Miền Tây có “con đường tôm lúa” 1.200 tỉ đồng

Tuyến đường trục phát triển kinh tế từ TP Sóc Trăng đến vùng kinh tế trọng điểm tôm - lúa của tỉnh này đã rút ngắn thị trường giao thương hàng hóa, kết nối vận tải liên hoàn.

tôm - lúa
Dự án trục phát triển kinh tế từ TP Sóc Trăng đến vùng kinh tế trọng điểm tôm - lúa của tỉnh Sóc Trăng đã được thông xe

Ngày 12-10, tại xã Hòa Tú 1 (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng), Ban Quản lý dự án 2 tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ khánh thành công trình tuyến đường trục phát triển kinh tế từ TP Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm – lúa tỉnh Sóc Trăng. Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo chủ đầu tư, công trình này có tổng chiều dài 28,5 km, với tổng mức đầu tư gần 1.200 tỉ đồng. Điểm đầu công trình tại đường Bạch Đằng, phường 9 (TP Sóc Trăng) và điểm cuối nối vào đường tỉnh 936 và đường tỉnh 940 qua địa bàn các xã vùng tôm - lúa của huyện Mỹ Xuyên.

Ông Đặng Văn Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên - cho biết Mỹ Xuyên là vùng căn cứ kháng chiến, 6 xã vùng tôm - lúa có cơ sở hạ tầng giao thông chưa tốt nên hạn chế cho việc đi lại, giao thương hàng hóa và thu hút đầu tư. Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường trục phát triển kinh tế từ TP Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm - lúa của tỉnh, nối từ trung tâm tỉnh lỵ đến huyện Mỹ Xuyên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội.


Lễ khánh thành

Dự án này rút ngắn thị trường giao thương hàng hóa, kết nối vận tải liên hoàn, góp phần nâng cao đời sống của người dân, tại khu vực dự án nói riêng và của tỉnh nhà nói chung. Công trình sẽ góp phần đưa kinh tế - xã hội của 6 xã vùng trong của huyện là Ngọc Đông, Ngọc Tố, Gia Hòa 1, Gia Hòa 2, Hòa Tú 1, Hòa Tú 2 ngày càng phát triển và có điều kiện thuận lợi hơn trong việc xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo Ban Quản lý dự án tỉnh Sóc Trăng cho biết quy mô dự án có 10 cầu, 14 cống hộp, 31 cống tròn thoát nước ngang đường. Chiều dài tuyến chính trên 25,5 km và mở rộng trên đường tỉnh 940 dài trên 1 km, tuyến nhánh nối đường tỉnh 936 dài trên 2 km. Ngoài ra, còn có hệ thống thoát nước dọc tuyến tại khu vực đông dân cư, hệ thống chiếu sáng và hệ thống an toàn giao thông trên tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết tuyến đường này sẽ kết nối với tuyến đê bao ngăn mặn và đường phục vụ an ninh quốc phòng, ứng cứu tàu thuyền vùng biển huyện Trần Đề (đang được đầu tư xây dựng), Cảng sông Sóc Trăng, quốc lộ Nam Sông Hậu, quốc lộ 1.

Dự án hình thành trục giao thông đối nội, đối ngoại quan trọng và hình thành các trục kinh tế - thương mại - du lịch - dịch vụ của tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi trong việc kêu gọi đầu tư, phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa, các mặt hàng nông sản vùng sản xuất tôm - lúa trọng điểm thuộc huyện Mỹ Xuyên - Trần Đề - Vĩnh Châu.

Người Lao Động
Đăng ngày 13/10/2020
Hoàng Kim

Bình Định: Tổng sản lượng thủy sản 6 tháng đầu năm đạt 146.445,2 tấn

Theo Cục Thống kê tỉnh Bình Định, tổng sản lượng thủy sản 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn tỉnh ước đạt 146.445,2 tấn, tăng 2,9% ( tăng 4.161,2 tấn) so với cùng kỳ.

Tàu
• 08:00 06/07/2024

Thu nhập ổn định từ việc nuôi cá lồng bè trên hồ chứa

Nhờ tận dụng tiềm năng dồi dào của nguồn nước hồ chứa thủy lợi Mỹ Thuận (xã Cát Hưng, huyện Phù Cát), nhiều hộ dân ở đây đã phát triển nghề nuôi cá lồng với nhiều đối tượng có giá trị kinh tế như cá điêu hồng, cá thát lát,...

Nuôi lồng bè
• 10:25 03/07/2024

Tăng cường quản lý NTTS trong thời tiết nắng nóng, mưa bão và hạn hán xâm nhập mặn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến cuối năm thời tiết thay đổi theo hướng cực đoan, nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn, áp thấp nhiệt đới, mưa, bão xảy ra không theo quy luật.

Nuôi thủy sản lồng bè
• 10:22 28/06/2024

Tăng cường công tác gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu

Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Hội nghị được kết nối trực tuyến với 28 địa phương ven biển trên cả nước.

Họp
• 11:39 19/06/2024

Dịch bệnh đe dọa, nhiều hộ nuôi ngậm ngùi bán "tôm non"

Năm 2024, đã đi được nửa chặng đường, tuy nhiên giá thủy sản vẫn cứ giậm chân tại chỗ, đặc biệt là đối với ngành nuôi tôm. Thêm vào đó, dịch bệnh trên tôm trực tiếp đe dọa, khiến nhiều hộ dân phải ngậm ngùi xuất bán tránh lỗ, mặc dù tôm vẫn trong giai đoạn lớn.

Tôm thẻ
• 18:03 12/07/2024

Khái niệm hệ đệm trong ao nuôi là gì?

Hệ đệm trong ao nuôi thủy sản là một khái niệm quan trọng giúp duy trì môi trường sống ổn định cho các loài thủy sản như cá, tôm và các loại động vật thủy sinh khác.

Ao tôm
• 18:03 12/07/2024

Phúc lợi động vật và vấn đề cắt mắt tôm trong sinh sản nhận tạo

Trong sản xuất giống, đặc biệt là nhóm giáp xác 10 chân, cắt cuống mắt là một phương pháp phổ biến. Kỹ thuật này bao gồm loại bỏ một hoặc hơn một cuống mắt của con vật bằng cách dập, cắt, đốt, hoặc thắt chặt bằng dây. Điều này sẽ kích thích đẻ trứng và rút ngắn thời gian thành thục sinh dục. Tuy nhiên, hiên nay vấn đề này được chú ý đến nhiều hơn khi trong ngành đề cập về phúc lợi động vật.

Mắt tôm thẻ chân trắng
• 18:03 12/07/2024

Thay đổi tư duy và quy trình nuôi để trụ vững và phát triển trong nuôi trồng thủy sản

Ngành này đang phải đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, và sự bùng phát của các dịch bệnh. Để trụ vững và phát triển, người nuôi cần thay đổi tư duy và quy trình nuôi trồng thủy sản nhiều hơn để tiếp tục duy trì.

Tôm thẻ chân trắng
• 18:03 12/07/2024

Nuôi biển đa canh kết hợp

Mô hình nuôi biển đa canh kết hợp là một mô hình nuôi biển nuôi cùng lúc nhiều loài thủy sản dựa trên sự hỗ trợ lẫn nhau trong chuỗi thức ăn.

Lồng nuôi cá
• 18:03 12/07/2024
Some text some message..