời vụ, tăng cường hướng dẫn kỹ thuật cải tạo ao đầm, kỹ thuật nuôi thả và phòng trừ dịch bệnh ở tôm cho các hộ nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh đó, các yếu tố đảm bảo độ mặn, độ pH, độ trong của nước, hàm lượng ôxi hòa tan ở ngưỡng có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của tôm cũng được các cơ quan chức năng và các địa phương quan tâm thực hiện. UBND huyện đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, kiểm soát vận chuyển giống thủy sản lưu thông trên địa bàn từ 01/3/2019 - 15/4/2019. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân kinh doanh, vận chuyển buôn bán giống tôm vào vùng nuôi phải có đầy đủ các điều kiện theo quy định và chấp hành nghiêm lịch thời vụ. Xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi vi phạm về kinh doanh, vận chuyển buôn bán giống tôm vào vùng nuôi…đảm bảo 100% con giống được kiểm tra chất lượng trước khi đưa vào vùng nuôi.

Cùng với việc xuống giống vụ 1, các hộ nuôi trồng thủy sản tiến hành thu hoạch sản lượng thủy sản. Đến trung tuần tháng 4, toàn huyện đã thu được 3.806 tấn thủy hải sản các loại. Trong đó; ngao 3.450 tấn, tôm 116 tấn, cua xanh 18 tấn, rong câu 135 tấn còn lại là thủy sản khác.

Nguyễn Chinh
Báo Ninh Bình
Đăng ngày: 22/04/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc