Ốc vòi voi vàng Canada nặng 2 kg bán tết giá 2,5 triệu đồng/kg

Với trọng lượng từ 1,3 kg/con, ốc vòi voi vàng Canada có giá bán gần 2,5 triệu đồng/kg, cao hơn gấp đôi so các loại ốc vòi voi khác.

Ốc vòi voi
Ốc vòi voi vàng Canada lần đầu tiên về Việt Nam với giá bán gần 2,5 triệu đồng/kg. ẢNH: Thu Hà

Cuối tuần qua, một chuỗi hải sản nổi tiếng tại TP.HCM đã chính thức nhập khẩu thành công ốc vòi voi vàng Canada về Việt Nam với sản lượng hơn một tấn.

Với kích cỡ lớn, mỗi con từ 1,3 kg – 2 kg, lượng thịt nhiều hơn các loại ốc vòi voi khác cộng thêm đây là mặt hàng được đánh bắt tự nhiên, đã giúp loại ốc này có giá bán lẻ lên tới gần 2,5 triệu đồng/kg. Như vậy trung bình mỗi con sẽ có giá từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng/con.

Với thị trường hải sản, nhiều năm gần đây ốc vòi voi đã trở thành mặt hàng thông dụng. Song thị trường chủ yếu chỉ là ốc vòi voi đen và trắng, trọng lượng mỗi con dao động từ 0,8 kg - hơn 1kg, giá bán từ 800.000 đồng - 900.000 đồng/kg.

Ốc vòi voi đenỐc vòi voi đen có giá bán chưa tới 1 triệu đồng/kg. ẢNH: Thu Hà

Ông Trần Văn Trường, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại quốc tế Hải sản Hoàng Gia, đơn vị nhập khẩu chính ngạch loại ốc vòi voi vàng Canada cho biết, hiện mặt hàng này đã bán gần hết cho cả khách sỉ lẫn khách lẻ.

“Đây là hàng tự nhiên nên sản lượng nhập khẩu khá ít, phải đặt hàng trước cả tháng. Hiện chúng tôi đang đặt thêm một tấn nữa nhưng chưa có hàng”, ông Trường nói và kỳ vọng sự góp mặt của mặt hàng này sẽ làm phong phú thêm lựa chọn của khách hàng trong dịp Tết năm nay.

Ông Behzad Babakhani, Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM nhìn nhận nhu cầu hải sản của thị trường Việt Nam tăng trưởng nhanh trong thời gian vừa qua. Theo đó chỉ trong 10 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu hải sản của Canada sang Việt Nam ước đạt khoảng 1.500 tỉ đồng, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Có được điều này là nhờ vào những hiệp định CPTPP hỗ trợ về thuế, thủ tục hải quan…đã giúp giá hải sản về Việt Nam gần như tương đương thị trường nội địa Canada.

Cũng theo vị này, các mặt hàng có tăng trưởng ấn tượng như tôm hùm, cá hồi, cua, mới đây có thêm ốc vòi voi vàng… những loại hải sản này đều đến từ vùng biển xanh sạch của Canada.

Báo Pháp Luật
Đăng ngày 03/01/2023
Thu Hà
Kinh tế

Vượt qua rào cản, giữ vững mục tiêu tăng trưởng của ngành tôm

Nằm trong bối cảnh các thách thức chung của ngành thủy sản toàn cầu, ngoài những thách thức về sự suy giảm về đầu ra lẫn giá thành tôm nguyên liệu tăng cao,…Ngành tôm Việt Nam còn phải đối mặt với sự rủi ro của dịch bệnh luôn tiềm ẩn, đe dọa đến mục tiêu phát triển của ngành này.

Mô hình nuôi tôm
• 10:47 19/09/2023

Loài tôm nào là nguồn xuất khẩu chủ lực ở nước ta?

Hiện nay, với sản lượng lên đến 27.504 tấn (tháng 5/2023), tôm thẻ chân trắng được xem là đối tượng xuất khẩu chính ở nước ta. Dự đoán trong tương lai, loài tôm này sẽ có sản lượng xuất khẩu vượt bậc.

Tôm thẻ
• 12:02 17/09/2023

Việt Nam trở thành thị trường nhập khẩu cá ngừ số 1 tại Mỹ

Hiện nay, Mỹ đang dẫn đầu thị trường nhập khẩu cá ngừ tại Việt Nam. Thông qua chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden, quan hệ ngoại giao của 2 nước được nâng lên mức Đối tác chiến lược toàn diện. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ Việt Nam.

Cá ngừ
• 12:08 16/09/2023

Nhìn nhận chặng đường vừa qua của ngành thủy sản trong năm 2023

Hiện nay, ngành thủy sản ở nước ta đang đối mặt với nhiều thách thức lớn, song nếu có những kế hoạch, chiến lược đúng đắn và kịp thời, chúng ta sẽ hóa giải những khó khăn đó và biến chúng thành cơ hội.

Tàu thủy sản
• 12:06 11/09/2023

Cấu trúc ống tiêu hóa ảnh hưởng đến đặc tính ăn của cá thát lát còm

Trong quá trình sản xuất giống các loài thủy sản, xác định tính ăn của cá bột là có ý nghĩa quyết định sự thành công của quá trình sản xuất. Có rất nhiều nghiên cứu về tính ăn của cá bột cũng như sự phát triển của ống tiêu hóa để chọn lựa loại thức ăn thích hợp ương cá.

Cá thát lát còm
• 21:17 23/09/2023

Loại cá nào nên và không nên có trong chế độ ăn

Nguồn dinh dưỡng từ cá có các chất quan trọng như protein, vitamin D và nguồn axit béo omega - 3 dồi dào, cực kỳ quan trọng đối với cơ thể và não.

Ăn cá
• 21:17 23/09/2023

Một số mầm bệnh phổ biến trên lươn đồng

Lươn đồng là đối tượng nuôi có nhiều tiềm năng do thịt lươn có nhiều dinh dưỡng, thời gian nuôi ngắn, chi phí đầu tư thấp, dễ nuôi, giá cả ổn định đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cải thiện đời sống cho người dân.

Lươn
• 21:17 23/09/2023

Giải pháp dựa vào thiên nhiên để quản lý nước thải nuôi tôm

Theo một dự án nghiên cứu mới, các giải pháp dựa trên thiên nhiên có thể được sử dụng hiệu quả trong chiến lược xử lý nước thải cho ngành nuôi tôm.

Ao tôm
• 21:17 23/09/2023

Dư lượng kháng sinh tồn tại lớn trong tôm

Sử dụng kháng sinh bừa bãi trong nuôi tôm là tình trạng sử dụng kháng sinh không đúng cách, không đúng chỉ định của bác sĩ thú y, hoặc sử dụng kháng sinh quá liều. Tình trạng này đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng, gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe con người, môi trường và ngành nuôi tôm.

Kháng sinh
• 21:17 23/09/2023