Tiền Giang khuyến cáo tạm ngưng thả tôm giống

tôm giống
Ảnh minh họa: tepbac.com

Toàn tỉnh Tiền Giang hiện đã thả giống được gần 250 ha tôm, bao gồm thâm canh và bán thâm canh, tập trung nhiều ở huyện Tân Phú Đông, đạt 10% tổng diện tích thả giống theo kế hoạch năm 2014.

Tuy mới thả giống chưa được 10 ngày nhưng hiện có hơn 150 ha tôm bị nhiễm bệnh đốm trắng, chiếm 60% diện tích. Sở NN-PTNT cho biết, nguyên nhân tôm bị bệnh là do một số diện tích thả giống sớm hơn lịch khuyến cáo, đồng thời do trong tuần qua thời tiết diễn biến phức tạp, buổi sáng nhiệt độ xuống thấp dưới 20 oC, độ mặn trong nước còn cao...

Trước diễn biến bất lợi này, Sở NN-PTNT tỉnh Tiền Giang đã có thông báo đề nghị Phòng NN-PTNT các huyện Tân Phú Đông, Gò Công Đông, Gò Công Tây, thị xã Gò Công khuyến cáo nông dân tạm ngưng thả giống tôm đến khi nào thời tiết ổn định, không còn không khí lạnh, nhất là tình hình bệnh đốm trắng ổn định.

Chi cục Thú y và Chi cục Thủy sản tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh trên tôm để kịp thời thực hiện các biện pháp phòng chống trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra. Đặc biệt, người nuôi tôm cần khai báo bệnh sớm, xử lí kịp thời, không được xổ xả nước từ các ao tôm bị bệnh ra kênh mương công cộng làm lây lan dịch bệnh ra diện rộng.

Văn Minh
Báo Nông Nghiệp VN, 23/01/2014
Đăng ngày: 24/01/2014

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc