Nông dân Thới Bình trúng vụ lúa trên đất nuôi tôm

Nông dân Thới Bình trúng vụ lúa trên đất nuôi tôm
Nông dân huyện Thới Bình trúng vụ lúa trên đất nuôi tôm

Vụ lúa – tôm 2018, nông dân huyện Thới Bình gieo cấy hơn 20.300 ha. Đến thời điểm này, các trà lúa đang trong giai đoạn làm đòng và trổ chín.

Nông dân Thới Bình trúng vụ lúa trên đất nuôi tôm

Trong đó, địa phương đã xây dựng được vùng lúa nguyên liệu sản xuất lúa – tôm đặc sản, an toàn với giống ST20 và ST24 với quy mô 1.500 ha, được 3 doanh nghiệp, ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với giá cao hơn thị trường từ 500 đến 700 đồng/kg.

Cụ thể, với giống lúa ST, doanh nghiệp cam kết thu mua từ 7.000 đến 7.500 đồng/kg. Năm nay với tình hình thời tiết thuận lợi, hầu hết nông dân trồng lúa trên đất nuôi tôm đều trúng mùa. Năng suất lúa đạt từ 4 đến 5 tấn/ha, cá biệt, có nơi đạt gần 7 tấn/ha.

Tổng kết mô hình ươm tôm sú trên bể bạc tại xã Khánh Tiến, huyện U Minh

Ngày 29/11, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Cà Mau phối hợp với các ngành có liên quan của huyện U Minh tổ chức tổng kết mô hình ươm tôm sú trên bể bạc tại xã Khánh Tiến.

Đây là mô hình ươm tôm giống 2 giai đoạn theo công nghệ Biofloc thuộc đề án tôm giống năm 2018 của tỉnh Cà Mau, tại ấp 1 và ấp 3, xã Khánh Tiến có 3 hộ được chọn thí điểm thực hiện mô hình, mỗi hộ thực hiện bể ươm là 80 m2, diện tích nuôi tương ứng 2 ha/hộ. Qua 6 tháng triển khai thực hiện mô hình được đánh giá mang lại kết quả cao, với ưu điểm là tỷ lệ tôm giống ươm đạt từ 90 đến 95%, con giống có nguồn gốc rỏ ràng, thời gian ươm từ 15 đến 20 ngày nên con giống khỏe, hạn chế hao hụt nhất là trong thời điểm độ mặn trong vuông nuôi giảm, thời gian nuôi cũng được rút ngắn khoảng 30 ngày so với phương pháp mà nông dân thả nuôi trước đây. Đây là mô hình đang được nông dân quan tâm và tiếp tục nhân rộng tại các vùng chuyển đổi sản xuất.


TH
CTV Cà Mau
Đăng ngày: 03/12/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc