Thả nuôi 21 nghìn cá mú giống thương phẩm tại Xuân Liên

Công ty Sản xuất và nuôi trồng thủy sản Hoàng Dương (Nghi Xuân) cùng các chuyên gia kỹ thuật Công ty Fineton (Hồng Kông) vừa tiến hành thả nuôi 21 nghìn con cá mú giống nhập khẩu tại Dự án nuôi trồng thủy sản thương phẩm công nghệ cao xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân.

nuôi cá mú

Nuôi cá mú, cá bơn và tôm thương phẩm công nghệ cao ở xã Xuân Liên là một trong 4 dự án lớn của tỉnh được triển khai tại các huyên Thạch Hà, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên và Kỳ Anh.

cá mú giống

Dự án được quy hoạch trên 7,9 ha tại vùng ven biển, với kinh phí đầu tư gần 36 tỷ đồng; trong đó có 2 ha ao nuôi hiện đã hoàn thành, đảm bảo đủ tiêu chuẩn để thả cá mú.

Công ty Sản xuất và nuôi trồng thủy sản Hoàng Dương đã nhận bàn giao 21 nghìn con cá mú giống qua kiểm dịch với tổng vốn đầu tư trên 4,2 tỷ đồng để đưa vào nuôi thả.

thả cá mú giống
21 nghìn con cá mú giống đã qua kiểm dịch được nhập từ nước ngoài về

Công ty thả nuôi cá mú giống tạo điều kiện cho hàng trăm lao động của địa phương tham gia sản xuất, nâng cao thu nhập.

Dự kiến, từ nay đến cuối năm 2015, công ty tiếp tục liên kết với Công ty Fineton nuôi thả thêm 40 nghìn con cá mú, 70 ngàn cá bơn thương phẩm và hàng triệu con tôm giống.

Báo Hà Tĩnh, 26/05/2015
Đăng ngày 28/05/2015
Hồng Quang - Đình Hà

Xác định hoạt lực của vi sinh

Trong nuôi trồng thủy sản, xác định và tối ưu hóa hoạt lực của vi sinh là rất quan trọng để duy trì môi trường sống lành mạnh cho các loài thủy sản.

Tôm thẻ
• 11:20 24/06/2024

Vật liệu làm chân cầu nhá tránh bị hư hại do nước mưa

Trong nuôi tôm, việc tạo ra môi trường sống tốt cho tôm là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và năng suất nuôi trồng. Một trong những yếu tố không thể thiếu là cầu nhá – nơi trú ẩn và sinh hoạt của tôm. Chọn vật liệu phù hợp để làm chân cầu nhá đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ bền, hiệu quả và an toàn cho tôm.

Cầu nhá ao tôm
• 08:00 21/06/2024

Nâng cao sản lượng trong nuôi tôm công nghệ cao

Nhiều mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ cao hiện nay, bà con áp dụng nhiều kỹ thuật mới vào sản xuất, nên sản lượng nuôi không ngừng được cải thiện.

Tôm thẻ
• 08:00 21/06/2024

Rút ngắn thời gian nuôi để tôm về size lớn nhanh chóng

Trong ngành nuôi tôm, việc rút ngắn thời gian nuôi để tôm nhanh đạt kích cỡ lớn là một trong những mục tiêu quan trọng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận và hiệu quả kinh tế. Để đạt được điều này, người nuôi cần nắm vững các phương pháp nuôi hiệu quả, am hiểu về thời gian sinh trưởng và biết khi nào tôm đạt kích cỡ tối ưu để thu hoạch.

Tôm thẻ
• 10:05 20/06/2024

Xác định hoạt lực của vi sinh

Trong nuôi trồng thủy sản, xác định và tối ưu hóa hoạt lực của vi sinh là rất quan trọng để duy trì môi trường sống lành mạnh cho các loài thủy sản.

Tôm thẻ
• 22:40 24/06/2024

Kiên Giang xuất hiện hiện tượng thủy triều đỏ

Thủy triều đỏ vừa xảy ra ở xã Thổ Châu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang là hiện tượng chưa từng xuất hiện trong hơn 30 năm qua.

Thủy triều đỏ
• 22:40 24/06/2024

Trứng nước trong ao tôm và ảnh hưởng trong ao tôm

Trứng nước còn là một loại thức ăn cho ấu trùng động vật thủy sản, là loại thức ăn phổ biến cho cá cảnh và một số loại cá nước lợ trong giai đoạn cá bột. Tuy hữu ích nhưng sự xuất hiện dày đặc của chúng sẽ gây tác động không nhỏ đến tôm nuôi.

Trứng nước
• 22:40 24/06/2024

Nuôi rươi cùng với trồng lúa: Hiệu quả kép

Rươi, một loại đặc sản quý hiếm và có giá trị kinh tế cao của Việt Nam, không chỉ nổi tiếng bởi hương vị độc đáo mà còn bởi giá trị dinh dưỡng và dược liệu. Nuôi rươi kết hợp với trồng lúa là một mô hình nông nghiệp sáng tạo, đem lại hiệu quả kép cho người nông dân.

Rươi
• 22:40 24/06/2024

Tạo môi trường đáy tốt cho tôm vào mùa mưa

Trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, mùa mưa luôn mang đến nhiều thách thức. Môi trường nước và đáy ao biến đổi nhanh chóng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất của tôm. Vì vậy, việc tạo môi trường đáy ao tốt cho tôm vào mùa mưa là điều vô cùng quan trọng. Bài viết này Tép Bạc sẽ giúp người nuôi hiểu rõ nguyên nhân và biện pháp cụ thể để duy trì đáy ao tốt cho tôm trong mùa mưa.

Thăm nhá tôm
• 22:40 24/06/2024
Some text some message..