Nuôi cá kiểng biển kỹ sư viễn thông thu cả chục triệu/tháng

Nuôi cá kiểng biển kỹ sư viễn thông thu cả chục triệu/tháng
Một trong những chú cá cảnh biển được anh Hậu nuôi

Cùng với niềm đam mê, trong quá trình đi học tại TP Hồ Chí Minh, nhận thấy nhu cầu nuôi cá biển làm kiểng là rất lớn nên sau khi trở về công tác tại quê nhà ở huyện đảo Lý Sơn, anh Dương Trung Hậu đã đầu tư bể nuôi để bán, thu lợi nhuận hàng chục triệu đồng/tháng.

Trò chuyện với PV về nghề “tay trái” của mình, anh Dương Trung Hậu (sinh 1993), hiện đang công tác tại đài phát thanh huyện Lý Sơn kể: "Cùng với niềm đam mê, trong quá trình đi học tại TP Hồ Chí Minh, nhận thấy nhu cầu nuôi cá biển làm kiểng rất lớn. Vì vậy sau khi trở về công tác tại quê nhà vào năm 2017, tận dụng thời gian rảnh tôi đã đầu tư nuôi cá biển làm kiểng để bán, tăng thêm thu nhập cho gia đình”.


Bể nuôi cá biển làm cảnh của anh Hậu.

Theo đó tại phần đất trống trước sân nhà của gia đình ở tại thôn Đông, xã An Vĩnh, anh Hậu đã đầu tư 15 triệu đồng xây bể khoảng 20m2, mua máy ô xy....để nuôi và bán cá biển nuôi làm kiểng.

Không có điều kiện để đi bắt trực tiếp, anh Hậu “đặt hàng” cho thợ lặn trong vùng tìm bắt ngoài biển. "Cá biển đẹp có thể nuôi làm kiểng ở vùng biển ven thềm đảo nhiều vô kể, nhưng chủ yếu là loại cá kiểng “tạp” (ít giá trị). Vì vậy để có loại cá kiểng “độc, lạ”, giá cao và được nhiều người nuôi ưa thích, anh Hậu đặt thợ lặn ra mực nước sâu khoảng 10-15 sải tay ( từ 10-20m) săn tìm. "Tuỳ theo nhu cầu của thị trường mà mình yêu cầu thợ lặn tìm bắt. Đối với loại nào thợ lặn chưa biết thì đưa hình mẫu cá cho họ nhìn để tìm bắt", anh Hậu bộc bạch.


Cá biển bán nuôi làm kiểng khá đầy đủ chủng, loại.

Đối với vùng biển ở đảo Lý Sơn, loại phổ biến được bắt bán nhiều nhất là các loại cá kiểng có tên gọi là bá tước, nẻ sọc, chim dù, nẻ ngòi bút, nẻ xanh....Tuỳ theo loại cá kiểng mà giá bán khác nhau, ít thì vài chục ngàn đồng/con, đắt từ 300-500.000 đồng/con.

Tuy chỉ mới chính thức kinh doanh được hơn 1 năm, thế nhưng địa bàn tiêu thụ cá kiểng biển của anh Hậu trải rộng ở nhiều tỉnh, thành  trong cả nước, như: Hà Nội, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh...với mỗi chuyến lượng cá gửi cho các điểm tiêu thụ trị giá từ 1-7 triệu đồng/lần.


Từ nuôi bán cá biển làm cảnh, anh Hậu thu lãi 10 triệu đồng/tháng.

Tuy là nghề tay trái, nhưng anh Hậu không giấu giếm: "Sau khi trừ chi phí, lợi nhuận từ bán cá kiểng biển mang lại khoảng 10 triệu đồng/tháng". Anh Hậu tâm sự: " Ngoài bán, tôi sẵn sàng chia sẻ và tư vấn về cách chọn và nuôi cá biển làm kiểng cho bất cứ ai có nhu cầu. Số điện thoại liên lạc của anh Hậu; 0972700012

Một số hình ảnh về cá biển bán để nuôi cảnh của anh Hậu:

Một con rắn biển nuôi làm kiểng.
Công Xuân
Báo Dân Việt
Đăng ngày: 23/07/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc