Nghiên cứu dinh dưỡng cho loài cá làm sạch

loài cá làm sạch lumpfish
Lumpfish tại trại sản xuất giống hải sản Native Marine Center ở Weymouth, Anh Quốc.

Một dự án được thực hiện trong vòng 4 năm nhằm tối ưu hóa thức ăn sử dụng cho cá loài cá làm sạch như chẳng hạn như loài cá wrasse và lumpsucker – trong lồng nuôi cá hồi đã bắt đầu tại Na Uy.

Các loài cá làm sạch được nuôi chung với cá hồi để ăn những con rận biển nhưng những con rận biển không đủ để cung cấp dinh dưỡng cho chúng. Dự án này nhằm mục đích thu thập kiến thức về thức ăn dinh dưỡng của các loài cá làm sạch là tối ưu hóa hiệu quả làm sạch của chúng.

Được tài trợ bởi Quỹ Nghiên cứu Thủy sản Na Uy (FHF), dự án CleanFeed liên quan đến các nhà nghiên cứu từ Nofima, NIFES, Khoa Khoa học Thú Y NMBU và NTNU Ålesund. Cá vây tròn (Cyclopterus lumpus) và cá hàng chài vàng (Labrus bergylta) là hai loài cá làm sạch mà ngành công nghiệp đang nuôi trồng, vì thế nỗ lực nghiên cứu sẽ tập trung vào hai loài này. 2 loài cá này có đặc tính sinh lý, hành vi và đặc điểm khá khác nhau. Các kỳ vọng của ngành công nghiệp là cho cả hai loài được mạnh mẽ, có tỷ lệ chết thấp và sức khoẻ tốt và tình trạng dinh dưỡng, để phát triển mạnh trong môi trường nuôi cá hồi và làm công việc như ăn chấy.

 cá làm sạch, cá ăn chấy, cá ăn rận biển

Ballan wrasse ở trại sản xuất giống thủy sản Machrihanish của Marine Harvest, Scotland.

Các nhà nghiên cứu phải đảm bảo các yếu tố về cân bằng dinh dưỡng và giảm hiện tượng đục thủy tinh thể ở trên những loài cá làm sạch để hiệu quả cho việc làm sạch rận biển của chúng.

Thefishsite
Đăng ngày: 07/07/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc