Danh mục

Tin tức

Giá cả

eShop

Việc làm

Học tập

Kết nối

Farmext

Sóc Trăng: Nhiều diện tích nuôi tôm bị thiệt hại

Sóc Trăng: Nhiều diện tích nuôi tôm bị thiệt hại. Hình minh họa

Sóc Trăng: Nhiều diện tích nuôi tôm bị thiệt hại

01:00 22/05/2017 XT 4,299 lượt xem

Thời tiết trong tuần (từ 12 - 19/5) có nhiều biến động với những cơn mưa lớn kèm theo những ngày nắng nóng trở lại khiến môi trường ao nuôi bị biến động mạnh, gây thiệt hại hàng trăm ha diện tích tôm nuôi của người dân của tỉnh Sóc Trăng.

Anh Nguyễn Minh Tùng, hộ nuôi tôm ở ấp Tổng Cáng, xã Liêu Tú, huyện Trần Đề cho biết, ao tôm 6.000 m2 của anh đã thả trên 80 ngày tuổi, tôm đạt size 69 con/kg, đang lớn nhanh, nhưng buộc phải thu hoạch sớm do tôm có biểu hiện rớt đáy.

Do mưa nắng thất thường khiến môi trường ao nuôi bị biến động; trong khi, tôm giai đoạn này bắt đầu lớn nhanh, nên sức đề kháng yếu, dẫn đến bị sốc môi trường, rớt đáy (chết) khá nhiều, buộc phải thu hoạch sớm. Ở khu vực nuôi ven sông Mỹ Thanh này, mấy ngày qua có khá nhiều diện tích tôm bị thiệt hại vì môi trường, anh Tùng chia sẻ.

Theo ghi nhận của Chi cục Thủy sản Sóc Trăng, chỉ trong khoảng thời gian từ 12 - 19/5, toàn tỉnh có khoảng 220 ha tôm nuôi bị thiệt hại, chủ yếu là do bị sốc môi trường, một số khác có biểu hiện của bệnh đốm trắng. Ngoài số diện tích thiệt hại trên, cũng có khá nhiều diện tích phải thu hoạch sớm khi tôm mới vào cỡ 70 - 100 con/kg.

Nguồn: TCTS

Bài viết liên quan