Nuôi cá thát lát cườm đem lại thu nhập cao

nuôi cá thát lát cườm đem lại thu nhập cao
Hình ảnh: Thu hoạch cá thát lát thương phẩm

Với diện tích mặt nước 4.000 m2, anh Phạm Lâm Em ở khu vực V, phường Ngã Bảy, thị xã Ngã Bảy, có thu nhập hơn 3,5 tỷ đồng/năm. Có thể nói đây là mô hình cho hiệu quả kinh tế rất cao, tăng thu nhập cho nông hộ và góp phần xây dựng cho địa phương.

Đầu năm 2018, qua tìm hiểu thông tin thị trường cũng như qua sự hướng dẫn của ngành chuyên môn, anh Lâm Em chọn đối tượng nuôi là cá thát lát cườm vì thị trường đang khan hiếm, giá thương phẩm cao có thể đem về lợi nhuận cao cho người nuôi. Với diện tích 4.000m2, sau 8 tháng chăm sóc nuôi dưỡng, hiện nay anh xuất bán với tổng sản lượng cá đạt 80 tấn, với giá bán 82.000đồng/kg, Anh thu về 6,560 tỷ đồng, sau khi trừ tất cả các chi phí khoảng 3 tỷ đồng, Anh còn lợi nhuận hơn 3,5 tỷ đồng.

Qua nhiều năm nuôi đối tượng này anh cho biết: “Thát Lát là loài cá dễ nuôi, ít bệnh, lớn nhanh, mang hiệu quả kinh tế cao. Mặt khác, để nuôi cá được thành công, trước tiên cần phải cải tạo ao thật kỹ, diệt sạch cua và cá tạp, thả nuôi với mật độ vừa phải, chất lượng cá giống phải đồng đều và khỏe mạnh”. Bên cạnh đó, Anh còn nuôi ghép thêm cá sặc rằn để tận dụng nguồn thức ăn dư thừa và lọc sạch môi trường nước trong ao tạo môi trường sống tốt cho con cá.

Ngoài những kinh nghiệm bản thân, anh Lâm còn tham gia các buổi tham quan và tập huấn hướng dẫn nuôi theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm và nắm bắt thêm những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, thông tin giá cả thị trường, Anh luôn nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm cho những hộ khác và đóng góp nhiều cho địa phương.

Lâm Hoàng Lợi
TTKN Hậu Giang
Đăng ngày: 06/11/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc