Loài sên biển giống cừu có khả năng quang hợp

Loài sên biển giống cừu có khả năng quang hợp
Ảnh: mancve

Một loài sên biển hay còn gọi là cừu lá có nguồn gốc ở Philippines và một vài đảo ở Nhật Bản nó là một trong số ít loài động vật có khả năng quang hợp.

Hình ảnh đẹp mắt về loài sên biển mang tên cừu lá đã lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia Ajiex Dharma ở ngoài khơi đảo Bali, Indonesia, Story Trender hôm 13/3 đưa tin.


PIC BY Ajiex Dharma / CATERS NEWS

Nhìn tổng thể, loài sên này trông giống một con cừu với bộ lông dày và mềm mại. Tuy nhiên, khuôn mặt đặc biệt với đôi mắt nhỏ sát nhau, hai chấm hồng giống lỗ mũi cùng hai xúc tu phía trên lại khiến nhiều người liên tưởng tới loài bò.

Loài sên biển này có tên khoa học là costasiella kuroshimae, chủ yếu ăn tảo biển. Chúng sở hữu một khả năng đặc biệt, đó là quang hợp. Chúng có thể lấy lục lạp từ thức ăn rồi đưa vào cơ thể  quá trình được gọi là kleptoplasty.. Nhờ quá trình này mà cừu lá trở thành sinh vật mang năng lượng mặt trời và là một trong số ít những động vật có khả năng quang hợp.

"Tôi là hướng dẫn viên chuyên nghiệp tại đây và bắt đầu lặn từ năm 2009. Bạn có thể thấy đủ loại sinh vật trong lúc lặn, nhưng đây là sinh vật biển dễ thương và đáng yêu nhất mà tôi từng thấy", Dharma chia sẻ.

Một số hình ảnh của sên biển Costasiella kuroshimae


Costasiella kuroshimae rất nhỏ, chỉ dài 5mm. Râu của con sên giống như tai của con cừu. Ảnh: Bored Panda


Ảnh: T. Djauw


Ảnh: flickr.

Tổng hợp
Đăng ngày: 20/03/2018