Phù Cát: Sản lượng khai thác thủy sản tăng khá

Phù Cát: Sản lượng khai thác thủy sản tăng khá
Đánh bắt cá ở Bình Định. Ảnh: BĐO

8 tháng đầu năm nay, ngư dân Phù Cát đã khai thác hơn 29.700 tấn thủy sản các loại, đạt gần 70% kế hoạch cả năm và tăng 1.200 tấn so cùng kỳ năm trước.

Theo UBND huyện Phù Cát, toàn huyện có 910 tàu cá với tổng công suất 180.999 CV; tổng số thuyền viên tham gia khai thác, đánh bắt thủy sản trên biển 7.230 người. Hầu hết các tàu cá tại địa phương hành nghề câu mực, chụp mực, lưới vây, câu cá ngừ đại dương…, sản lượng khai thác hàng năm trên 42.000 tấn hải sản các loại.

Từ đầu năm 2018 đến nay, ngư dân huyện Phù Cát tiếp tục đầu tư cải hoán, đóng mới tàu cá, nâng tổng số tàu cá hiện có lên 910 tàu, với tổng công suất 181 ngàn CV; tuy giảm 39 tàu so với cùng kỳ năm trước, nhưng công suất tăng gần 3.680 CV. Đồng thời, các địa phương ven biển trong huyện đã củng cố các tổ đoàn kết đánh bắt trên biển, vận động ngư dân tham gia đánh bắt xa bờ. 

Đi đôi với tập trung khai thác, ngư dân trong huyện tiến hành nuôi trồng thủy sản trên diện tích 563 ha, đạt 77% kế hoạch năm. Nhờ triển khai ứng dụng quy trình kỹ thuật trong nuôi trồng, và thực hiện đồng bộ các giải pháp ngăn ngừa dịch bệnh, nên tổng sản lượng thu hoạch hơn 510 tấn.

Huyện Phù Cát tiếp tục vận động ngư dân có tàu thuyền đủ điều kiện đăng ký tham gia đánh bắt xa bờ.  Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng, các hội, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, giáo dục và thực hiện các biện pháp ngăn chặn, giảm thiểu các trường hợp tàu cá của ngư dân khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài. 

UBND các xã ven biển trong huyện đã phối hợp với Đồn Biên phòng Đề Gi tiến hành ký 365 bản cam kết tàu cá không xâm phạm vùng biển nước ngoài để KTTS  trái phép. Huyện tiếp tục chỉ đạo Phòng NN&PTNT huyện, UBND các xã ven biển phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh khẩn trương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đảm bảo cho ngư dân nắm được các thông tin đầy đủ về Luật Thủy sản 2017 và các nội dung Chỉ thị 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để nghiêm chỉnh chấp hành.

PV
Báo Bình Định
Đăng ngày: 08/09/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc